xs
xsm
sm
md
lg

WINMED ปิดเทรดวันแรกเหนือจอง 90.32%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"วินเนอร์ยี่ เมดิคอล" เทรดวันแรกปิดเหนือจอง 2.80 บาท คิดเป็น 90.32% จากราคาไอพีโอที่กำหนดไว้หุ้นละ 3.10 บาท มูลค่าซื้อขาย 2,683.95 ล้านบาท ผู้บริหารปลื้มนักลงทุนตอบรับดี เดินหน้าลงทุนขยายงานต่อเนื่อง เพื่อให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุดแก่นักลงทุนที่เชื่อมั่นใจตัวของบริษัท

หุ้นของบริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED เปิดเทรดวันแรกที่ 7.30 บาท เพิ่มขึ้น 4.20 บาท หรือ 135.48% จากราคา IPO ที่กำหนดไว้หุ้นละ 3.10 บาท และปิดเทรดช่วงเช้าที่ 6.05 บาท เพิ่มขึ้น 2.95 บาท ระหว่างวันราคาหุ้นปรับขึ้นไปสูงสุดที่ 7.40 บาท ต่ำสุดที่ 5.25 บาท เมื่อปิดตลาดราคาหุ้นอยู่ที่ 5.90 บาท เพิ่มขึ้น 2.80 บาท คิดเป็น 90.32% มูลค่าซื้อขาย 2,683.95 ล้านบาท

นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บล.ฟินันเซีย ไซรัส ในฐานะผู้รับประกันการจัดจำหน่ายและผู้จำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน WINMED กล่าวว่า ราคาเปิดการซื้อขายของหุ้น WINMED ในวันนี้ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นมา 135.48% จากราคาเสนอขาย IPO สะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุนในธุรกิจของ WINMED ซึ่งเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเฮลธ์แคร์ อุปกรณ์ และเทคโนโลยีทางการแพทย์ ตอบรับกับกระแสในปัจจุบันที่ตลาดที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์มีการเติบโตขึ้นอย่างมาก และบริษัทที่ทำธุรกิจอยู่ในตลาดนี้มาอย่างยาวนาน มีฐานลูกค้าระดับโลกที่เป็นคู่ค้าของบริษัท ทำให้การดำเนินธุรกิจมีความมั่นคง และมีการเติบโตขึ้นต่อเนื่อง

นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WINMED เปิดเผยว่า จากการตอบรับที่ดีของนักลงทุนในวันซื้อขายวันแรกนี้ ทำให้บริษัทมีความมั่นใจที่จะสร้างการเติบโตของธุรกิจเพื่อให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุดแก่นักลงทุนที่เชื่อมั่นใจตัวของบริษัท โดยที่เงินที่ได้จาก IPO ราว 350 ล้านบาท จะนำมาใช้ลงทุนก่อสร้างห้องปฏิบัติการตรวจหาเชื้อไวรัส HPV ผ่านชุดเก็บเซลล์จากช่องคลอดด้วยตนเอง (Self Collect) จะเริ่มก่อสร้างในไตรมาส 2/64 และก่อสร้างห้องปฏิบัติการที่ครอบคลุมด้านการเตรียมผลิตภัณฑ์เซลล์เพื่อการรักษาด้วยวิธีเซลล์บำบัด (Cell Therapy) เริ่มก่อสร้างในไตรมาส 3/64 และจะนำไปชำระคืนหนี้ส่วนหนึ่ง ทำให้อัตราหนี้สินต่อทุน (D/E) ของบริษัทซึ่ลดลงต่ำกว่า 1 เท่า จากปัจจุบันที่ 1.6 เท่า ทำให้บริษัทมีความสามารถในการทำกำไรมากขึ้น

บล.ฟินันเซีย ไซรัส เป็นผู้จัดการจัดจำหน่ายหุ้น บมจ.วินเนอร์ยี่ เมดิคอล (WINMED) ระบุในบทวิเคราะห์ฯ ประเมินราคาเป้าหมายที่ 4.50 บาท คาดกำไรปี 2564-2566 โตเฉลี่ย 68% CAGR ตาม Mega Trend และสินค้านวัตกรรมใหม่ที่นำเข้ามาจำหน่ายโดยเฉพาะเครื่องคัดแยก Stem Cell

สำหรับ WINMED เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องและชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์ มีลูกค้าหลักเป็นกลุ่มโรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชน ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ผลิตภัณฑ์ที่บริษัทนำเข้า ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ตรวจหามะเร็งปากมดลูก ผลิตภัณฑ์ตรวจภาวะดาวน์ซินโดรม ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับธนาคารโลหิต


กำลังโหลดความคิดเห็น