xs
xsm
sm
md
lg

ริสแลนด์เฟ้นหาดาวรุ่งนักออกแบบ สร้างประสบการณ์ทำงานกับมืออาชีพตัวจริง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นับเป็นครั้งแรกที่ ริสแลนด์ ประเทศไทย กลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกสัญชาติฮ่องกง จัดการประกวดออกแบบตกแต่งภายในโครงการ ‘เดอะ ลิฟวิ่น เพชรเกษม อินทีเรีย ดีไซน์ คอนเทสต์’ เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยมีพื้นที่ปลดปล่อยไอเดีย พร้อมสนับสนุน และส่งเสริมศักยภาพด้านความคิดสร้างสรรค์ และการออกแบบภายใน ผ่านการประกวดออกแบบห้องอเนกประสงค์ พื้นที่กว่า 60 ตร.ม.หนึ่งในพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดมิเนียม โครงการเดอะ ลิฟวิ่น เพชรเกษม โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 300 ราย ซึ่งมีผลงานผ่านเข้ารอบสุดท้ายจำนวน 45 ผลงาน จาก 10 สถาบัน โดยผู้ชนะเลิศการประกวด ได้แก่ ทีม COPPER จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จะได้รับประกาศนียบัตร เงินรางวัล และได้รับโอกาสฝึกงานจริงกับทีมนักออกแบบชั้นนำระดับประเทศอีกด้วย

นายจิตกรณ์ จำนงนิตย์ ผู้ช่วยประธาน บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้อำนวยการโครงการ เดอะ ลิฟวิ่น เพชรเกษม กล่าวว่า “ริสแลนด์ เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัย และสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมในทุกมิติอย่างยั่งยืนภายใต้แนวคิด “Be the Change, Create the Future” กล้าที่จะเป็นผู้นำในการเปลี่ยน แปลง เพื่อพัฒนาอนาคต รวมถึงส่งเสริมศักยภาพด้านการออกแบบ และความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชนไทยสู่การเป็นนักออกแบบมืออาชีพในอนาคต พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ชนะการประกวดได้เข้ามาร่วมทำงาน และเรียนรู้เพื่อหาประสบการณ์จริงจากบริษัทระดับโลก”

นายจิตกรณ์ จำนงนิตย์ ผู้ช่วยประธาน บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด
การประกวดในครั้งนี้เกิดจากแนวคิดที่สอดคล้องกับโครงการ นั่นคือ คอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ จึงเป็นที่มาของการจัดประกวดโครงการ Interior Design Contest เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงออกถึงความต้องการที่แท้จริง เพื่อตอบโจทย์ของการพักอาศัยในคอนโดมิเนียม อีกทั้งยังเป็นเวทีสนับสนุนให้เยาวชนได้มีโอกาสทดลอง พัฒนาศักยภาพและแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ผ่านการออกแบบภายในห้องอเนกประสงค์ของโครงการ เดอะ ลิฟวิ่น เพชรเกษม

ซึ่งการประกวดในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปสนใจเข้าร่วมงานในรอบแรกกว่า 300 ราย จากกว่า 30 สถาบัน โดยมีผลงานผ่านเข้ารอบสุดท้าย จำนวน 45 ผลงาน จาก 10 สถาบัน ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิที่มีชื่อเสียง ได้แก่ นายปริพล ตั้งตรงจิตร คณบดีคณะสถาปัตยกรรม ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ผศ.ดร.สันติ เจริญพรพัฒนา ผู้อำนวยการสถาบันนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และนายธัช พิทักษ์รักสันติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แทนเดม อาร์คิเท็ค (2001) จำกัด เป็นต้น ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้จากประสบการณ์จริง เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย

ทั้งนี้ ผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะถูกนำมาก่อสร้างเป็นห้องจริงภายในโครงการ และผู้ชนะยังได้รับโอกาสเข้าไปฝึกงานกับริสแลนด์ ประเทศไทย เรียนรู้ผ่านประสบการณ์ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและนักออกแบบมืออาชีพชื่อดัง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการสร้างสรรค์ผลงาน และการประกอบอาชีพในอนาคตต่อไปอีกด้วย

นายปริพล ตั้งตรงจิตร คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กล่าวว่า รู้สึกเป็นกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ การมีเวทีให้เยาวชนได้แข่งขันและแสดงออกนอกเหนือจากการเรียนการสอนเฉพาะให้ห้องเรียน นับเป็นสิ่งที่ดีอย่างยิ่ง จะช่วยพัฒนาศักยภาพเยาวชนได้แบบก้าวกระโดด ผลงานที่ส่งเข้าประกวดในวันนี้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเยาวชนเป็นอย่างมาก มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมมาออกแบบผสมผสานทั้งในด้านสิ่งแวดล้อม การประหยัดพลังงงาน รวมถึงด้านสุขภาพ ซึ่งนับเป็นเรื่องที่สำคัญ และเป็นเทรนด์การออกแบบในยุคปัจจุบันอีกด้วย


สำหรับผลการตัดสินโครงการประกวดออกแบบภายใน เดอะ ลิฟวิ่น เพชรเกษม อินทีเรีย ดีไซน์ คอนเทสต์ ได้แก่

- รางวัลชนะเลิศเงินรางวัล จำนวน 50,000 บาท ได้แก่ ทีม COPPER จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล จำนวน 30,000 บาท ได้แก่ ทีม Livin x Art

- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล จำนวน 10,000 บาทได้แก่ ทีม LIVIN Care จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาลัยเพาะช่าง กรุงเทพฯ

- รางวัล Popular Vote เงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท ได้แก่ น.ส.ณัฐพัชร์ สุทธิรัตนพงศ์

นายพงษ์พัฒน์ พลศร ตัวแทนจากทีม COPPER ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดในครั้งนี้ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัลในวันนี้ และผลงานที่ตนเองออกแบบถูกใจคณะกรรมการ โดยได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากแนวคิด Connect ซึ่งสื่อถึงความเชื่อมโยงระหว่างผู้อยู่อาศัย กิจกรรม และพื้นที่เข้าด้วยกัน ในสไตล์ Modern Retro ภายใต้โทนสีน้ำเงิน และทองแดง ยิ่งไปกว่านั้นรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นผลงานของที่ออกแบบมีชีวิตขึ้นมาจริงๆและได้รับประสบการณ์การทำงานจริงกับทีมงานโครงการ เดอะ ลิฟวิ่น เพชรเกษม สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทาง ริสแลนด์ ที่จัดกิจกรรมดีๆ ซึ่งจะเป็นเสมือนใบเบิกทางในสายอาชีพการออกแบบในอนาคต”
กำลังโหลดความคิดเห็น...