xs
xsm
sm
md
lg

PSTC มั่นใจปีนี้สดใส หนุนปี 66 เทิร์นอะราวนด์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
"เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี" มั่นใจผลงานปี 65 ขาขึ้น หนุนปี 66 เทิร์นอะราวนด์ตามนัด ส่งสัญญาณแนวโน้มผลงานครึ่งหลังปีนี้สดใส โปรเจกต์โครงการระบบท่อขนส่งน้ำมัน เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือเสร็จสมบูรณ์ พร้อมเปิดให้บริการลูกค้าไตรมาสที่ 4 ปี 2565 ผู้บริหารเผยลุยทำการตลาดเชิงรุกขยายกลุ่มลูกค้า LNG หนุนธุรกิจในปี 66 เข้าสู่โหมดเติบโตรอบใหม่

น.ส.ปิยะภัทร์ สุวรรณสังข์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PSTC กลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งที่ขายให้ภาครัฐ (Solar Power Plant) และเอกชน (Private PPA) และธุรกิจขนส่งน้ำมันทางท่อไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงธุรกิจจำหน่ายและขนส่งผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิง (LPG LNG และ NGV) การก่อสร้างและจัดหาทางวิศวกรรมของโรงไฟฟ้า คลังแก๊ส และคลังน้ำมัน เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจในปีนี้มองว่าหลังสถานการณ์ COVID-19 เริ่มคลี่คลาย ภาพรวมการดำเนินธุรกิจของ PSTC หลังการเปิดให้บริการท่อขนส่งน้ำมัน และการขยายฐานลูกค้าสู่ LPG- LNG- NGV จะทำให้เห็นภาพการเติบโตอย่างชัดเจนในครึ่งหลังของปีนี้ และเข้าสู่โหมดการเติบโตรอบใหม่ในปี 2566

ทั้งนี้ โปรเจกต์โครงการระบบท่อขนส่งน้ำมัน เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากสถานีคลังเก็บน้ำมันที่สระบุรี ถึงสถานีคลังเก็บน้ำมันที่ขอนแก่น รวมระยะทาง 342 กิโลเมตร ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท ไทย ไปป์ ไลน์ เน็ตเวิร์ค จำกัด (TPN) บริษัทร่วมทุนระหว่างกลุ่มบริษัท PSTC และ EGCO ได้เสร็จสมบูรณ์ และได้ต้อนรับรถน้ำมันคันแรก “FIRST OIL ARRIVAL” บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (BCP) เข้าสู่คลังน้ำมันขอนแก่นในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

โดยคลังน้ำมันนี้เป็นคลังน้ำมันแห่งใหม่ที่มีความทันสมัย และมีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น บนพื้นที่ประมาณ 200 ไร่ ความจุถังรวม 157 ล้านลิตร และมีท่อขนส่งน้ำมันเชื่อมต่อสถานีคลังน้ำมันที่สระบุรีถึงสถานีคลังน้ำมันที่ขอนแก่นระยะทาง 342 กิโลเมตร ผ่าน 55 ตำบล 18 อำเภอ 5 จังหวัด การขนส่งด้วยระบบท่อขนส่งน้ำมันจะช่วยลดอุบัติเหตุทางถนน ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า และที่สำคัญช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 80,000 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าต่อปี หรือเปรียบเทียบได้กับการปลูกป่ามากถึง 67,000 ไร่

นอกจากนี้ คาร์บอนเครดิตจะเป็นของผู้มาใช้บริการท่อส่งน้ำมันและคลังน้ำมันของบริษัทฯ ซึ่งเป็นการสนับสนุนนโยบายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) และบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ของประเทศ

นอกจากนี้ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PSTC กล่าวอีกว่า บริษัทฯ มีแผนจะทำการตลาดเชิงรุกขยายกลุ่มลูกค้า Private PPA ให้มากขึ้น เน้นกลุ่มลูกค้าโรงแรม โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า และโรงงานอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ยังมีเป้าหมายการขายกลุ่มลูกค้า LNG ใหม่ๆ มากขึ้น โดยเชื่อว่าจุดแข็งของกลุ่มบริษัทที่สามารถให้บริการลูกค้าได้ครบวงจรและการเป็นผู้นำในตลาดจะสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าได้


กำลังโหลดความคิดเห็น