xs
xsm
sm
md
lg

"RentSpree" สตาร์ทอัปด้านอสังหาฯ จากอเมริกา โดยฝีมือพัฒนาจากคนไทย โชว์วิสัยทัศน์หลังได้รับการระดมทุนรอบ Series A กว่า 250 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์- RentSpree ระดมทุนได้กว่า 250 ล้านบาทในรอบ Series A นำโดยบริษัทเงินทุนชั้นนำ 645 Ventures

- RentSpree มีแผนพัฒนาธุรกิจให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ทั้งระบบจัดการเอกสาร ระบบจัดการบ้านเช่า และเครื่องมือสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้เช่าและเอเย่นต์

- RentSpree เตรียมขยายทีมพัฒนาในไทยเป็น 300 คนภายในปี 2022

"RentSpree" (เรนท์สพรี) แพลตฟอร์มระบบบริการเช่าบ้านครบวงจร ได้รับทุนสนับสนุนในรอบ Series A กว่า 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 250 ล้านบาท จากกลุ่มนักลงทุนชั้นนำ ได้แก่ 645 Ventures ที่ร่วมลงทุนกับ RentSpree มาตั้งแต่รอบ Seed Round รวมถึง Green Visor Capital และ Vesta Ventures

RentSpree เริ่มต้นธุรกิจเมื่อปี 2016 และมีอัตราการเติบโตมากกว่า 2 เท่าในทุก ๆ ปี ปัจจุบันเป็นสตาร์ทอัปด้านอสังหาฯ ที่มาแรงในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากสามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในกระบวนการเช่าบ้านได้ ช่วยให้ธุรกรรมดำเนินไปด้วยความรวดเร็วและปลอดภัยมากขึ้น นับตั้งแต่เปิดตัวจนถึงปัจจุบัน RentSpree มีผู้ใช้บริการกว่า 600,000 ราย และได้ช่วยเหลือเจ้าของบ้านและเอเย่นต์ไปมากกว่า 100,000 คน ในการทำธุรกรรมการเช่าบ้านกว่า 500,000 รายการ

Nnamdi Okike ผู้ร่วมก่อตั้ง 645 Ventures กล่าวถึงแนวโน้มการเติบโตที่ส่งผลให้ RentSpree กลายเป็นสตาร์ทอัปดาวเด่นใน Silicon Valley ว่า "ช่วงปีที่ผ่านมาธุรกิจเช่าบ้านมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง RentSpree เป็นหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีที่เข้ามาพัฒนาธุรกิจให้ดีขึ้น ทั้งระบบจัดการแอปพลิเคชันออนไลน์ การคัดกรองผู้เช่าบ้าน การประเมินค่าเช่า และการอัปโหลดเอกสารต่าง ๆ การเติบโตที่รวดเร็วของ RentSpree คือสิ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และศักยภาพของพวกเขา เรารู้สึกตื่นเต้นมาก ที่จะได้เห็นพวกเขาพลิกโฉมธุรกิจเช่าบ้าน และพัฒนาแพลตฟอร์มระดับโลก"


ทางด้าน นายเอกบุตร สิริศุภางค์ COO และหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง RentSpree กล่าวว่า ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา RentSpree ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าคนไทยมีศักยภาพในการแข่งขันในตลาดระดับโลกอย่างสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นด้วยทีมงานเพียง 7 คน เป็นคนไทย 6 คน และถึงแม้คู่แข่งของ RentSpree จะมีมากมายนับไม่ถ้วน แต่ RentSpree ยังสามารถเติบโตได้แบบก้าวกระโดด พร้อมทั้งนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาพัฒนาระบบให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

"การระดมทุน Series A ครั้งนี้ ถือเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับ RentSpree ที่จะพาให้สตาร์ทอัปคนไทย กลายเป็นยูนิคอร์นเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งบริษัท และเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของเราว่า เราได้สร้างสิ่งที่มีประสิทธิภาพและสามารถแก้ไขปัญหาในธุรกิจอสังหาฯ ได้จริง" นายเอกบุตรกล่าว

แผนหลังจากนี้ของ RentSpree คือการต่อยอดธุรกิจ เพื่อเป็นแพลตฟอร์มระบบบริการเช่าบ้านที่ครบวงจรยิ่งขึ้น โดยเตรียมขยายทีมพัฒนาคนไทยจาก 55 คนเป็น 300 คนภายในสิ้นปี 2022 และพัฒนาเพิ่มในส่วนของระบบจัดการเอกสาร ระบบจัดการบ้านเช่า และเครื่องมือสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวระหว่างผู้เช่าและเอเย่นต์


มากกว่านั้น นายเอกบุตรยังกล่าวเสริมอีกว่า "เรากำลังเฟ้นหาเพื่อนร่วมงานและผู้บริหารที่มีความสามารถ ทั้งในไทยและอเมริกา มาช่วยกันสร้างทีม และพัฒนาวัฒนธรรมองค์กรให้เป็นบริษัทสตาร์ทอัปขนาดใหญ่ที่มีความทันสมัย เต็มไปด้วยคนรุ่นใหม่ที่พร้อมพัฒนาขีดความสามารถไปพร้อมกับเรา รวมทั้งสร้างสรรค์โซลูชันและเซอร์วิสที่ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงตามความต้องการมากขึ้น"

ทั้งนี้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ RentSpree ได้ที่ Facebook : RentSpree Thailand และ LinkedIn : RentSpree Thailand 

สำหรับผู้สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม RentSpree สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ RentSpree 


กำลังโหลดความคิดเห็น...