xs
sm
md
lg

“เจ๊เพ็ญ” กุ้งผัดสะตอรสเด็ด อาหารปักษ์ใต้-ซีฟูดหรอยแรง

เผยแพร่:

หาดใหญ่”ไม่ใช่จังหวัด แต่เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสงขลา

หาดใหญ่เป็นอำเภอใหญ่ที่สำคัญมากของภาคใต้ เพราะเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การท่องเที่ยว รวมไปถึงแหล่งสถานบันเทิงยามราตรี

นอกจากนี้หาดใหญ่ยังเป็นเมืองแห่งอาหารการกินที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆมากมาย

สำหรับหนึ่งในร้านอาหารอร่อยประจำเมืองหาดใหญ่ที่เปิดขายมาช้านานก็คือ “ร้านเจ๊เพ็ญ” ที่เรา ได้รับคำแนะนำจากผู้ที่เคยไปลิ้มลองอาหารที่ร้านนี้มาหลายต่อหลายคนว่า อาหารร้านนี้อร่อย ถ้าได้ไปเยือนหาดใหญ่แล้วไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ดังนั้นเมื่อ“ผ่านมาแวะกิน” มีโอกาสลงใต้ไปเยือนหาดใหญ่ ร้านเจ๊เพ็ญจึงเป็นหนึ่งในร้านบังคับที่ไม่ขอพลาดแต่อย่างใด
ร้านเจ๊เพ็ญเป็นร้านอาหารตามสั่งเปิดขายมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่เป็นรถเข็นเล็กๆ ก่อนที่จะขยับขยายเรื่อยมาจนเป็นร้านขนาดย่อมดังในปัจจุบัน มีทั้งส่วนพัดลมและส่วนห้องแอร์ บรรยากาศร้านสะอาดสะอ้าน แต่ละวันมีคนมากินอาหารที่นี่กันเป็นจำนวนมาก บางวันมากันแน่นขนัดเต็มร้าน

ร้านเจ๊เพ็ญมีเมนูเด็ดหลากหลายให้เลือกกิน เน้นของสด สะอาด โดยเฉพาะอาหารทะเลของที่นี่เขาเด่นมาก ว่าแล้วเมื่อเรามาถึงยังร้านเจ๊เพ็ญก็ไม่รีรอ เปิดประเดิมความอร่อยกันแบบเบาๆกันด้วย “แขนงหมูกรอบ” (120 บาท) ทางร้านคัดเอาแต่ในแขนงที่กรอบ สด ใหม่ มาผัดกับหมูกรอบทำเอง เนื้อหมูนุ่ม หนังกรอบ ไม่เหนียว รสชาติกลมกล่อมกินเพลิน นับเป็นเมนูธรรมดาแต่ให้รสชาติไม่ธรรมดา
จากนั้นมาจัดเต็มกับ “ปลาสำลียำมะม่วง”(360-440 ขึ้นอยู่กับราคาปลาแต่ละวัน) ปลาสำลีตัวโตเสิร์ฟมาคู่กันกับยำมะม่วงที่เด่นด้วยกุ้งแห้งกับปลากรอบตัวโต(ปลาเกล็ดขาว) ปลาสำลีทอดได้สุกกำลังดี เหลืองหอม กรอบนอกนุ่มใน กินร่วมกับเครื่องยำที่ให้รสจี๊ดจ๊าดออกเปรี้ยวนำ เข้ากันดีแท้
ต่อกันด้วย “สะตอกุ้งผัดกะปิ”(130 บาท) ทางร้านสะตอเกรดเอเนื้อแน่น กุ้งแชบ๊วยตัวโตเนื้อแน่นหวานเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ และกะปิชั้นดีคัดพิเศษ ผัดปรุงรสออกมาให้รสเค็ม เผ็ดนำนิดๆ น้ำผัดกะปิอย่าให้เหลือทิ้ง เพราะคลุกข้าวกินอร่อยนัก
กุ้งผัดสะตอร้านเจ๊เพ็ญยังมีให้เลือกกินกันอีกหนึ่งเมนูเด็ดคือ“สะตอกุ้งผัดเครื่องแกง”(130 บาท) จานนี้ใช้เครื่องแกงสูตรเฉพาะทำเอง ให้รสเข้มข้นเผ็ดนำ นับเป็น 2 เมนูเด็ดประจำร้านที่ใครชอบอย่างไหนก็เลือกอย่างนั้น หรือจะเลือกกินทั้งสองอย่างก็ไม่ว่ากัน เพราะอร่อยเด็ดทั้งคู่
เปลี่ยนอารมณ์มากินเมนูน้ำๆกันบ้างกับ “แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว”(130 บาท) แกงส้มปักษ์ใต้ที่คนภาคกลางนิยมเรียกกันว่าแกงเหลืองถ้วยนี้ คัดเอาแต่ยอดของมะพร้าวน้ำหอม ส่วนเนื้อปลานั้นสดแน่นไร้คาว น้ำแกงรสเข้มข้น เปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านตามแบบฉบับปักษ์ใต้
ผ่อนดีกรีความเผ็ดลงมาหน่อยกับ “ต้มยำทะเลน้ำข้น”(140 บาท) ใส่ปลากะพง กุ้ง หมึก สดๆมาแบบจัดเต็ม กุ้งเนื้อแน่นตัวโต ขณะที่น้ำต้มยำนั้นเข้มข้น ถึงรสถึงเครื่อง เผ็ดเปี้ยวนำ นับเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดประจำร้านที่ไม่ควรพลาด
*****************************************

ร้านเจ๊เพ็ญ ตั้งอยู่บนถนนประชารักษ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา บริเวณเยื้องสี่แยกโรงแรมนิวซีซั่น เปิดทุกวันใน 2 ช่วงเวลา คือ เช้าเปิด 11.00 - 14.00 น. เย็นเปิด 17.00-22.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 08-1896-5765,0-7423-3844

*****************************************

คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง “ร้านเจ๊เพ็ญ ”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com


 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...