xs
xsm
sm
md
lg

CI เตรียมออกหุ้นกู้ 2 ชุดใหม่ ให้ดอกเบี้ย 6.65-7.25%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ชาญอิสสระ เตรียมออกหุ้นกู้ 2 รุ่นแบบมีหลักประกัน ชูดอกเบี้ย 6.65-7.25% เสนอขายแก่ผู้ลงทุนรายใหญ่ ผู้ลงทุนสถาบัน ผ่าน บล.กรุงไทย เอ็กซ์สปริง  เอเซีย พลัส บลูเบลล์ ไอ วี โกลบอล และดาโอ (ประเทศไทย) เสริมความแกร่งด้านเงินทุนรองรับการขยายธุรกิจ พร้อมเสนอขายในเดือนธันวาคมนี้


นายสงกรานต์ อิสสระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ CI เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่จำนวน 2 รุ่น ในช่วงเดือนธันวาคม 2566 ซึ่งที่ผ่านมาหุ้นกู้ของ CI มีการชำระดอกเบี้ยครบทุกงวดและชำระคืนเงินต้นมาโดยตลอด ทำให้มีฐานนักลงทุนที่สนใจลงทุนในหุ้นกู้ของเรามาอย่างต่อเนื่อง สำหรับหุ้นกู้ชุดใหม่ที่กำลังจะออกในเดือนธันวาคมนี้ จะมีหลักประกันเป็นที่ดินและสิ่งปลูกสร้างภายในโรงแรม บาบา บีช คลับ นาใต้ เพื่อช่วยให้ผู้ลงทุนมีความมั่นใจยิ่งขึ้นหลังจากที่ตลาดพบเจอกับปัญหาต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา

“ผลประกอบการที่ผ่านมาในส่วนของโรงแรม เริ่มฟื้นตัวดีขึ้น สืบเนืองมาจากการที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเริ่มเดินทางมาท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมาตรการต่างๆ จากทางภาครัฐที่มีการส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวให้มีความคึกคักยิ่งขึ้น ด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กลุ่มชาญอิสสระ เตรียมเปิด 3 โครงการใหม่ในช่วงหลังจากนี้ ซึ่งเป็นโครงการที่กรุงเทพมหานคร 1 โครงการ ที่หัวหิน 1 โครงการ และที่ภูเก็ตอีก 1 โครงการ นอกจากนี้ ภายในปี 2566 บริษัทมีโครงการที่พร้อมโอนจำนวน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) ลักชัวรีคอนโดมิเนียม High Rise สูง 37 ชั้น จำนวน 270 ยูนิต ที่ผสมผสานอัตลักษณ์ของความเป็นเมืองและธรรมชาติไว้ด้วยกัน และโครงการ ศศรา หัวหิน (SASARA Hua Hin) ลักชัวรี บีช ฟร้อน เรสซิเดนซ์ Low Rise ติดชายหาด 4 ชั้น 5 อาคาร จำนวน 110 ยูนิต ซึ่งโครงการทั้งหมดจะเป็นแหล่งรายได้หลักในการหมุนเวียนสร้างกระแสเงินสด เพื่อเตรียมชำระคืนหุ้นกู้ในอนาคตได้” นายสงกรานต์กล่าว

ทั้งนี้ หุ้นกู้ทั้ง 2 ชุด จะจำหน่ายผ่าน 5 บริษัทหลักทรัพย์ ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ บลูเบลล์ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ไอ วี โกลบอล จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ซึ่งหุ้นกู้ในครั้งนี้เป็นการออกและเสนอขายหุ้นกู้ประเภทไม่ด้อยสิทธิ มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ให้แก่ผู้ลงทุนรายใหญ่และผู้ลงทุนสถาบัน โดยบริษัทตั้งใจออกทั้งหมด 2 รุ่น คือ รุ่นที่ 1 อายุ 1 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ยระหว่าง [6.65-6.85]% ต่อปี และรุ่นที่ 2 อายุ 2 ปี 9 เดือน อัตราดอกเบี้ยระหว่าง [7.00-7.25]% ต่อปี ซึ่งบริษัทจะประกาศอัตราดอกเบี้ยที่แน่นอนในภายหลัง โดยหุ้นกู้ทั้ง 2 รุ่น จะมีการจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือ หุ้นกู้ครั้งนี้เป็นหุ้นกู้มีหลักประกัน ที่ทางบริษัทตั้งใจจะให้ไม่น้อยกว่า 1.6 เท่าของมูลค่าหุ้นกู้ที่จัดออก แต่อย่างไรก็ดี ทางกลุ่มผู้จัดการการจัดจำหน่ายมองว่าจากกระแสเงินสดและแหล่งเงินทุนสำรองของบริษัทที่มีอยู่

อย่างไรก็ตาม หุ้นกู้ CI อยู่ในระหว่างการขออนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. โดยได้มีการยื่นข้อมูลเพื่อเสนอขายหุ้นกู้ไปเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา คาดว่าจะเสนอขายได้ในช่วงเดือนธันวาคมนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น