xs
xsm
sm
md
lg

"เอพี ไทยแลนด์" 6 เดือนกวาดยอดขายบ้านแนวราบ 12,810 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วิทการ จันทรวิมล (ซ้าย) เทพอาจ กวินอนันต์ (ขวา)
เอพี ไทยแลนด์ เผย 6 เดือนกวาดยอดขายบ้านแนวราบ 12,810 ล้านบาท คิด 60% ของเป้าหมายทั้งปี สะท้อนผู้บริโภคต้องการพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเพิ่มขึ้น ล่าสุด จัดแคมเปญ HOMEMADE STORY จับมือ 8 ศิลปินจาก LOVEiS & FRIENDS และ 7 ยูทูบเบอร์ถ่ายทอดการใช้ชีวิตภายในบ้าน

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) AP เผยว่า เอพีสามารถสร้างยอดขายสินค้าแนวราบ 6 เดือนได้แล้วกว่า 12,810 ล้านบาท (เฉลี่ยยอดขายต่อสัปดาห์ไม่ต่ำกว่า 490 ล้านบาท) และคิดเป็น 60% จากเป้ายอดขายแนวราบทั้งปี (22,500 ล้านบาท) แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบทุกภาคส่วน

"จากวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมาและจะอยู่ไปอีกระยะ ทำให้ครอบครัวเมืองเข้าใจความหมายของ ‘บ้าน’ มากยิ่งขึ้น การต้องกลับมาใช้ชีวิตและทำกิจกรรมทุกอย่างที่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของตนเองและส่วนรวม ทำให้บริบทของบ้านหนึ่งหลังต้องทำหน้าที่ได้หลากหลาย ทั้งเป็นโรงเรียนของลูก ร้านอาหารของครอบครัว ฟิตเนสส่วนตัวของคุณแม่ หรือ ออฟฟิศของคุณพ่อ เป็นต้น ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นมิติสำคัญของ ‘สเปซฟังก์ชัน’ ในบ้าน ที่ต้องตอบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงในยุค Next Normal และเอพีเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวแปรสำคัญที่มีผลต่อกระบวนการตัดสินใจซื้อบ้านของลูกค้าครอบครัวเมืองต่อจากนี้ไป ร่วมกับการพิจารณาปัจจัยทำเล และ แพกเกจราคาขายที่จับต้องได้ ที่เป็นพื้นฐานเดิม” นายวิทการ กล่าว

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการต่อยอดไอเดียการอยู่อาศัยในยุค Next Normal ในวันที่ทุกคนมีเวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น ส่งผลให้ทุกๆ พื้นที่ในบ้านมีความหมายมากกว่าเดิม จึงเป็นที่มาของแคมเปญกลุ่มสินค้าบ้านเดี่ยวในไตรมาสนี้ ภายใต้ชื่อ ‘HOMEMADE STORY ทำบ้านให้เป็นมากกว่าบ้าน’ โดยได้จับมือ 8 ศิลปินจากค่ายเพลง LOVEiS & FRIENDS และ 7 ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เพื่อที่เป็นตัวแทนสมาชิกในบ้านครบทุกเจเนอเรชัน เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจ และโมเมนต์ความสุขที่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตจริงในบ้านเดี่ยวเครือเอพี ทั้ง 3 แบรนด์หลัก ได้แก่ CENTRO บ้านสำหรับการเริ่มต้นของครอบครัว THE CITY บ้านเดี่ยวดีไซน์โมเดิร์นสำหรับครอบครัวรุ่นใหม่ และ THE PALAZZO ลักชัวรีแฟลกชิปคฤหาสน์หลังใหญ่ โดยเรื่องราวต่างๆ จะถูกนำเสนอผ่านเสียงเพลง และกิจกรรมสร้างสรรค์ในรูปแบบที่แตกต่างกัน ออกมาเป็นซีรีส์ HOMEMADE STORY ทั้งหมด 13 ตอน ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถสร้างไอเดียต่อยอดการใช้ชีวิตวิถีใหม่ในบ้านอย่างแน่นอน

ด้าน นายเทพอาจ กวินอนันต์ ประธานบริหาร บริษัท เลิฟอิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า สำหรับแคมเปญ HOMEMADE STORY ในครั้งนี้ ได้ตัวแทน 8 ศิลปินค่าย LOVEiS & FRIENDS เช่น ลิปตา, สิงโต นำโชค, ป๊อด ธนชัย อุชชิน, ปันปัน ยีย์ยีย์, เบน ชลาทิศ, มาเรียม เกรย์ อัลคาลาลี่, ละมุนแบรนด์ และวง MEAN จะมาร่วมรับภารกิจทั้งหมด 6 สเปซมิสชัน (Space Mission) ภายใต้โจทย์การใช้งานสเปซจริงในบ้านเดี่ยวเอพี ซึ่งเชื่อว่าแฟนๆ จะได้เห็นเรื่องราว ไลฟ์สไตล์ การสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินในบรรยากาศความสวยงามและร่มรื่นภายในโครงการบ้านเดี่ยวเอพี ซึ่งศิลปินแต่ละคนก็จะมีไอเดียต่อยอดความสนุกจากสเปซต่างๆ ที่แตกต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์และช่วงวัยของเขา ซึ่งในแต่ละตอนจะได้เห็นไอเดียใหม่ๆ ในการใช้งานสเปซในบ้าน รวมถึงเสียงเพลงเล่นสดเพราะๆ และเซอร์ไพรส์ที่จะทำให้ผู้ชมอมยิ้มอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมงานกับ 7 ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เช่น มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, พลอย ชิดจันทร์ และครอบครัว, อาสาพาไปหลง, มินท์ I Roam Alone, พีช Eat Laek, Spin 9 และ Bearhug ที่จะมาร่วมรับภารกิจ 7 สเปซมิสชัน (Space Mission) ถ่ายทอดไอเดียใหม่ๆ กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในบ้านเดี่ยวเอพี ซึ่งจะมีเรื่องราวของความครบรส ทั้งมุมความอบอุ่น ความสนุกสนาน ความครีเอทีฟ รวมถึงจะเป็นอย่างไรหากบ้านทั้งหลังจะถูกเปลี่ยนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในวันที่ยูทูบเบอร์ท่องเที่ยวต้องเก็บตัวอยู่ในบ้าน รวมถึงการนำเสนอแนวคิดการใช้ชีวิตจริงใน “พื้นที่” ทั้งภายในบ้านและส่วนกลางในบริบทใหม่ ถ่ายทอดผ่านซีรีส์ 13 ตอนพิเศษ ทางช่องทางหลัก Facebook และ Youtube “APThai” ประเดิมตอนแรกวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม-31 สิงหาคมนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...