xs
xsm
sm
md
lg

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ดึง “วรวรรต ศรีสอ้าน” เสริมทัพ “วัน แบงค็อก”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น.ส.ซู หลิน ซูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้าย) นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด (กลาง) นายวรวรรต ศรีสอ้าน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ขวา)
บมจ.เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) ประกาศแต่งตั้ง “วรวรรต ศรีสอ้าน” เข้าดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Deputy Chief Executive Officer, Development) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป เพื่อรับบทบาทสำคัญในการบริหารโครงการ วันแบง ค็อก ที่กำลังเข้าสู่ขั้นตอนต่อไปของการก่อสร้างและวางแผนก่อนเปิดทำ ซึ่งมีผู้รับเหมาและที่ปรึกษาหลายฝ่าย ตลอดจนเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาธุรกิจ และขยายโอกาสในเชิงพาณิชย์สำหรับทุกกลุ่มสินทรัพย์ เพื่อให้โครงการฯ พร้อมเปิดให้บริการในไตรมาสที่ 2 ของปี 2566 และดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จทั้งหมดในปี 2569

นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด กล่าวว่า วัน แบงค็อก โครงการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย มุ่งมั่นในการพัฒนาโครงการฯ โดยยึดหลักความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ตลอดจนเติบโตในฐานะศูนย์กลางเศรษฐกิจทั้งในระดับภูมิภาคอาเซียนและในระดับโลก ซึ่งกำลังคนถือเป็นกลจักรสำคัญในการขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จ ผมจึงมีความยินดีที่ได้ต้อนรับคุณวรวรรต ศรีสอ้าน เป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยคุณวรวรรต นับเป็นผู้ที่คร่ำหวอดในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน รวมถึงมีผลงานเป็นที่ประจักษ์จากการเป็นผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่งภายในกลุ่มทีซีซี และด้วยความที่คุณวรวรรต มีความคุ้นเคยกับโครงการ วัน แบงค็อกเป็นอย่างดี จากการเข้าไปมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาแผนแม่บทของโครงการฯ ในช่วงแรกเริ่ม จึงทำให้การเข้ามาของคุณวรวรรต จะเป็นกำลังสำคัญให้แก่คุณซู หลิน ซูน ซีอีโอของเรา ในการกำกับดูแลการก่อสร้างโครงการมิกซ์ยูสซึ่งมีสเกลการทำงานขนาดใหญ่ รวมถึงรายละเอียดหลากหลายขั้นตอนของ วัน แบงค็อก ผมเชื่อมั่นว่าความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของคุณวรวรรต จะช่วยเหลือผลักดันให้โครงการ วัน แบงค็อก เป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกที่ทุกคนปรารถนาจะมาเยือน

“ขณะนี้การก่อสร้างโครงการ วัน แบงค็อก มีความคืบหน้าไปอย่างมาก โดยเรายังคงรักษากำหนดการและควบคุมงานได้อย่างดีเยี่ยม แม้จะเผชิญกับสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 เรายังคงมุ่งมั่นในวิสัยทัศน์และเป้าหมายเดิมไม่เปลี่ยนแปลง นั่นคือการสร้าง วัน แบงค็อก ให้เป็นย่านที่มีความยั่งยืนและอัจฉริยะสำหรับกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะช่วยมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้แก่ผู้ใช้บริการพื้นที่และผู้ที่มาเยือนทุกคน”

ขณะที่ น.ส.ซู หลิน ซูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “ดิฉันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคุณวรวรรต เข้ามาเป็นหนึ่งในทีมบริหาร ด้วยความเชี่ยวชาญในการพัฒนาและดำเนินงานด้านอสังหาริมทรัพย์ ตลอดจนความคุ้นเคยกับโครงการ วัน แบงค็อก และเครือข่ายอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยของคุณวรวรรต จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย”

ด้าน นายวรวรรต ศรีสอ้าน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยถึงความพร้อมในการเข้ามามีบทบาทเสริมทัพโครงการ วัน แบงค็อก ผมรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการนำทีมพัฒนาโครงการวัน แบงค็อก การจะสร้างย่านที่มีพื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 1.83 ล้านตารางเมตร และองค์ประกอบที่บูรณาการกันอย่างครบวงจรเช่นนี้ยังไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อนในประเทศไทย ถือเป็นความท้าทายที่ต้องอาศัยการทำงานร่วมกันอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของผู้เชี่ยวชาญทุกฝ่าย

“เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้อาคารพาณิชย์หลายแห่งต้องปรับตัวอย่างรวดเร็ว โครงการวัน แบงค็อก ได้เรียนรู้จากวิกฤตครั้งนี้ พร้อมนำบรรทัดฐานใหม่มาปรับใช้อย่างเป็นรูปธรรมเพื่อการพัฒนาและการดำเนินธุรกิจให้ดีขึ้น เช่น แนวทางการก่อสร้างของโครงการฯ จะต้องตอบสนอง ปรับเปลี่ยน เพิ่มความคล่องตัวให้สอดคล้องไปตามสถานการณ์ปัจจุบัน ระบบที่ติดตั้งจะต้องได้มาตรฐานสากลหรือเหนือกว่า ตลอดจนมีการนำเทคโนโลยีอัจฉริยะมาบูรณาการ เพื่อเพิ่มคุณค่าให้แก่ผู้รับบริการ บริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพ และขยายขีดความสามารถในการแข่งขันเพื่อเตรียม วัน แบงค็อก ให้พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จะมาถึงในยุคหลังโควิด-19 และการเปิดตัวเฟสแรกของโครงการฯ ในปี 2566 สิ่งที่ ซู หลิน ซูน และผมจะร่วมกันทำในวันนี้เพื่อพัฒนาและต่อยอด วัน แบงค็อก ไม่ได้มุ่งเน้นเฉพาะการพัฒนาตัวโครงการฯ เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงการพัฒนาและปลูกฝังวัฒนธรรมองค์กร ทัศนคติ และทักษะต่างๆ เพื่อพัฒนาให้ทีมบุคลากรของเรามีความพร้อมต่อการพลิกโฉมและกำหนดนิยามใหม่ของการใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ เมื่อโครงการ วัน แบงค็อก เปิดตัว” นายวรวรรต กล่าวเสริม

ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ วัน แบงค็อก นายวรวรรต ศรีสอ้าน เคยดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ของ บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) รวมไปถึงตำแหน่งอื่นๆ ภายในบริษัทในเครือ ซึ่งเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมต่างๆ นับตั้งแต่สังกะสีออกไซด์ นวัตกรรม ผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ตลอดจนการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย การพาณิชย์ และการบริการ เพื่อขับเคลื่อนและแสวงหาการเติบโตให้แก่ธุรกิจ ตลอดระยะเวลากว่า 7 ปีที่นายวรวรรต ดำรงตำแหน่งในบมจ.ยูนิเวนเจอร์ บริษัทฯ มีผลงานที่โดดเด่น เช่น การเข้าซื้อกิจการ บริษัท สโตนเฮนจ์อินเตอร์ จำกัด (STI) ซึ่งเป็นบริษัทก่อสร้างที่มีชื่อเสียงในประเทศซึ่งได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ในเดือนธันวาคม ปี 2561 นอกจากนี้ นายวรวรรต ยังเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาโครงการ ANIL Sathorn 12 ให้กลายเป็นโครงการที่อยู่อาศัยแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับรองมาตรฐาน WELL Multifamily Pre-certified™ ระดับ Gold ซึ่งเป็นมาตรฐานการให้คะแนนที่มุ่งเน้นด้านผลกระทบของอาคารที่มีต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อยู่อาศัย แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งของนายวรวรรตทำให้ บมจ.ยูนิเวนเจอร์ได้รับการประเมินระดับ 5 ดาวหรือ “ดีเยี่ยม” จากการประเมินด้านการกำกับดูแลกิจการของบริษัทจดทะเบียนไทย เป็นเวลา 4 ปีติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 2559 และได้รับรางวัล Thailand Investors’ Choice Award เป็นเวลา 7 ปีติดต่อกัน

นอกจากนี้ นายวรวรรต ยังเคยขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานฝ่ายโครงการแผนแม่บทของ บริษัท ทีซีซี แลนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ในปี 2548 ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นในการทำงานของนายวรวรรต ร่วมกับกลุ่มบริษัททีซีซี สำหรับประวัติด้านการศึกษา นายวรวรรต สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาการวางผังเมือง จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ในนิวยอร์ก และระดับปริญญาตรีสาขาสถาปัตยกรรม จากสถาบันเทคโนโลยีอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา


กำลังโหลดความคิดเห็น...