xs
xsm
sm
md
lg

10 โรงแรมสุดเก๋แห่งญี่ปุ่น มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิชัดกว่าใคร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ชั้นนำของเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) พาไปชมหนึ่งในทิวทัศน์ที่เป็นที่ปรารถนามากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นกับรายชื่อ 10 โรงแรมที่เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งเพิ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

มีความเชื่อกันมาช้านานว่า ภูเขาไฟฟูจิ (ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า ฟูจิซัง) เป็นที่อยู่ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเป็นขุมพลังอันยิ่งใหญ่ รูปทรงของภูเขาไฟฟูจิเป็นทรงโคนคว่ำเกือบสมมาตร ผงาดตัวขึ้นอย่างสง่างามจากพื้นที่ราบโดยรอบ เป็นเวลานับร้อยปีที่ภูเขาไฟฟูจิเป็นแรงบันดาลใจให้ศิลปินผลิตงานศิลปะออกมานับไม่ถ้วนในหลากหลายรูปแบบด้วยกัน

โดยเฉพาะในสมัยเมืองเอโดะที่ห่างออกไปเพียง 100 กิโลเมตร (โตเกียวในปัจจุบัน) เพิ่งก่อตั้งเป็นเมืองหลวงในปี 1600 คนส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกันดีกับภาพพิมพ์แกะไม้ที่ชื่อว่า คลื่นยักษ์นอกฝั่งคะนะงะวะ (The Great Wave off Kanagawa) หนึ่งในภาพชุดทัศนียภาพ 36 มุมของภูเขาฟูจิ (Fugaku Sanjurokkei) ของคะสึชิกะ โฮะกุไซ (1760-1849) ภาพนี้เป็นภาพของคลื่นขนาดยักษ์ที่โถมเข้าใส่เรือประมงขนาดเล็กโดยมีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิอยู่ไกลๆ

ในฐานะที่ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่ภูมิประเทศยังคงมีการเปลี่ยนแปลง ไม่น่าแปลกใจที่ภูเขาไฟฟูจิจะยังเป็นภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ มีการปะทุขึ้นมาแล้ว 16 ครั้งตั้งแต่ปี 781 โดยครั้งล่าสุดคือ เมื่อปี 1707 และนักภูมิศาสตร์บางคนเชื่อว่า การปะทุครั้งต่อไปอาจจะเกิดขึ้นในเวลาอันใกล้ ภูเขาไฟฟูจิยังเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของลัทธิชินโต นักท่องเที่ยวสามารถพบเห็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นมาบูชาเทพโคโนะฮานะหรือเจ้าหญิงแห่งฤดูใบไม้ผลิซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นดอกซากุระได้อยู่ทั่วไป ด้วยความเชื่อเรื่องความศักสิทธิ์ของภูเขาไฟฟูจิ ในยุคสมัยหนึ่งถึงกับมีการห้ามไม่ให้ผู้หญิงปีนขึ้นภูเขาไฟฟูจิ จนมายกเลิกการแบนเมื่อปี 1872

ในปัจจุบัน ภาพของภูเขาไฟฟูจิเป็นที่จดจำของผู้คนจากทั่วโลก และยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเสมอมา กว่า 52 สัปดาห์ต่อปีที่ภูเขาไฟฟูจิจะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาชมความงามของที่นี่ นักท่องเที่ยวบางคนก็มาเพียงเพื่อถ่ายรูปไว้เป็นที่ระทึก บางคนอาจจะต้องการความท้าทายมากกว่านั้นด้วยการเดินเท้าขึ้นไปสู่ยอดเขา กิจกรรมที่ควรทำในหน้าร้อนมากกว่าหากท่านไม่ใช่นักปีนเขามืออาชีพ

ยอดภูเขาไฟฟูจิมักจะถูกปกคลุมด้วยเมฆซะเป็นส่วนใหญ่ แต่รับรองว่าวิวภูเขาไฟฟูจิในวันฟ้าใสนั้นคุ้มค่ากับทุกบาทที่ต้องจ่าย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับความงามนั้นได้มากที่สุด Agoda.com ได้รวบรวมรายชื่อโรงแรม 10 แห่งที่มีทำเลอันยอดเยี่ยมสำหรับการชมภูเขาไฟฟูจิในมุมที่สวยที่สุด มานำเสนอดังนี้

Fuji Onsenji Yumedono Ryokan 4*
ความคิดเห็นจากลูกค้าอโกด้า: “แนะนำโรงแรมนี้สำหรับคนที่อยากพักผ่อนจริงๆ สปาส่วนตัวเยี่ยมมาก อาหารค่ำก็อร่อยสุดๆ” - เจมี่ จาก มาเลเซีย

Kozantei Ubuya Ryokan 4*
ความคิดเห็นจากลูกค้าอโกด้า: “หนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่เคยไปพักมาก็ว่าได้ ห้องนอนมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมแล้วก็ความทันสมัยในเวลาเดียวกัน อ่างแช่น้ำร้อนที่เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิไปด้วย สุดยอดจริงๆ ” - คิน จาก สหราชอาณาจักร

Mizu no Hotel 3*
ความคิดเห็นจากลูกค้าอโกด้า: “ห้องที่เราพักค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว ฟูกนอนก็สบาย หน้าต่างก็ใหญ่ นอนดูวิวภูเขาไฟฟูจิได้จากที่นอนเลย ออนเซ็นก็ดี พนักงานที่นี่ก็ช่วยเหลือดีมาก” - อรุณี จาก ไทย

Guesthouse Sakuya 2.5*
ความคิดเห็นจากลูกค้าอโกด้า: “เรามีความสุขกับการพักที่ซากุยะเกสต์เฮาส์มาก เจ้าของใจดีแถมใส่ใจรายละเอียดทุกอย่าง ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการปีนขึ้นภูเขาไฟฟูจิมาเยอะแยะ รถรับส่งก็เวลายืดหยุ่นดี เงียบสงบ อาหารอร่อย ออนเซ็นส่วนตัวพร้อมวิวภูเขาไฟ หนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นสำหรับเราจริงๆ” - มานูเอล จาก สวิตเซอร์แลนด์

Fujimien Hotel 3*
ความคิดเห็นจากลูกค้าอโกด้า: “การแช่น้ำพุร้อนที่โรงแรมเป็นประสบการณ์ที่ห้ามพลาด แช่น้ำร้อนไปดูวิวภูเขาไฟฟูจิไป สบายสุด อาหารเช้า อาหารค่ำก็อร่อย แถมปริมาณอาหารก็พอเหมาะพอดี พนักงานก็พร้อมจะช่วยเหลือเสมอ” - แทน จาก สิงคโปร์

Kinokuniya Yusenkan 4*
ความคิดเห็นจากลูกค้าอโกด้า: “โรงแรมที่ให้อารมณ์แบบเรียวคัง มีน้ำพุร้อน อาหารอร่อย ห้องนอนก็สุดสบาย” - ต๋อง จาก มาเลเซีย

Hakone Elecasa Hotel & Spa 4.5*
คำแนะนำจากโรงแรม: จากโรงแรม แขกสามารถเดินทางไปยังสถานท่องเที่ยวต่างๆ ที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย ด้วยทำเลที่แสนสะดวก รับรองคุณจะไม่พลาดที่เที่ยวเด็ดๆ

Hakone Yunohana Onsen Hotel 4*
คำแนะนำจากโรงแรม: สำหรับแขกที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางไปชมสถานที่ต่างๆ ในเมือง ต้องมาพักที่นี่ เพราะใกล้ทั้งยูโนฮานาซาวะ ออนเซ็น ภูเขาฮาโกเน น้ำตกเซนโจ สถานีรถไฟชินคังเซ็นโทไคโดก็ใกล้แค่เอื้อม สถานีโอดาวาระก็นั่งรถแท็กซี่แค่ 40 นาทีก็ถึง

Sea Grande Shimizu Station Hotel 3*
ความคิดเห็นจากลูกค้าอโกด้า: “โรงแรมนี้ห่างจากสถานีชิมิสุแค่ 5 นาทีเท่านั้น แถมเข้าไปในห้องแล้วตกใจมาก ไม่นึกว่าจะใหญ่ขนาดนี้” - ลิเดีย จาก สหรัฐอเมริกา

Daisenya Hotel 3*
คำแนะนำจากโรงแรม: ทุกห้องที่นี่หันหน้าไปทางภูเขาไฟฟูจิ แขกสามารถซึมซับความงามของสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมที่สุดของญี่ปุ่นได้จากห้องพัก พร้อมการบริการที่เหนือชั้น และเครื่องอำนวยความสะดวกในห้องที่พร้อมสรรพจากโรงแรมคุณภาพเยี่ยมในอิสุ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...