xs
xsm
sm
md
lg

CPL ตั้งโฮลดิ้งส์คอมปะนีหวังสร้าง New S-Curve

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
บอร์ด "ซีพีแอล กรุ๊ป" ไฟเขียวตั้งบริษัทโฮลดิ้งส์ “ซีพีแอล เวนเจอร์ พลัส” รุกถือหุ้นใหญ่ 99.98% หวังกระจายความเสี่ยงธุรกิจ พร้อมแสวงหาโอกาสในการลงทุนใหม่ๆ เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนในอนาคต  หวังสร้าง New S-Curve คาดเริ่มเดินหน้ามิถุนายนปีนี้


นายภูวสิษฏ์ วงษ์เจริญสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพีแอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำในอุตสาหกรรมฟอกหนังในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล (เซฟตี้โปรดักต์) ภายใต้แบรนด์ “แพงโกลิน” ซึ่งเป็นกิจการในกลุ่มบริษัทเจริญสิน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติให้จัดตั้งบริษัท ซีพีแอล เวนเจอร์ พลัส จำกัด ซึ่ง CPL จะถือหุ้นในบริษัทดังกล่าวในสัดส่วน 99.98% โดยบริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่จะทำหน้าที่ในการเข้าลงทุนในธุรกิจต่างๆ ที่มีโอกาสและศักยภาพในการเติบโตอย่างยั่งยืนในปัจจุบันและในอนาคต

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CPL กล่าวด้วยว่า การจัดตั้ง ‘ซีพีแอล เวนเจอร์ พลัส’ ถือเป็นอีกก้าวของ CPL ที่มุ่งมั่นจะกระจายความเสี่ยงจากการลงทุน พร้อมๆ กับสร้างโอกาสใหม่เพื่อแสวงหาผลตอบแทนจากการลงทุน ซึ่งธุรกิจที่เป็นเป้าหมายในการเข้าลงทุนไม่ได้ถูกจำกัดว่าจะต้องเชื่อมโยงกับธุรกิจหนังสำเร็จรูป หรือธุรกิจด้านความปลอดภัยที่เป็นธุรกิจหลักของ CPL เท่านั้น เพราะโลกในปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ทำให้ฝ่ายบริหารเล็งเห็นว่า จะต้องมองหาธุรกิจใหม่ที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง สามารถทำกำไรและตอบโจทย์สังคมในยุคปัจจุบัน เราจึงไม่ได้จำกัดว่าจะต้องมองหาอุตสาหกรรมใดเป็นพิเศษ แต่เป้าหมายอยู่ที่การจัดโครงสร้างการลงทุนเพื่อสร้าง New S-Curve ให้แก่ธุรกิจ และคาดหวังการมองหาธุรกิจที่เป็นยูนิคอร์นที่สามารถสร้างการเติบโตก้าวกระโดดให้ CPL ได้ในอนาคต

ทั้งนี้ บริษัท ซีพีแอล เวนเจอร์ พลัส จำกัด จะดำเนินการจัดตั้งภายในเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งการดำเนินธุรกิจของบริษัทย่อยจะเอื้อกับ CPL ในฐานะบริษัทแม่ ทั้งในแง่ของความยั่งยืน ตอบโจทย์การลงทุนที่นอกเหนือจากจะให้ผลตอบแทนแล้ว ยังเป็นการกระจายความเสี่ยงของธุรกิจให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน

“ต้องยอมรับว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้เป็นช่วงที่ดีของบริษัทฯ เพราะความซบเซาของอุตสาหกรรมฟอกหนัง แต่เราก็ฟันฝ่าจนผ่านพ้นมาได้ จนถึงปัจจุบันก็ยังมีวิกฤตโควิด-19 ที่ยังต้องรับมือต่อ อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาดังกล่าวบริษัทฯ เห็นว่าการเลือกหรือมองหาธุรกิจในช่วงวิกฤตเป็นสิ่งสำคัญ เพราะบางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในปัจจุบันบางส่วนก็เกิดขึ้นในช่วงเวลาแบบนี้ รวมไปถึงบางธุรกิจที่มีไอเดียดี แต่ขาดเงินทุนและสภาพคล่อง หรือแม้แต่ธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่เป็นกระแสตอบโจทย์ทางสังคม และเป็นธุรกิจมีศักยภาพ เราก็พร้อมที่จะเข้าไปลงทุน ถือเป็นการพลิกวิกฤตเพื่อสร้างโอกาสใหม่ที่จะสร้างการเติบโตที่ดีให้บริษัทฯ ได้ในอนาคต” นายภูวสิษฏ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น