xs
xsm
sm
md
lg

“เจเอเอส แอสเซ็ท” กำไรทุบสถิติในรอบ 4 ปี โตแรง 228% ปันผล 0.03 บาท/หุ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เจเอเอส แอสเซ็ท” หรือ J โชว์งบปี 63 กำไรสูงสุดในรอบ 4 ปี โดยกำไรสุทธิอยู่ที่ 56.4 ล้านบาท โตแรง 228% สะท้อนการบริหารจัดการต้นทุนค่าเช่าทำได้ดีต่อเนื่อง และรับรู้รายได้จากศูนย์การค้าชุมชนแห่งใหม่ “Jas Village อมตะ ชลบุรี” เข้ามาเพิ่มเติม ขณะที่ในปี 64 เดินหน้าสร้างผลงานต่อ ไม่ทำให้ผิดหวัง เตรียมเปิดให้บริการ “JAS GREEN VILLAGE คู้บอน” ไตรมาส 4 ปีนี้ตามแผน หนุนรายได้เพิ่มขึ้น รวมถึงแผนขยายธุรกิจใหม่ เปิดโซน Senior Live by JAS Asset ให้บริการสำหรับผู้สูงวัย จับตลาดสุขภาพ พร้อมต่อยอดโอกาสในอนาคต ด้านบอร์ดตอบแทนผู้ถือหุ้นไฟเขียวเสนอผู้ถือหุ้นจ่ายปันผล 0.03 บาท/หุ้น

นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจพื้นที่เช่าและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และเป็นนักพัฒนาและบริหารศูนย์การค้าแบบชุมชน เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ประจําปี 2563 (สิ้นสุด 31 ธันวาคม 2563) ยังคงเติบโตแข็งแกร่ง กำไรสูงสุดในรอบ 4 ปี แม้เผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยบริษัทฯ มีผลกําไรสุทธิ 56.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนราว 228% สาเหตุสำคัญมาจากการรับรู้กำไรจากการประเมินมูลค่ายุติธรรมของโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน ที่สะท้อนการบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์ได้ตามเป้าหมาย และการบริหารจัดการต้นทุน และควบคุมค่าใช้จ่ายโดยรวมของบริษัทฯ ได้ดี ขณะที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 512.4 ล้านบาท ลดลงจากปีที่ผ่านมา 37.7% เนื่องจากบริษัทฯ ได้ลดจำนวนสาขาของ IT Junction ที่มีผลประกอบการขาดทุน ทำให้บริษัทบริหารพื้นที่เช่าได้ดียิ่งขึ้น สะท้อนกลยุทธ์การมุ่งเน้นการเติบโตของกำไรเป็นหลัก

ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานในปี 2563 เติบโตอย่างน่าประทับใจ แม้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ต้องมีการล็อกดาวน์ปิดเมือง และส่งผลต่อธุรกิจพื้นที่เช่า โดยบริษัทฯ เร่งปรับกลยุทธ์ และได้รับแรงสนับสนุนจากการบริหารโครงการอย่างรัดกุม ปรับลดต้นทุนและค่าใช้จ่าย รวมไปถึง โอกาสในธุรกิจศูนย์การค้าชุมชน ซึ่งโครงการส่วนใหญ่ของบริษัทเป็นลักษณะแบบเปิด รูปแบบ Open-Air Lifestyle Mall ทำให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัยในการจับจ่ายใช้สอย นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัวโครงการใหม่ในช่วงไตรมาส 3/2563 จำนวน 1 โครงการ คือ ศูนย์การค้า JAS Village อมตะ ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่แหล่งชุมชน และภาคอุตสาหกรรม ทำให้มีอัตราการเช่าพื้นที่ (Occupancy rate) ที่ดี ประกอบกับในไตรมาส 4/2563 เป็นช่วงที่กำลังซื้อฟื้นตัว ซึ่งบริษัทฯ ยังมีห้องชุด (Backlog) พร้อมโอน ทำให้รับรู้กำไรจากการขายด้วยอัตรากำไรที่ดีได้

อย่างไรก็ดี ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ พิจารณาอนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานในงวดปี 2563 ในอัตราหุ้นละ 0.03 บาท กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 21 เมษายนนี้ และกำหนดการจ่ายเงินปันผลในวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้น และสร้างความเชื่อมั่นธุรกิจในปี 2564
ทั้งนี้ ณ สิ้นปี 2563 บริษัทฯ มีโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบศูนย์การค้าชุมชนภายใต้การบริหาร 4 โครงการ รูปแบบคอนโด 1 โครงการ และพื้นที่เช่าศูนย์ไอทีครบวงจร IT Junction อีกราว 30 สาขา สะท้อนการกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจ และพลัง Synergy ในกลุ่มเจมาร์ทที่เตรียมจะเสริมความแข็งแกร่งต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัทฯ เตรียมเปิดให้บริการศูนย์การค้าชุมชน “JAS GREEN VILLAGE - KUBON” บนถนนคู้บอน ย่านรามอินทรา เป็นโครงการคอมมูนิตีมอลล์แห่งที่ 5 ของบริษัทฯ พร้อมจับมือพันธมิตรร้านค้าชั้นนำ และการ Synergy ในกลุ่มเจมาร์ท สนับสนุนอัตราเช่าพื้นที่ (Occupancy rate) ให้อยู่ในระดับสูง ซึ่งล่าสุด ปั๊มน้ำมัน Caltex KFC และร้านค้าไดร์ฟทรู เริ่มทยอยเปิดให้บริการตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงแผนขยายธุรกิจใหม่ เปิดโซน Senior Live by JAS Asset ให้บริการสำหรับผู้สูงวัย เพื่อจับตลาดสุขภาพ และตอบรับการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศไทย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพูดคุยกับพันธมิตรที่เกี่ยวข้องเข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง โดยคาดว่าโครงการดังกล่าวจะเปิดให้บริการในไตรมาส 4/2564 ปีนี้ สนับสนุนการรับรายได้เข้ามาเพิ่มเติมในอนาคต


กำลังโหลดความคิดเห็น...