xs
xsm
sm
md
lg

KBANK ผนึกเซ็นทรัล เจดี ฟินเทค รุกดิจิทัลเลนดิ้ง ตั้งเป้า 3 พันล้านในปีหน้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค จำกัด ในเครือกลุ่มเซ็นทรัล จับมือกับ ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) ผู้นำด้านดิจิทัล แบงกิ้ง ในประเทศไทย เปิดตัว “ดอลฟิน มันนี่ จากธนาคารกสิกรไทย” (Dolfin Money | KBank) สินเชื่อส่วนบุคคลบนดิจิทัลแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบรายแรกผ่านแอป Dolfin โดยไม่ต้องส่งเอกสารแสดงรายได้ สามารถสมัครง่ายได้ทุกที่ ทุกเวลา รู้ผลอนุมัติเร็วสุดใน 5 นาที และพร้อมใช้วงเงินได้ทันที ให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.2563 นี้เป็นต้นไป ตั้งเป้าผู้ได้รับการอนุมัติสินเชื่อ 100,000 ราย คิดเป็นวงเงินสินเชื่อ 3,000 ล้านบาท ภายในปี 2564

ทั้งนี้ ดอลฟิน มันนี่ จากธนาคารกสิกรไทย (Dolfin Money | KBank) เป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ให้บริการโดยธนาคารกสิกรไทย ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน นำเสนอในรูปแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบผ่านแอป Dolfin ครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยแนวคิด “ฮีโร่จัดให้ เบาใจคุณ” ให้ลูกค้าที่มี K PLUS อยู่แล้วสามารถสมัครง่ายและเชื่อมต่อไปยืนยันการขอสินเชื่อได้ใน K PLUS โดยไม่ต้องสลับแอป อนุมัติไวใน 5 นาที สินเชื่อที่ได้จะเป็นวงเงินพร้อมใช้ หากไม่ใช้วงเงินไม่เสียดอกเบี้ย ฟรีค่าธรรมเนียม ไม่ต้องพกบัตร ใช้วงเงินได้ทันทีผ่านแอป Dolfin และ K PLUS ลูกค้าที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ และใช้สินเชื่อดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.2563 จนถึง 31 ม.ค.2564 จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 30 วัน นับจากวันที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ 


นายรุ่งเรือง สุขเกิดกิจพิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันแอปพลิเคชัน Dolfin ได้ให้บริการลูกค้าประมาณ 2 ล้านราย โดยเป็นการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดผ่านบริการดอลฟิน วอลเล็ท และพร้อมต่อยอดด้วยการเปิดตัวบริการใหม่ ‘ดอลฟิน มันนี่ จากธนาคารกสิกรไทย’ (Dolfin Money | KBank) ซึ่งผสานวัตกรรม FinTech และความเชี่ยวชาญด้าน Big Data Analytics เพิ่มความลึกของข้อมูลลูกค้าเพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่และให้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคลเข้าถึงได้ง่ายขึ้นเพียงสมัครผ่านแอป Dolfin ได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการแบบออนไลน์ 100% ไม่ต้องเดินทางไปยังสาขา ไม่ต้องเตรียมเอกสารผ่านรูปแบบเดิมๆ หรือไม่ต้องใช้เอกสารแสดงรายได้สำหรับลูกค้าที่มีบัญชีเงินเดือนหรือเดินบัญชีผ่านธนาคารกสิกรไทยขั้นต่ำ 6 เดือน เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงไม่คิดดอกเบี้ย หากไม่มีการเบิกใช้วงเงิน

"การพิจารณาปล่อยกู้นั้น มีคำถามง่ายๆ ก็คือเขาจะมีเงินมาคืนหรือไม่ แล้วก็เขามีความสมัครใจจะคืนหนี้หรือไม่ สิ่งเหล่านี้หากไม่มีเอกสารยืนยันด้านรายได้ เราก็มีข้อมูลอื่นๆเข้ามาช่วยวิเคราะห์ ซึ่งต่อไปอาจจะไม่ใช่แค่เงินกู้ แต่จะต่อเนื่องไปถึงส่วนอื่นๆ ด้วย โดยคาดการณ์ว่าใน 1 ปีหลังจากนี้จะมาผู้ใช้งานแอป Dolfin ได้รับอนุมัติสินเชื่อ 100,000 ราย คิดเป็นวงเงินสินเชื่อ 3,000 ล้านบาท"

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า การให้บริการดอลฟิน มันนี่ จากธนาคารกสิกรไทย (Dolfin Money | KBank) เป็นการพัฒนาศักยภาพดิจิทัลเทคโนโลยีร่วมกัน ทำให้ลูกค้าเข้าถึงบริการทางการเงินในระบบได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มที่ไม่มีรายได้ประจำ กลุ่มที่ไม่สามารถพิสูจน์รายได้ และกลุ่มที่ไม่มีทรัพย์สินที่สามารถใช้เป็นหลักประกัน เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าได้รับวงเงินสินเชื่อได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยสร้างข้อมูลพฤติกรรมบนโลกดิจิทัล (Digital footprint) ของลูกค้า ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการใช้บริการทางการเงินอื่นๆ ในอนาคต

"ความยากของดิจิทัล เลนดิ้งคือ การปล่อยกู้ให้แก่คนที่เรารู้จักเรื่องราวของเขาน้อยมาก ไม่รู้ว่าพฤติกรรมทางการเงินดีหรือไม่ เพราะเรากำลังจะเข้าไปในกลุ่มที่ไม่มีเอกสารรายได้ หรือไม่มีข้อมูลการกู้ยืม ซึ่งหากเราได้ข้อมูลอื่นๆ มาประกอบก็น่าจะช่วยได้ ตรงนี้ทางเจดีมีอยู่มาก จึงเป็นที่มาของความร่วมมือในครั้งนี้"

โดยวิธีสมัครขอสินเชื่อ “ดอลฟิน มันนี่ จากธนาคารกสิกรไทย” (Dolfin Money | KBank) เลือกเมนูเมนู Dolfin Money บนแอป Dolfin จากนั้นกดปุ่มยอมรับและสมัคร และกรอกเบอร์มือถือที่ใช้สมัครแอป K PLUS กดปุ่มอนุญาต และสมัครต่อบนแอป K PLUS กดปุ่ม ยืนยัน เพื่อยินยอมการสมัครใช้บริการ Dolfin Money | KBank ตรวจสอบความถูกต้อง หรืออัปเดตข้อมูลส่วนตัว จากนั้นเลือกวิธีชำระเงินที่ต้องการ

เมื่อทำการสมัครเสร็จจะได้รับแจ้งจากระบบว่าธนาคารอยู่ระหว่างดำเนินการพิจารณาข้อมูล จากนั้นเมื่อวงเงินอนุมัติจะได้รับแจ้งเตือนผ่านแอป Dolfin และ K PLUS
กำลังโหลดความคิดเห็น...