xs
xsm
sm
md
lg

WINMED ปิดจองหุ้นนักลงทุนตอบรับดี เตรียมเทรด mai 11 พ.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"วินเนอร์ยี่ เมดิคอล" ปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอ ขายหมดเกลี้ยงทั้งจำนวน 120 ล้านหุ้น ที่ ราคา 3.10 บาท นักลงทุนให้การตอบรับดี เตรียมลงสนามเทรด mai 11 พ.ค.นี้ เดินหน้าพัฒนาโครงการลงทุนตามแผนธุรกิจ APM เผยหลังระดมทุนธุรกิจมีศักยภาพเติบโต FSS มั่นใจเป็นหุ้นพื้นฐานดี

นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED เปิดเผยว่า WINMED เตรียมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกในวันที่ 11 พ.ค.นี้ โดยการเสนอขายหุ้นไอพีโอ วันที่ 30 เม.ย. และ 5-6 พ.ค.ที่ผ่านมา มีการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เป็นผลมาจากการโรดโชว์ให้ข้อมูลแนะนำบริษัทกับนักลงทุนในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงกระจายหุ้นผ่านบริษัทหลักทรัพย์ทั้งหมด 6 แห่ง ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด(มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์ เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

“ภายหลังการระดมทุน WINMED จะสามารถสร้างการเติบโตเพิ่มขึ้นจากฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง และความพร้อมในการดำเนินธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ที่มีแนวโน้มขยายตัวได้อีกมาก เนื่องจาก WINMED เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์เฉพาะทางที่ต้องอาศัยนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการแพทย์ ซึ่งถือว่ายังมีโอกาสเติบโตได้อีกในอนาคต

นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน เชื่อว่าหุ้น WINMED จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วไปในการซื้อขาย เนื่องจากเป็นบริษัทที่มีความสามารถในการทำกำไรที่ดี ธุรกิจมีโอกาสเติบโต เนื่องจากเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือทางการแพทย์ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่ต้องการให้ประเทศไทยเป็น Medical Hub

โดยบริษัทมีการเสนอขายหุ้นไอพีโอ WINMED จำนวน 120 ล้านหุ้น ในราคาเสนอขายหุ้นละ 3.10 บาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน และสอดคล้องกับสภาวะของตลาดในปัจจุบัน

นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED กล่าวว่า ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความสนใจจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท ทำให้การเสนอขายหุ้นไอพีโอในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ซึ่งการระดมทุนจะส่งผลให้บริษัทสามารถขยายธุรกิจและสร้างการเติบโตได้ตามกรอบเวลาที่ทางบริษัทวางไว้

“การเสนอขายหุ้นไอพีโอแก่นักลงทุนในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับ WINMED ที่จะสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต โดยภายหลังการระดมทุน บริษัทพร้อมเดินหน้าพัฒนาโครงการลงทุนก่อสร้างห้องปฏิบัติการตรวจหาเชื้อไวรัส HPV ผ่านชุดเก็บเซลล์ผิดปกติที่ปากมดลูกจากช่องคลอดด้วยตนเอง (Self Collect) และโครงการลงทุนก่อสร้างห้องปฏิบัติการที่ครอบคลุมด้านการเตรียมผลิตภัณฑ์เซลล์เพื่อการรักษาด้วยวิธีเซลล์บำบัด (Cell Therapy) รวมถึงชำระคืนเงินกู้และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิหลังจากหักสำรองต่างๆ” นายนันทิยะ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น