xs
xsm
sm
md
lg

คาร์ ฟอร์ แคชส่งวงเงิน 'พร้อมใช้' ดันยอดสินเชื่อทั้งปีโต 25%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“คาร์ ฟอร์ แคช” ผู้ให้บริการตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “คาร์ ฟอร์ แคช พร้อมใช้” สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ แบบไม่โอนเล่ม ที่มาพร้อมวงเงินสำรอง ช่วยลูกค้าบริหารจัดการค่าใช้จ่ายง่ายขึ้นด้วยการสมัครเพียงครั้งเดียว พร้อมค่างวดผ่อนชำระเท่าเดิม ชูจุดขายครั้งแรกกับการเบิกเงินผ่านไลน์ เข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา รุกครองเจ้าตลาดรีไฟแนนซ์ยานยนต์ครบวงจร ตั้งเป้าสินเชื่อใหม่เติบโต 25% ทะลุ 30,506 ล้านบาท ภายในสิ้นปีนี้

นางกฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) (BAY) 
กล่าวว่า ตั้งแต่ริเริ่มบุกเบิกตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถเมื่อ 17 ปีก่อน สิ่งที่คาร์ ฟอร์ แคช มุ่งมั่นมาโดยตลอด คือ การอยู่เคียงข้างลูกค้าในทุกสถานการณ์ ผ่านการให้คำปรึกษาและนำเสนอทางเลือกทางการเงินที่ตรงตามความต้องการ การสร้างสรรค์นวัตกรรมและข้อเสนอผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยมีในตลาด ไปจนถึงการยกระดับบริการด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ความมุ่งมั่นดังกล่าวผลักดันให้คาร์ ฟอร์ แคช เติบโตสู่การเป็นเจ้าตลาดรีไฟแนนซ์ยานยนต์ที่แข็งแกร่ง โดยช่วง 6 เดือนแรกของปี คาร์ ฟอร์ แคชมียอดสินเชื่อคงค้างที่ 77,400 ล้านบาท มีฐานลูกค้า 287,000 ราย และยอดสินเชื่อใหม่ 15,000 ล้านบาท จากเป้าหมายทั้งปีที่ 30,506 ล้านบาท เติบโต 25% ขณะที่สินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ของกรุงศรี ออโต้อยู่ที่ 1.8% 

ล่าสุด ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “คาร์ ฟอร์ แคช พร้อมใช้” สินเชื่อจำนำทะเบียนรถแบบไม่โอนเล่มทะเบียน ซึ่งมาพร้อมกับวงเงินฉุกเฉิน มีความโดดเด่นใน 3 ด้าน ได้แก่ วางแผนครั้งเดียว ได้รับทั้งเงินก้อนแรกและวงเงินสำรอง พร้อมผ่อนชำระค่างวดเท่าเดิมตลอดสัญญา อุ่นใจยามฉุกเฉิน สามารถเลือกรับสินเชื่อเต็มวงเงิน และไม่เต็มวงเงิน โดยยอดสินเชื่อที่ชำระไปแล้วจะกลับมาเป็นวงเงินพร้อมใช้ยามฉุกเฉิน และเบิกง่ายผ่านไลน์ โดยกดเบิกเงินได้ผ่าน LINE Official Account กรุงศรี ออโต้ โดยลูกค้าจะได้รับเงินกู้จากบัญชีธนาคารกรุงศรีของลูกค้าแบบเรียลไทม์ ไม่ต้องทำการเบิกถอนที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็ม อีกทั้งใช้เวลาอนุมัติเพิ่ง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

"สถานการณ์โควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้เกิดผลกระทบมากมาย ซึ่งเป็นตัวผลักดันให้พฤติกรรมของลูกค้าเปลี่ยนไป ซึ่งจากการสำรวจของเราพบว่า ลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงใน 3 ด้านคือ มีความต้องการด้านรีไฟแนนซ์ที่เพิ่มขึ้น โดยตลาดรีไฟแนนซ์ที่ผ่านมาเติบโตถึง 13% ซึ่งในส่วนของเราเองมีนยอดสินเชื่อใหม่เติบโตประมาณเดือนละ 3% รวมถึงลูกค้ามีความระมัดระวังในการใช้สินเชื่อมากขึ้น โดยจะใช้เฉพาะส่วนที่จำเป็น และมีการใช้ช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น โดยธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ของเราสูงขึ้นถึง 111% จากผลการสำรวจดังกล่าว ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ "คาร์ ฟอร์ แคช พร้อมใช้" ขึ้น เพื่อตอบโจทย์กับพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนไป และจะยังเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญในช่วงโค้งสุดท้ายของปีให้เป็นไปตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ และทำให้เรายังคงครองตำแหน่งผู้นำตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป"

นอกจากนี้ คาร์ ฟอร์ แคช พร้อมใช้ จัดเต็มโปรโมชันพิเศษในช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2564-31 ธันวาคม 2564 โดยนำเสนออัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก เริ่มต้นที่ 0.55% ต่อเดือนสำหรับรถยนต์ และบิ๊กไบค์ และ 0.95% ต่อเดือน สำหรับรถจักรยานยนต์
กำลังโหลดความคิดเห็น