xs
xsm
sm
md
lg

ธนาคารกรุงเทพประกาศแจ้งเหตุการณ์เกี่ยวกับโรคโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BBL)
ขอแจ้งให้ทราบว่า พนักงานของธนาคารซึ่งสังกัดสายลูกค้าบุคคล ที่ได้รับมอบหมายลงพื้นที่ปฏิบัติงานกิจกรรมออกบูท ณ พื้นที่สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ จำนวน 1 ราย ติดเชื้อโรคโควิด-19 โดยได้รับทราบผลยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อในวันที่ 8 เมษายน 2564

ทั้งนี้ จากการซักถามข้อมูล อาการ และประวัติการเดินทาง พนักงานรายดังกล่าวได้ให้ข้อมูลว่า ในวันที่ 3 เมษายน 2564 ภายหลังจากเลิกงานได้ไปพบปะและร่วมรับประทานอาหารกับเพื่อนซึ่งเป็นบุคคลภายนอกธนาคาร ที่ร้านอาหารย่านราชพฤกษ์ วันต่อมา (4 เม.ย.) ตนได้ไปร่วมปฏิบัติงานกิจกรรมออกบูท ณ พื้นที่สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ทั้งวันและเดินทางกลับบ้าน โดยไม่มีอาการป่วย และวันที่ 5-6 เมษายน 2564 เป็นวันหยุดประจำสัปดาห์ ตนได้พักอาศัยอยู่บ้านทั้งวันโดยไม่ได้เดินทางออกไปยังสถานที่ใด กระทั่งช่วงเย็นของวันที่ 6 เม.ย. ได้รับแจ้งจากเพื่อนที่ได้ไปรับประทานอาหารร่วมกัน (เมื่อวันที่ 3 เม.ย.) ว่าติดเชื้อโรคโควิด-19 เช้าวันรุ่งขึ้นจึงได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล และได้รับยืนยันผลเป็นบวก ติดเชื้อโรคโควิด-19 ในวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งขณะนี้ได้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และไม่ปรากฏอาการป่วยรุนแรงแต่ประการใด

ธนาคารได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดและความปลอดภัยของพนักงานตามข้อปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ดังนี้

ปิดทำการสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ชั่วคราว เป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-13 เมษายน 2564 เพื่อทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ตามมาตรการปฏิบัติกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขต่อไป ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ที่สาขาใกล้เคียง ได้แก่ สาขาโลตัสพงษ์เพชร

ให้พนักงานทุกคนที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับพนักงานผู้ติดเชื้อดังกล่าวเข้ารับการตรวจหาเชื้อจากโรงพยาบาล และทำการกักตัวเองในที่พักอาศัย (Self-Quarantine at Home) โดยทันทีตามระยะเวลามาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับลูกค้าที่รับการบริการจากพนักงานรายดังกล่าว ธนาคารได้ดำเนินการตามขั้นตอนในการแจ้งให้ลูกค้าทราบ​ และขอแจ้งมายังลูกค้าผู้ที่ได้เข้าใช้บริการ​ ณ พื้นที่สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ในวันที่ 4 เม.ย. เพื่อพิจารณากักตัวสังเกตอาการตามระยะเวลามาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข หรือเข้ารับการตรวจหาเชื้อจากโรงพยาบาล

ธนาคารมีความห่วงใยในสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน ครอบครัว และประชาชนเป็นสำคัญ โดยได้ปฏิบัติตามมาตรฐานสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุขเพื่อร่วมป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการให้บริการลูกค้าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีการเว้นระยะห่าง มีฉากกั้น และขอความร่วมมือให้พนักงานปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างสม่ำเสมอ โดยสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมือ เพื่อช่วยให้สังคมโดยรวมปลอดภัย ทั้งนี้ เพื่อเป็น ‘เพื่อนคู่คิด’ ที่พร้อมเคียงข้างเพื่อก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...