xs
xsm
sm
md
lg

NRF รุกขยายสาขาซูเปอร์ฯ ในอังกฤษ พร้อมส่งบริษัทลูกเข้าตลาดหุ้น NASDAQ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ เปิดแผนธุรกิจปี 67 ลุยขยายสาขาซูเปอร์มาร์เกตในอังกฤษเต็มสูบ หลังจาก 2 สาขาที่เข้าลงทุน รายได้โตกระฉูด 70% ช่วยเสริมแกร่งธุรกิจ พร้อมยกระดับสินค้าไทยผงาดเวทีโลก สอดรับนโยบายรัฐดันซอฟต์เพาเวอร์ หนุนรายได้สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง พร้อมส่งบริษัทลูกเข้าจดทะเบียนตลาดหุ้น NASDAQ ตามแผน

นายแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF ผู้ผลิต จัดหา และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปรุงรสอาหาร อาหารสำเร็จรูป เครื่องปรุงสำหรับประกอบอาหาร เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในปี 2567 บริษัทยังคงเดินหน้าขยายสาขาซูเปอร์มาร์เกตในสหราชอาณาจักร โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์อาหารไทย จีน ทั้งแบบสดและแห้ง จำหน่ายสินค้าให้แก่ร้านอาหาร โดยมีลูกค้าส่วนใหญ่เป็นอาหารไทย รวมถึงจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารให้แก่ผู้บริโภคโดยตรง เพื่อเสริมแกร่งให้กับกลุ่มธุรกิจของบริษัท โดยปัจจุบันมีร้าน Chuanglee จำนวน 2 สาขา และมีแผนขยายสาขาเพิ่ม มั่นใจช่วยผลักดันรายได้สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

“เรามีแผนเชิงกลยุทธ์ที่จะเปิดในจุดยุทธศาสตร์สำคัญ เพื่อเพิ่มโอกาสการแข่งขันให้แก่ผลิตภัณฑ์ของบริษัท อีกทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้เกษตรกรสามารถนำเสนอวัตถุดิบที่สดใหม่ในตลาดโลก ยกระดับสินค้าไทย แบรนด์ไทยในเวทีสากล สอดรับกับนโยบายจากรัฐบาลที่กำลังให้ความสำคัญในเรื่องของซอฟต์เพาเวอร์”

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/66 คาดว่าจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซันธุรกิจ ผู้บริโภคมีการจับจ่ายใช้สอยกันอย่างคึกคัก บวกกับสินค้าจากฝั่งเอเชียเป็นสินค้าที่มีคุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง การซื้อสินค้าในเอเชียซูเปอร์มาร์เกต ช่วยประหยัดเงินค่าใช้จ่าย ทำให้ผู้บริโภคเข้ามาใช้บริการมากขึ้น เห็นได้จากยอดขายในช่วงที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นกว่า 70% ตามคาด

นอกจากนี้ ทีมบริหารเอเชียซูเปอร์มาร์เกต ยังมีประสบการณ์ในธุรกิจมายาวนาน สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว รวมถึงมีกลยุทธ์ Direct To Consumer เข้ามาเสริมแกร่งให้ธุรกิจของบริษัท สนับสนุนรายได้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต

“ในปีที่ผ่านมา NRF ได้มีการปรับโครงสร้างธุรกิจครั้งใหญ่ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตที่แข็งแกร่งในอนาคต ควบคู่ไปกับการทำงานในเชิงรุกตามแผนการขยายธุรกิจ ผ่านการควบรวมกิจการ เพื่อนำบริษัทลูกเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้น NASDAQ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนได้ในครึ่งหลังปี 2567 ตามแผน และภายในเร็วๆ นี้ เราเตรียมขยายการลงทุนซูเปอร์มาร์เกตเพิ่ม ผลักดันแนวโน้มรายได้ในปี 2567 สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง”

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมารายได้ของ NRF สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง โดยในปี 2563 มีรายได้รวม 1,444.02 ล้านบาท ปี 2564 อยู่ที่ 2,183.15 ล้านบาท ปี 2565 อยู่ที่ 2,451.34 ล้านบาท และ 9 เดือนแรกของปี 2566 อยู่ที่ 2,074.55 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น