xs
sm
md
lg

อร่อยริมน้ำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์”

เผยแพร่:

การได้นั่งกินอาหารอร่อยๆ ที่ริมน้ำลมพัดเย็นๆ เป็นบรรยากาศที่เมื่อไหร่ก็ให้ความสุขกับเราเสมอ “ผ่านมาแวะกิน” ก็เลยอยากจะชวนทุกคนไปพักผ่อนสบายๆ กันที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์” ที่มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ดให้เราได้มาลิ้มลองกันด้วย

ร้านนี้เปิดขายกันมากว่า 40 ปีแล้ว โดยเริ่มจากที่ คุณลุงสมพงษ์ ฟักฟูทอง พายเรือขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบโบราณอยู่ในคลองมหาสวัสดิ์ และพอมาในระยะหลังๆ ก็ย้ายขึ้นมาขายบนบก อยู่ภายในบ้านของคุณลุงเองที่อยู่ริมคลอง
ทางด้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่เป็นที่ขึ้นชื่อของร้าน ก็เป็นสูตรแบบดั้งเดิมของคุณลุงสมพงษ์ ที่เวลาเสิร์ฟก็จะปรุงรสมาให้เสร็จสรรพเรียบร้อย ใส่ทั้งถั่วลิสงบด น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกป่น และน้ำมะนาว ซึ่งเคล็ดลับความอร่อยของที่นี่ก็คือใช้ของสดใหม่ คุณภาพดี อย่างเช่นพวกพริกป่น ถั่วลิสงคั่ว ทางร้านก็จะทำเองใหม่ๆ ได้กลิ่นหอมและรสอร่อย ส่วนความเปรี้ยวก็ได้จากน้ำมะนาวแท้ๆ ที่ไม่ว่าจะมีราคาแพงเท่าไหร่ก็ใส่มาเพื่อรสชาติที่ดี
น้ำซุปของที่นี่จะใช้กระดูกหมูมาเคี่ยว แล้วปรุงรสอีกเล็กน้อย ให้ได้น้ำซุปที่หอมหวน รสชาติกลมกล่อม และส่วนประกอบอื่นๆ อย่างเช่น เนื้อหมูก็เลือกใช้เนื้อหมูส่วนสันมาหั่น แล้วลวกให้สุก เครื่องในต่างๆ คือ ตับหมู หัวใจ ไส้ กระเพาะ ก็จะนำมาทำความสะอาด และลวกให้สุก

มาลองชิม เส้นเล็กต้มยำ (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ที่กลิ่นหอมหวนชวนหิว หน้าตาสีสันชวนน้ำลายไหล ลิ้มรสน้ำต้มยำแล้วเข้มข้นโดนใจ ทั้งเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน เนื้อหมูและหมูสับก็นุ่มอร่อย เครื่องในนุ่มไม่คาว ไม่มีกลิ่นสาบ
ส่วนชามนี้คือ บะหมี่แห้งต้มยำ (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ที่อร่อยโดนใจไม่แพ้กัน และที่พิเศษก็คือ เส้นบะหมี่ของร้านนี้ทำเองสดๆ วันต่อวัน โดยจะเป็นบะหมี่ไข่เส้นกลม ไม่ใส่สีเพิ่มเติม สีของเส้นบะหมี่จะออกเหลืองนวลๆ พอนำมาลวกสุกแล้วก็จะนุ่มเหนียวน่ากิน

อ้อ…ระดับความเผ็ดของต้มยำนั้นก็สั่งได้ตามชอบ ว่าจะเผ็ดมากเผ็ดน้อยขนาดไหน แต่ถ้าหากว่าใครไม่กินเผ็ด ก็สั่งน้ำใสมาชิมแทนก็ได้ อย่างชามนี้ เส้นใหญ่น้ำใส (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ที่ลองชิมน้ำซุปแล้วก็กลมกล่อมดี เรียกว่าอร่อยไม่แพ้ต้มยำเหมือนกัน
แต่ถ้าอิ่มกันแล้ว ก็แนะนำให้สั่ง เต้าทึงเย็น (20 บาท) มากินกันเย็นๆ ชื่นใจ เครื่องเต้าทึงต่างๆ ก็มี เฉาก๊วย พุทราเชื่อม ถั่วแดง เม็ดบัว ลูกชิด แห้ว รากบัว และแปะก๊วย ที่ทางร้านนำมาต้มเองทั้งหมด แล้วตักเครื่องใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำเชื่อม ใส่น้ำแข็งเกล็ดให้เย็นๆ ขนมถ้วยนี้ทั้งหวานทั้งหอม กินกันได้ไม่เบื่อ

นอกจากนี้ ที่ร้านก็ยังมีน้ำหวานๆ ไว้ให้ดื่มแก้กระหายกันด้วย มีทั้ง น้ำลำไย น้ำเก๊กฮวย และน้ำกระเจี๊ยบ (แก้วละ 10 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ นำมาต้มเองทั้งหมด ได้น้ำที่ไม่หวานมาก แต่ดื่มแล้วชื่นใจ
ซึ่งหากใครอยากจะมาลองชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรเด็ดกันที่นี่ ขอแนะนำให้โทรมาสอบถามก่อนว่าร้านเปิดหรือไม่ เพราะบางวันอาจจะปิดไปออกร้านข้างนอก จะได้มาไม่เสียเที่ยว

ใครที่ชอบกินของอร่อยๆ ริมน้ำแบบนี้ ก็มากันได้ที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์” รับรองว่ามาชิมแล้วจะติดใจ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์” ตั้งอยู่ที่ 160/1 ม.2 ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี การเดินทางถ้ามาจากสะพานพระราม 5 ให้วิ่งตรงมาเรื่อยๆ บน ถ.นครอินทร์ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.กาญจนาภิเษก (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) ให้วิ่งชิดซ้ายในเส้นคู่ขนานด้านนอกมาอีกประมาณ 2 กิโลเมตร สังเกตซอย ถ.ปลายบาง (จะมีป้ายบอกทางไปวัดศรีเรืองบุญ) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป แล้ววิ่งตรงไปตามทางหลักอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จนถึงทางบังคับเลี้ยวซ้ายที่เป็นหัวโค้งใหญ่ ทางขวามือจะมีป้ายบอกทางไปบ่อตกปลาลุงวาน ให้เลี้ยวเข้าซอยนั้น เป็นถนนลูกรังขรุขระ เมื่อถึงริมคลองให้จอดรถได้ ส่วนตัวร้านให้เดินไปทางซ้ายเล็กน้อย จะมีป้ายร้านบอกให้เลี้ยวขวาเดินเข้าไปในบ้านริมคลอง ทางร้านรับออกงานภายนอก เปิดทุกวัน เวลา 08.00-13.00 น. (ควรโทรศัพท์ไปสอบถามก่อนเพราะบางวันอาจปิดร้าน) โทร. 0-2985-1899, 08-1495-6874, 08-1836-9242
คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำคลองขุดมหาสวัสดิ์"

รายงานสดจากพื้นที่ข่าว

เดินทางไปที่นี่
Latitude: 13.801365992716288 Longitude: 100.42293548583984


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...