xs
xsm
sm
md
lg

“อุตตม” อำลาผู้บริหารกระทรวงการคลัง ปฏิเสธฝากนโยบายให้ รมว.คลังคนใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"อุตตม" เรียกผู้บริหาร ก.คลัง และอธิบดีทุกกรมฯ เพื่อแจ้งการลาออกจากตำแหน่ง รมว.คลัง พร้อมทั้งยังได้ขอบคุณคนคลังที่ได้ร่วมกันทำงานอย่างเข้มแข็งเพื่อชาติและประชาชน แต่ปฏิเสธที่จะฝากฝังงานและนโยบายให้ รมว.คลังคนใหม่ ย้ำ เชื่อมั่นนายกฯ จะมีทีมที่มีความสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนและสังคมได้

นายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้กล่าวระหว่างการเข้ามาเก็บของที่กระทรวงการคลัง ภายหลังได้เข้ายื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ทำเนียบรัฐบาลช่วงเช้าว่า ตนอยากจะขอบคุณข้าราชการกระทรวงการคลังทุกคนที่ได้ทำงานหนักกันมาโดยตลอด และในภาวะที่เศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากภาวะการชะลอตัวลงทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ดังนั้น ตนจึงขอเป็นกำลังใจให้ข้าราชการทุกคนทำงานต่อไปด้วยความเข้มแข็งเพื่อประชาชนและสังคม

อย่างไรก็ตาม นายอุตตม ยังปฏิเสธที่จะกล่าวถึงนโยบายที่ต้องการจะฝากถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ด้วย โดยยืนยันว่าตนยังมีความเชื่อมั่นว่านายกรัฐมนตรีจะมีทีมที่มีความสามารถเพื่อที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนได้ รวมทั้งยังได้ย้ำว่า กระทรวงการคลังในฐานะกระทรวงเศรษฐกิจของประเทศจะต้องมีบทบาทในการดูแลประชาชนและผู้ประกอบการไทยต่อไป เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยซึ่งอยู่ภายใต้แกนนำในการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ สามารถก้าวข้ามวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้

ส่วนยังมีความเป็นห่วงเรื่องใดมากที่สุดในช่วงรอยต่อของการทำงานที่จะเกิดขึ้นในเวลานี้หรือไม่นั้น นายอุตตม กล่าวว่า ตนคงไม่สามารถไปลงรายละเอียดต่างๆ ได้ว่าจะเป็นอย่างไร รวมความห่วงใยที่จะมีต่อการดำเนินนโยบายด้านเศรษฐกิจในช่วงต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรด้วย เนื่องจากเป็นสิ่งที่ต้องขึ้นอยู่กับผู้ที่จะมาทำงานต่อหลังจากนี้ ด้านสถานการณ์การเมืองและเศรษฐกิจที่ยังมีปัญหาอยู่ขณะนี้ โดยส่วนตัวแล้วตนยังมีความเชื่อมั่นว่านายกรัฐมนตรี จะมีทีมที่มีความสามารถ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนและสังคมได้

สำหรับการทำงานที่ผ่านมาตลอดช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมานั้น อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เห็นว่าเป็นเรื่องที่สังคมจะเป็นผู้พิจารณาถึงการทำงานของกระทรวงการคลัง ทั้งนี้ ตนไม่ได้มองว่าผลงานที่ได้ทำมาทั้งหมดนั้น จะเป็นผลงานของตัวเอง แต่มองว่าเป็นผลงานร่วมกันของทุกคนในกระทรวงการคลังทั้งจากระดับผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่เคยได้ดำเนินงานกันมา ซึ่งตนถือว่าพวกเราได้ทำงานร่วมกันมาอย่างเต็มที่ และเป็นประโยชน์แก่ประชาชนได้ตามที่เห็น

ด้านแหล่งข่าว​จากกระทรวงการคลัง​ กล่าวว่า​ วันนี้​ (16) นายอุตตม​ สาวนายน​ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง​ ได้เรียกปลัดกระทรวง​การคลัง​ รองปลัดกระทรวง​การคลัง​ และอธิบดีทุกกรมในสังกัด​กระทรวงการคลัง​ เข้าพบตั้งแต่​เวลา​ 11.30​ น. เพื่อแจ้งถึงการลาออกจากตำแหน่ง​ อย่างไรก็ตาม ทีมงานของนายอุตตม​ ได้เข้าเก็บของตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...