xs
xsm
sm
md
lg

BAM ออกมาตรการชุดใหญ่ "พักเงินต้น-ดอกเบี้ย" ช่วยลูกค้าฟื้นธุรกิจฝ่าวิกฤตโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายบัณฑิต อนันตมงคล
BAM ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าทุกรายที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลต่อความสามารถในการผ่อนชำระของลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้ และลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ BAM โดยมีทั้งมาตรการฝ่าวิกฤตโควิดไปกับ BAM โครงการสุขใจได้บ้านคืน โครงการ BAM ช่วยฟื้นคืนธุรกิจ โครงการซื้อทรัพย์แบบผ่อนชำระกับ BAM และโครงการคอนโด โดนใจสบายกระเป๋า 

นายบัณฑิต อนันตมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมอยู่ในขณะนี้ บริษัทฯ มีความห่วงใยลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้ และลูกค้าที่ซื้อทรัพย์สินรอการขายแบบผ่อนชำระกับ BAM ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว จนส่งผลให้ความสามารถในการผ่อนชำระลดลง และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ลูกค้า BAM จึงได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้ที่เป็นลูกค้ารายย่อยและลูกค้า SME รวมทั้งลูกค้าที่ซื้อทรัพย์แบบผ่อนชำระกับ BAM สามแนวทางหลักเพื่อช่วยเหลือตามความเหมาะสมกับผลกระทบที่ได้รับ

1.พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย
2.พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย หลังจากนั้นชำระเฉพาะดอกเบี้ย
3.พักชำระเงินต้น (ชำระเฉพาะดอกเบี้ย)

ที่ผ่านมา ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ระยะแรกจนถึงปัจจุบัน BAM ได้ให้การช่วยเหลือลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้ และลูกค้าที่ซื้อทรัพย์สินรอการขายแบบผ่อนชำระที่ติดต่อขอผ่อนปรนเงื่อนไขจากการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ตามความเหมาะสมทุกราย นอกเหนือจากลูกค้าดังกล่าวแล้วกรณีที่เป็นลูกค้าที่ยังไม่เคยติดต่อเจรจาปรับโครงสร้างหนี้กับ BAM เนื่องจากยังไม่มีความพร้อมหรือได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ สามารถติดต่อเจรจาหาแนวทางเบื้องต้น เพื่อบรรเทาผลกระทบจากภาระหนี้ที่ค้างชำระอยู่ได้ก่อนเช่นกัน

นอกจากมาตรการที่ให้ความช่วยเหลือลูกค้า ที่ได้รับผบกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ดังกล่าวแล้ว BAM ยังได้จัดโครงการสุขใจได้บ้านคืน เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถชำระหนี้และนำทรัพย์หลักประกัน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยกลับคืนไปได้ง่ายขึ้น สำหรับลูกค้าประเภทสินเชื่อ/หลักประกันเป็นที่อยู่อาศัยที่มีภาระหนี้เงินต้นต่อรายไม่เกิน 10 ล้านบาท

- ชำระหนี้เพียง 80% ของราคาประเมินตามหลักเกณฑ์ของ BAM
- เลือกชำระครั้งเดียวภายใน 90 วัน หรือผ่อนชำระไม่เกิน 20 ปี ทั้งนี้ต้องไม่เกินระยะเวลาบังคับคดี
- ดอกเบี้ย 0% 2 ปีแรก ปีที่ 3 เป็นต้นไป ดอกเบี้ย MLR ต่อปี
หมายเหตุ : เงื่อนไขอื่นๆ และดุลพินิจในการพิจารณาเป็นไปตามที่ BAM กำหนด

ขณะเดียวกัน ยังได้จัดโครงการ BAM ช่วยฟื้นคืนธุรกิจ เพื่อช่วยเหลือลูกค้าที่มีภาระหนี้เงินต้นต่อรายไม่เกิน 20 ล้านบาท

- ชำระหนี้เพียง 80% ของราคาประเมินตามหลักเกณฑ์ของ BAM
- เลือกชำระครั้งเดียวภายใน 90 วัน หรือผ่อนชำระไม่เกิน 10 ปี ทั้งนี้ต้องไม่เกินระยะเวลาบังคับคดี
ปีที่ 1 ดอกเบี้ย 0% ต่อปี
ปีที่ 2 ดอกเบี้ย MLR - 1% ต่อปี
ปีที่ 3 เป็นต้นไป ดอกเบี้ย MLR ต่อปี
หมายเหตุ : เงื่อนไขอื่นๆ และดุลพินิจในการพิจารณาเป็นไปตามที่ BAM กำหนด

สำหรับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ BAM ยังมีโครงการผ่อนชำระ สำหรับลูกค้าที่เข้าไม่ถึงสินเชื่อของสถาบันการเงิน โดยสามารถซื้อทรัพย์สินรอการขายราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท แบบผ่อนชำระกับ BAM 10 ปี ดอกเบี้ย 0% ในปีแรก จากนั้นดอกเบี้ย MLR BAM ตลอดอายุสัญญา และโครงการคอนโด โดนใจ สบายกระเป๋า สำหรับผู้มีรายได้น้อยหรือมีงบประมาณจำกัด ที่ซื้อทรัพย์ประเภทห้องชุดพักอาศัยราคาไม่เกิน 500,000 บาท แบบผ่อนชำระกับ BAM 10 ปี มีเงื่อนไขพิเศษ คือ ดอกเบี้ย 0% ในปีแรก จากนั้นดอกเบี้ย MLR BAM ตลอดอายุสัญญา ไม่ต้องมีเงินดาวน์ ผ่อนเริ่มต้น 500-2,500 บาทต่อเดือนเท่านั้นในปีแรก

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยให้ลูกค้าที่ต้องการชำระเงินให้ BAM ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ในขณะนี้ ลูกค้าสามารถชำระเงินได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านระบบ Mobile Banking ของ 12 ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำในไทย

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการและโครงการต่างๆ ได้ที่ Call Center 0-2630-0700 สำนักงานใหญ่ ฝ่ายพัฒนาสินทรัพย์และจำหน่ายทรัพย์ปทุมธานี 1 และสำนักงานสาขาทั่วประเทศ หรือทางเว็บไซต์ www. bam.co.th, FB และ Line : Bam Thailand, FB : ศูนย์ประนอมหนี้ออนไลน์ by BAM


กำลังโหลดความคิดเห็น...