xs
xsm
sm
md
lg

"ดีคอน" ร่วมทุน "PRIN" ลุยอสังหาฯ นำร่องทาวน์โฮม "ซิตี้เซนส์ บางนา" โครงการแรก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วิทวัส พรกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดีคอนโปรดักส์ จำกัด (มหาชน)
“ดีคอนโปรดักส์” ลุยตลาดอสังหาฯ เล็งร่วมทุน “ปริญสิริ” นำร่องโครงการแรกทาวน์โฮม “ซิตี้ เซนส์ บางนา-ตราด” มูลค่า 950 ล้าน หลังเข้าถือหุ้น PRIN แล้วสัดส่วน 25% ผนึกรวมจุดแข็งวัสดุก่อสร้างและประสบการณ์การพัฒนาโครงการ เติมเต็มกันและกัน เผยกระแสตอบรับธุรกิจใหม่เยี่ยม เปิดตัวนวัตกรรมบันทึกคุณภาพเสาเข็ม ตอบโจทย์ผู้รับเหมาและผู้ซื้อบ้าน

นายวิทวัส พรกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดีคอนโปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ DCON ผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า เตรียมจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัท ปริญสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ PRIN ในสัดส่วนการถือหุ้น 49% ต่อ 51% เพื่อพัฒนาโครงการ “ซิตี้ เซนส์ บางนา-ตราด” (City Sense Bangna-Trad) โครงการทาวน์โฮม 384 ยูนิต มูลค่าโครงการ 958 ล้านบาท บนที่ดินของบริษัทในเครือดีคอน เพื่อเดินหน้าในธุรกิจพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง หลังจาก "ดีคอน" ได้เข้าเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่เป็นอันดับ 2 ใน PRIN ด้วยสัดส่วนรวมกว่า 25% ตั้งแต่เดือน พ.ค.ที่ผ่านมา และมีตัวแทนของกลุ่มคือ นายนิรุธ อินทรท่าฉาง รองกรรมการผู้จัดการ DCON ได้รับแต่งตั้งเป็นกรรมการของ PRIN ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา คาดว่าจะสามารถเปิดตัวโครงการดังกล่าวได้ในช่วงเดือน ก.ค.64 

“เรามีความเชี่ยวชาญด้านวัสดุก่อสร้าง โดยเฉพาะเรื่องเสาเข็ม ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการก่อสร้างบ้านจัดสรร ขณะที่ปริญสิริเองก็มีความเชี่ยวชาญการพัฒนาที่อยู่อาศัยและเชี่ยวชาญการพัฒนาโครงการในหลากหลายทำเล เมื่อรวมจุดแข็งเข้าด้วยกัน จะช่วยเติมเต็มกันและกันในการโครงการที่อยู่อาศัย”

นายวิทวัส กล่าวว่า นอกจากธุรกิจพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแล้ว บริษัทยังได้รับการตอบรับที่ดีในกลุ่มธุรกิจอื่นๆ อย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน เช่น ธุรกิจโรงงานผนังสำเร็จรูปพรีคาสท์ ที่เพิ่งเปิดตัวและเริ่มดำเนินการผลิตเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ทั้งในแง่ของคุณภาพการผลิตโดยเครื่องจักรนำเข้าจากเยอรมนี เทรนด์ที่ผู้พัฒนาโครงการหันมาใช้ผนังแบบพรีคาสท์มากขึ้น โดยเริ่มทยอยลงนามสัญญาซื้อขายติดตั้งพรีคาสท์เป็นระยะๆ ตั้งแต่เริ่มดำเนินการผลิตมา 

ล่าสุด บริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยีบันทึกคุณภาพเสาเข็ม โดยจะมีวิดีโอบันทึกภาพของเสาเข็มทุกต้นว่าสามารถรับน้ำหนักได้ตามรายการคำนวณ เป็นหลักฐานพิสูจน์ความแข็งแรงของเสาเข็มดีคอน ซึ่งสามารถช่วยทั้งผู้รับเหมาและผู้ซื้อบ้านให้สามารถพิสูจน์ได้ว่า บ้านที่ซื้อไปได้รับการตอกเสาเข็มอย่างแข็งแรง เพิ่มความมั่นใจของผู้รับเหมาในการเลือกใช้เสาเข็ม และเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ซื้อบ้านในการได้บ้านที่ก่อสร้างอย่างแข็งแรง 


กำลังโหลดความคิดเห็น...