xs
xsm
sm
md
lg

บลูเบลล์ประเดิมAUMกองทุน7พันล. ชู i-Assisติดปีกผู้แนะนำการลงทุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บลูเบลล์ รับSTAKป่วนหุ้นกู้ไทย แต่เชื่อยังเป็นโอกาสช่วงดอกเบี้ยพีค ประเดิมAUMธุรกิจกองทุนปีแรก7พันล้าน พร้อมแนะสะสมกองถูกช่วงผันผวนจาก เศรษฐกิจชะลอ สงครามอิสราเอล-ฮามาส ชู i-Assis เครื่องมือพลิกโฉมวงการผู้แนะนำการลงทุน

นางสาวนริสรา ชัยวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลัทรัพย์ บลูเบลล์ จำกัด หรือ “บลูเบลล์”
เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดหุ้นกู้ในช่วงที่ผ่านได้รับผลกระทบจากปัญหาของหุ้นกู้STARKพอสมควร โดยต่อจากนี้คงจะต้องดูในปีหน้าอีกครั้ง แต่เชื่อว่าแนวความคิดที่จะให้มีที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อทำการออกหุ้นกู้คงเป็นไปได้ยากเพราะจะทำให้ต้นทุนการออกหุ้นกู้สูงขึ้น อย่างไรก็ตามสถาการณ์หุ้นกู้ของไทยยังน่าสนใจโดยเฉพาะหุ้นกู้ในระดับที่สามารถลงทุนได้ในช่วงที่คาดว่าอัตราดอกเบี้ยน่าจะอยู่ในช่วงสูงสุดและทรงตัวอยู่ในระดับนี้ไปอีกในปีหน้า

ขณะที่ในส่วนของธุรกิจกองทุนรวมปีนี้คาดว่าบริษัทมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ(AUM)อยู่ที่ประมาณ7พันล้านบาทซึ่งนับเป็นการเริ่มต้นที่ดีหลังจากได้ใบอนุญาตและเริ่มดำเนินการในปี2566 ซึ่งธุรกิจกองทุนรวมของบริษัทน่าจะสามารถรับรู้รายได้ในปีหน้าเป็นต้นไป


ทั้งนี้ล่าสุดบลูเบลล์ในฐานะผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ต้องการเป็นผู้นำในการสร้าง Platformที่มีประสิทธิภาพตอบโจทย์ผู้แนะนำการลงทุน ทีมงานบลูเบลล์ตั้งใจสร้าง i-Assis ให้เป็นเครื่องมือที่พลิกโฉมวงการผู้แนะนำการลงทุนในอนาคต


“ปี 2566 บลูเบลล์ทะยานสู่อันดับที่ 7 ของบริษัทหลักทรัพย์ฯ ซื้อขายหุ้นกู้ พร้อมจับมือพันธมิตรกองทุนรวม 11 บลจ. และจะครบทุก บลจ.ชั้นนำในกลางปีหน้า บลูเบลล์เล็งเห็นถึงโอกาสและความสำคัญของอาชีพผู้แนะนำการลงทุน เราจึงได้พัฒนาสุดยอดระบบดูแลตัวแทนขายแห่งยุค “i-Assist” ที่ออกแบบจากความเข้าใจในปัญหา ข้อจำกัดและประสบการณ์ของคนทำงานโดนตรง เพื่อให้สอดรับกับจุดมุ่งหมาย“Total Solution Platform ครบครัน มั่นใจ มั่งคั่ง” ตามที่เคยประกาศไว้”นางสาวนริสรากล่าว


นางสาวนริสรากล่าวอีกว่า ปัจจุบัน I-Assis ได้รับการตอบรับจากผู้แนะนำการลงทุนอย่างดี เป็นเครื่องมือแสดงให้เห็นภาพรวมสินทรัพย์ของลูกค้าภายใต้การดูแลในแบบที่เข้าใจง่าย สะดวกในการตัดสินใจอย่างทันการณ์และทรงประสิทธิภาพ พร้อมแสดงรายได้จากค่าธรรมเนียมการแนะนำในวันถัดไป “i-Assis จึงครบสมบูรณ์ทุกมิติของ
ผู้แนะนำการลงทุน”

ทั้งนี้เชื่อว่า i-Assis จะเป็นปีกที่บลูเบลล์ติดให้กับผู้แนะนำการลงทุน พร้อมเชื่อมผู้แนะนำเข้ากับนักลงทุนอย่างแท้จริง” บลูเบลล์พร้อมส่งต่อ i-Assis เพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งทางธุรกิจที่แม่นยำแบบมืออาชีพ สนใจติดต่อเรา

ในส่วนของหุ้นกู้บลูเบลล์ออกแบบ บลูเบลล์พอยท์ (BlueBell Points) เพื่อสร้างความมั่นใจในการตัดสินใจลงทุนหุ้นกู้ เป็นการพิจารณาในภาพรวมของหุ้นกู้แต่ละตัวในหลายมิติของบลูเบลล์

*โอกาสดีสะสมของถูก**
ด้านนางสาวสิฏ์ระสา บุญ-หลง ประธานสายงานการตลาด กล่าวเสริมว่า ในปี 2566 เศรษฐกิจโลกฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป เนื่องจากมีปัจจัยลบต่าง ๆ เช่น สงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครน สงครามอิสราเอล-ฮามาส ส่งผลให้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจค่อนข้างแตกต่างกันในหลายประเทศ รวมถึงตลาดเกิดใหม่ (Emerging market) นอกจากนั้นราคาสินค้าโภคภัณฑ์ก็มีความผันผวนในระดับสูง และสิ่งสำคัญที่สุดคือ อัตราดอกเบี้ยที่ปรับตัวสู่จุดสูงสุดในรอบกว่าทศวรรษในประเทศสำคัญของโลก ส่งผลให้ราคาสินทรัพย์เสี่ยงปรับตัวลดลงอย่างมาก ในขณะเดียวกันก็ทำให้เกิดโอกาสในการลงทุนด้วยเช่นกัน

มองไปข้างหน้าในปี 2567 จะเป็นอีกปีที่มีความท้าทาย ผลจากอัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับที่สูง ทำให้การฟื้นตัวชะลอลงอย่างชัดเจน และการแก้ปัญหาเงินเฟ้อ เพื่อผลทางภาพรวมทางเศรษฐกิจ ก็จะทำให้บริษัทต่าง ๆ มีผลกำไรลดลง
กำลังโหลดความคิดเห็น