xs
xsm
sm
md
lg

PRINC แต่งตั้ง “ธานี มณีนุตร์” นั่ง CEO และ COO

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"พริ้นซิเพิล แคปิตอล" ปรับโครงสร้างองค์กร ตั้ง "นายธานี มณีนุตร์" ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) และอัจฉรา รัตนพันธุ์ศรี ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและบริหารทั่วไป (CFAO) มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 เป็นต้นไป พร้อมเดินหน้าบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพ 'เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์' อีกทั้งธุรกิจดูแลและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้สุงอายุ

ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ประกาศปรับโครงสร้างองค์กร โดยแต่งตั้ง "นายธานี มณีนุตร์" ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจหลักด้านธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน การบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพ ในนามโรงพยาบาล 'เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์' โดยในปัจจุบันมีเครือข่ายโรงพยาบาลทั้งหมด 13 แห่งใน 11 จังหวัดทั่วประเทศ คลินิกปฐมภูมิ 17 แห่งทั่ว กทม. และ บริษัทย่อยต่างๆ เช่น PRINC NKG ธุรกิจดูแลและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้สุงอายุ 

นายธานี มณีนุตร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือPRINC กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของโอมิครอน ถือเป็นความท้าทายอีกระลอก ล่าสุดระดมสรรพกำลังทั้งบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ขยายเตียงรองรับ พร้อมกับเสริมศักยภาพทางการแพทย์ เชื่อมโยงกันในเครือโรงพยาบาล เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การระบาดในพื้นที่ที่เครือโรงพยาบาลตั้งอยู่ เพื่อพร้อมดูแลผู้ป่วยโควิด-19 โดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่มีแนวโน้มอัตราผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ กลยุทธ์สำคัญในระยะกลางถึงยาวนั้น ยังคงเสริมศักยภาพทางการแพทย์ เสริมทีมแพทย์และบุคลากรการแพทย์สู่เมืองรอง พร้อมผลักดันนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ผสมผสานทางการแพทย์ เพื่อดูแลผู้ป่วยให้ครอบคลุมและเกิดประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูงสุด โดยยึดปณิธานของนายแพทย์พงษ์ศักดิ์ วิทยากร ผู้ก่อตั้ง มุ่งเป็นองค์กรสร้างบุคลากรให้มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ พร้อมขยายบริการทางการแพทย์เพื่อดูแลชุมชมและสังคม สร้างการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน (Creating Shared Value) และตั้งเป้าเป็นเครือโรงพยาบาลใส่ใจชุมชนและสิ่งแวดล้อม (Society and Green Hospital) ในปี 2565 นี้ด้วย และยังคงเดินหน้าพร้อมพันธมิตรเดิมและเปิดรับพันธมิตรใหม่ เพื่อร่วมขยายโรงพยาบาลจากปัจจุบัน 13 แห่ง ให้ครบ 20 แห่งในปี 2566 และคลินิกใกล้บ้านใกล้ใจ ซึ่งเป็นคลินิกปฐมภูมิในเขต กทม. จากปัจจุบัน 17 แห่ง เพิ่มเป็น 20 แห่ง ภายในปี 2565 และยังคงเป้าหมายขยายเป็น 100 แห่งภายในปี 2567

ส่วนเป้าหมายการเติบโตของผลประกอบการ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล ทั้งปี 2565 ตั้งเป้ากำไรสุทธิจะเป็นบวกได้ หลังจากก่อนหน้านี้ 9 เดือนแรกของปี 2564 พลิกกำไรกลับมาเป็นบวก หลังผ่านพ้นระยะเวลาการลงทุนของธุรกิจโรงพยาบาลไปแล้ว ส่วนการเติบโตของผลการดำเนินงาน Hospital คาดว่า EBITDA ขยับดีขี้น เฉลี่ยที่ 40% ตามภาพรวมของธุรกิจโรงพยาบาลที่ยังคงขยายตัวได้ พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจใหม่ด้าน Health & Wellness และธุรกิจสุขภาพที่เกี่ยวเนื่อง ซึ่งคาดว่าจะรับรู้รายได้จากธุรกิจใหม่เพิ่มเติมในปีนี้อีกด้วย

 


กำลังโหลดความคิดเห็น