xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นปิดลบ 2.87 จุด นักลงทุนขายลดความเสี่ยงก่อนหยุดยาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หุ้นปิดลบ 2.87 จุด นักลงทุนขายลดความเสี่ยงก่อนหยุดยาว แนวโน้มสัปดาห์หน้าบรรยากาศการซื้อขายคงจะเงียบๆ ซึ่งต่างก็คาดหวังจะมีทางออกของประเทศ แนะจับตาการเมือง

นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลงก่อนหยุดยาว 3 วัน และยังมีความกังวลสถานการณ์การเมืองในประเทศ ทำให้นักลงทุนไม่กล้าที่จะถือหุ้นข้ามไป แม้ระหว่างวันดัชนีฯ จะรีบาวนด์ได้บ้างหลังจากที่นายกรัฐมนตรีออกประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงในกรุงเทพมหานคร (กทม.) มีผลตั้งแต่เที่ยงวันนี้ ซึ่งถือเป็นปัจจัยบวก แต่การชุมนุมทางการเมืองก็ยังคงมีอยู่ แม้ว่าผู้ชุมนุมทางการเมืองบอกว่าจะหยุดการชุมนุม 3 วันรอคำตอบจากนายกรัฐมนตรี ในข้อเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่ง แต่นักลงทุนก็ยังไม่มีความแน่ใจและยังกังวลเกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมืองอยู่

ส่วนปัจจัยนอกประเทศก็ไม่เอื้อ โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบสลับกัน แต่ตลาดในยุโรปเทรดบ่ายนี้ก็ติดลบเล็กน้อยราว -0.3% ถึง -0.4% เช่นเดียวกับดาวโจนส์ฟิวเจอร์ส ที่ล่าสุดติดลบไม่ถึง 100 จุด บรรยากาศการลงทุนดูจะนิ่งๆ เพื่อรอดูการดีเบตครั้งสุดท้ายในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กับนายโจ ไบเดน คู่ท้าชิงจากพรรคเดโมแครต และที่หลายตลาดต่างอ่อนตัวลง น่าจะเป็นผลจากที่มีโบรกเกอร์ต่างชาติได้คาดการณ์ว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ จะออกไม่ทันก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี

ด้านภาวะตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายที่ระดับ 1,213.61 จุด ลดลง 2.87 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -0.24% มูลค่าการซื้อขาย 66,255.54 ล้านบาท

สำหรับแนวโน้มการลงทุนในสัปดาห์หน้า นายณัฐพล กล่าวว่า บรรยากาศการซื้อขายคงจะเงียบๆ ซึ่งต่างก็คาดหวังจะมีทางออกของประเทศ ดังนั้น สัปดาห์หน้าให้ติดตามปัจจัยในประเทศเป็นหลัก ทั้งการชุมนุมทางการเมือง และการเปิดประชุมสมัยวิสามัญแห่งรัฐสภา 26-27 ต.ค.นี้ ส่วนนอกประเทศให้ติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของหลายประเทศ

ด้านสัญญาณทางเทคนิคแสดงให้เห็นตลาดมีการชะลอตัวลง แต่ก็มีลุ้นเกิดเทคนิเคิลรีบาวนด์ได้ พร้อมให้แนวรับ 1,200 จุด ส่วนแนวต้าน 1,220 จุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...