xs
xsm
sm
md
lg

"แสนสิริ" ชี้อสังหาฯ ส่งสัญญาณฟื้นตัว ลุยเตรียมความพร้อมรับกำลังซื้อต่างประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เศรษฐา ทวีสิน
แสนสิริ ชี้อสังหาฯ ไทยส่งสัญญาณฟื้นตัว ประกาศเตรียมความพร้อมรับดีมานด์ต่างชาติ มั่นใจโครงการพร้อมอยู่ครอบคลุมทุกโลเกชันศักยภาพทั่วประเทศ และหัวเมืองท่องเที่ยว เชื่อกำลังซื้อปี 65 ฟื้นแน่ พร้อมรับทุกมาตรการรัฐกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ ชี้หลายปัจจัยบวก แรงหนุนซื้ออสังหาฯ ไทยโต

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) (SIRI) กล่าวว่า หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 และปัจจัยหนุนบวกเริ่มมีทิศทางดีขึ้นว่า แสนสิริมีความพร้อมอย่างมากในการรองรับดีมานด์ที่เพิ่มสูงขึ้นในทุกๆ ด้านจากสัญญาณการฟื้นตัวที่เริ่มกลับมา โดยเฉพาะกำลังซื้ออสังหาฯ ของชาวต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามาจากการเปิดประเทศ ซึ่งเป็นโอกาสสำคัญที่จะสร้างรายได้มหาศาล และขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ รวมถึงทิศทางที่ดีจากการเริ่มทยอยออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลที่ช่วยผลักดันให้ภาพรวมเศรษฐกิจไทยเดินหน้าต่อได้ในช่วงเวลานี้

“เรามีโครงการอสังหาฯพร้อมอยู่ในทำเลศักยภาพที่กระจายอยู่ทั่วประเทศทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองท่องเที่ยวต่างจังหวัดที่เป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมของชาวต่างชาติ อย่างภูเก็ต เชียงใหม่ หัวหิน พัทยา รวมถึงชื่อเสียง คุณภาพแบรนด์แสนสิริ ที่ได้รับการยอมรับและมียอดขายอสังหาฯ สูงสุดในต่างประเทศมายาวนานกว่า 8 ปี ออฟฟิศและทีมงานในเซี่ยงไฮ้ ตลอดจนทีมขายและพนักงานที่ได้รับวัคซีนครบ 2,เข็มเรียบร้อยแล้ว ผมมั่นใจว่าความต้องการซื้ออสังหาฯ ในไทยของชาวต่างชาติยังมีอยู่มาก โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าชาวจีน ซึ่งเป็นลูกค้าสำคัญหลักของเรา รวมถึงความเชื่อมั่นที่ดีของต่างชาติต่อการจัดการด้านระบบสาธารณสุขและการบริหารประเทศ”

ทั้งนี้ สถานการณ์ภาพรวมประเทศเริ่มมีทิศทางดีขึ้น จำนวนประชากรได้รับวัคซีนมากขึ้น บางส่วนเตรียมเริ่มฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดสเข็ม 3 และรัฐบาลได้ออกมาตรการคลายล็อกดาวน์เบื้องต้นแล้ว นับเป็นสัญญาณที่ดีของประเทศในการเร่งเดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาหมุนเวียนได้ต่ออีกครั้งในทุกภาคส่วนธุรกิจ ทั้งนี้ ธุรกิจอสังหาฯ เป็นหนึ่งในฟันเฟืองหลักของการกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ และเป็นภาพสะท้อนที่ดีของการเติบโตและขับเคลื่อนเศรษฐกิจองค์รวมของประเทศที่มี Multiplier effect หรือการหมุนเวียนระบบเศรษฐกิจจากหลากหลายภาคส่วนธุรกิจที่เกี่ยวข้อง

“ผมเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า ทุกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศของรัฐบาลที่เริ่มเตรียมทยอยเร่งผลักดันออกมานี้ จะเป็นปัจจัยบวกหนุนต่อธุรกิจอสังหาฯ สร้างรายได้มหาศาลเข้าประเทศ แสนสิริในฐานะผู้นำด้านธุรกิจอสังหาฯ พร้อมตอบรับทุกมาตรการกระต้นเศรษฐกิจรัฐอย่างเต็มที่เพื่อเป็นฟันเฟืองหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจ และขับเคลื่อนธุรกิจในภาคส่วนอื่นๆ ส่งผลต่อภาพรวมเศรษฐกิจระดับมหภาค”


กำลังโหลดความคิดเห็น...