xs
xsm
sm
md
lg

มั่นคงฯ รุกธุรกิจเพื่อสุขภาพ ผนึก "บำรุงราษฎร์-ไมเนอร์ฯ" ผุดโปรเจกต์ "รักษ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มั่นคงเคหะการ เดินหน้ารุกตลาดธุรกิจเพื่อสุขภาพ ร่วมมือกับแบรนด์ระดับเวิลด์คลาส "บำรุงราษฎร์-ไมเนอร์ฯ" ผุดเมกะโปรเจกต์ "รักษ" (รัก-ษะ) มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท เปิดตัวให้บริการเฟสแรก ธ.ค.นี้ จำนวน 27 หลัง มั่นใจหนุนรายได้ธุรกิจค่าเช่าและบริการ ดันสัดส่วนสู่ระดับ 50:50 ภายในปี 64

วานนี้ (10 ก.ย.) บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) (MK) แถลงข่าวความร่วมมือกับทางศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในการลงทุนและพัฒนาโครงการ "รักษ" ศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชีย

นายวรสิทธิ์ โภคาชัยพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มั่นคงเคหะการฯ กล่าวว่า บริษัท มั่นคงไลฟ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกค้าที่ MK ถือหุ้น 100% จะเป็นผู้พัฒนาโครงการรักษ (รัก-ษะ) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Fully Integrative Wellness & Medical Retreat" มูลค่าโครงการรวมกว่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งการลงทุนครั้งนี้เป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์พัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืนของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นการสร้างสมดุลระหว่างธุรกิจเพื่อขายและธุรกิจเพื่อเช่า และเพื่อการบริการให้มีสัดส่วนกำไรที่ 50:50 ภายในปี 2564 จากปัจจุบันสัดส่วนรายได้จากธุรกิจเพื่อเช่าอยู่ที่ 35% และมั่นใจว่าผลจากการรุกสู่ธุรกิจใหม่เพื่อสุขภาพจะมีส่วนสำคัญในการผลักดันรายได้ประจำเพิ่มเป็น 50% ได้อย่างแน่นอน


สำหรับโครงการรักษ จะมีประมาณ 200 ไร่ (พื้นที่ส่วนที่เป็นน้ำ 80ไร่) จะก่อสร้างได้ 60 หลัง โดยในเบื้องต้นเฟสแรกจะพัฒนาบนเนื้อที่ 60 ไร่ รูปแบบวิลล่า จำนวน 27 หลัง คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ครั้งแรกในเดือนธันวาคมนี้ โดยรูปแบบการเข้ารับบริการจะผ่านการสมัครสมาชิกซึ่งแยกออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่ ราคา 500,000 บาท และ 1,000,000 บาท สามารถใช้บริการได้ในรอบ 12 เดือน

"โครงการนี้ มั่นคงตั้งใจทำขึ้นมา ซึ่งเราเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจสุขภาพค่อนข้างมาก เนื่องจากมีแผนการส่งเสริมจากภาครัฐที่ชัดเจน และการที่ร่วมมือทางธุรกิจกับ 2 แบรนด์ระดับเวิลด์คลาส ไม่ว่าจะเป็นรพ.บำรุงราษฎร์ และไมเนอร์ฯ จะยิ่งทำให้โครงการเกิดขึ้นอยากเป็นรูปธรรม ซึ่งเราคาดว่าในปีแรกของการเปิดให้บริการปี 2564 จะมีรายได้เข้ามาประมาณ 300 ล้านบาท และในปีถัดไปรายได้จะสูงขึ้น แต่ทั้งนี้ ต้องมาดูเรื่องโควิด-19 และความชัดเจนเรื่องวัคซีน อย่างไรก็ตาม คาดว่าโครงการจะคืนทุนได้ภายในปีที่ 7 "

น.ส.ดุษฎี ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มั่นคงไลฟ์ จำกัด กล่าวว่า ตัวโครงการตั้งอยู่ในพื้นที่คุ้งบางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของการยกระดับการให้บริการทางแพทย์เชิงป้องกันแบบองค์รวม โดยลักษณะการให้บริการจะจัดเป็นโปรแกรมดูแลสุขภาพ ตั้งเป้าโปรแกรมตรวจเช็กสุขภาพ (Wellness Screening) ราคาเริ่มต้นที่ 60,000 บาทต่อท่าน และแพกเกจแบบ 3 วัน และ 14 วัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพที่เหมาะสมแต่ละบุคคล
กำลังโหลดความคิดเห็น...