xs
xsm
sm
md
lg

LPN เป็นกำลังใจให้ทุกคนในสังคมผ่านภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ห่างกันแต่ไม่ห่างไกล”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายโอภาส ศรีพยัคฆ์
LPN เปิดตัวภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ห่างกันแต่ไม่ห่างไกล” เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับทุกคนในสังคม ให้สามารถก้าวผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไปพร้อมๆ กัน

นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) กล่าวถึงการเปิดตัวภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ห่างกันแต่ไม่ห่างไกล” ว่า “ห่างกันแต่ไม่ห่างไกล” เป็นภาพยนตร์สั้นที่สร้างขึ้นมาเพื่อสร้างกำลังใจให้ทุกคนในสังคมที่ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิตที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ภายใต้แนวคิดที่ว่า “ถึงแม้เราจะอยู่ห่างกัน แต่เราไม่ห่างไกลจากความรัก ความห่วงใย ของคนในครอบครัว และในสังคม”

“การจัดทำภาพยนตร์ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการทำงานของพนักงาน LPN ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 ถึงปัจจุบัน ที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ร่วมกันในชุมชนของ LPN ที่หวาดกลัวต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในชุมชน ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน (Home Isolation) ทำให้ต้องอยู่ห่างจากคนที่รัก สมาชิกในครอบครัว และเพื่อน หลายคนสับสนและวิตกกังวล ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ต้องการเป็นกำลังใจให้ทุกคนในสังคม พร้อมกับบอกว่า เราจะอยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้กันถึงแม้เราจะห่างกันแต่เป็นเพียงระยะทาง แต่เราไม่ห่างไกลที่จะให้กำลังใจและดูแลกัน”


นายโอภาส กล่าวด้วยว่า LPN เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่พัฒนาโครงการอาคารชุดและบ้านพักอาศัย ที่ดูแลผู้อยู่อาศัยในโครงการกว่า 200,000 คน หน้าที่ของบริษัทไม่เพียงแต่พัฒนาที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพเพื่อให้ทุกคนมีโอกาสเป็นเจ้าของบ้านได้ แต่หน้าที่ของเราคือ การสร้างสังคมและชุมชนที่ดูแลและใส่ใจกัน การจัดทำภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ห่างกันแต่ไม่ห่างไกล” เป็นส่วนหนึ่งของการมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนสังคมให้น่าอยู่ ถึงแม้จะเผชิญกับสถานการณ์ที่ทำให้ทุกคนต้องวิตกกังวลและหวาดกลัว แต่เรามีสังคมที่มีความห่วงใย ใส่ใจและแบ่งปันกัน (Togetherness Care & Share) เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวข้ามผ่านอุปสรรคและปัญหาที่เผชิญอยู่ไปด้วยกัน

นายภูมิ คูห์ศรีวินิจ ผู้กำกับภาพยนตร์สั้น “ห่างกันแต่ไม่ห่างไกล” จากทีมเป็นไปได้ (Able to) เล่าถึงแนวคิดของภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ว่า โจทย์ที่เราได้รับจาก LPN คือการสร้างภาพยนตร์สั้นที่ให้กำลังใจ ส่งต่อความอบอุ่นให้ผู้คนในสังคมที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ต้องเว้นระยะห่างจากคนรักและสมาชิกในครอบครัว ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่หลายคนเผชิญอยู่


“จากโจทย์ที่ได้รับผนวกกับชีวิตของผมในปัจจุบันไม่ต่างจากคนอื่นๆ ในสังคมถึงแม้จะอยู่กับครอบครัว แต่ต้องเว้นระยะห่างจากสมาชิกในครอบครัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เราเลยออกแบบเรื่องราวที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนในปัจจุบันที่ต้องเว้นระยะห่างกัน แต่เป็นการห่างกันทางกายภาพ ในขณะที่ในด้านของความรู้สึกห่วงใย ใส่ใจระหว่างกันยังมีอยู่ เป็นความห่างที่เกิดจากความห่วงใย ใส่ใจ ดูแลกันระหว่างสมาชิกในครอบครัวและสังคม” นายภูมิ กล่าว

นอกจากนี้ LPN จะจัดกิจกรรมที่ต่อยอดจากภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ห่างกันแต่ไม่ห่างไกล” เป็นกิจกรรมถ่ายรูปที่แบ่งปันประสบการณ์การอยู่อาศัย ภายใต้แนวคิด “Togetherness Care & Share” เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้คนในชุมชนและสังคม โดยสามารถติดตามกิจกรรมผ่าน Facebook : LPN Connect และ www.lpn.co.th ได้ในเร็วๆ นี้

“ห่างกันแต่ไม่ห่างไกล” https://youtu.be/8wwX27IXzWw
http://bit.ly/PR-LPN-2020
กำลังโหลดความคิดเห็น