xs
xsm
sm
md
lg

สมหวังฯ ลุยเปิดสาขาเพิ่ม 50 แห่ง เปิดแคมเปญให้กำลังใจลูกค้าสู้ภัยโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สมหวัง เงินสั่งได้ เผยติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดพร้อมปรับแผนครึ่งปีหลัง ยันเดินหน้าเปิดสาขาเพิ่มตามเป้า 50 แห่ง และพร้อมผ่อนคลายเพิ่มตามมาตรการแบงก์ชาติ

นายศุภชัย บุญสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮเวย์ จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อทะเบียนรถและสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ภายใต้แบรนด์ สมหวัง เงินสั่งได้ ในกลุ่มทิสโก้
เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามสถานการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด เพื่อทบทวนแผนงานในช่วงครึ่งหลังของปี 63 ซึ่งยังมีความไม่แน่นอนสูง แม้ว่าจะมีการปลดล็อกดาวน์ไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังต้องมีความระมัดระวังอยู่ ทำให้กิจกรรมทางธุรกิจต่างๆ ยังไม่เข้าสู่สภาวะปกติในเร็วๆ นี้

"แม้เราจะคลายล็อกดาวน์ไปแล้ว แต่ก็ยังมีความไม่แน่นอนอยู่ดี ซึ่งตามอารมณ์แล้วครึ่งปีหลังก็น่าจะดีกว่าเมื่อช่วงที่ผ่านมา แต่ถ้าเป็นเหมือนครึ่งปีแรก ก็เป็นไปได้ที่สินเชื่อทั้งปีจะติดลบได้"

แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงแผนที่จะเปิดสาขาเพิ่มขึ้นในจำนวนเท่าเดิมคือตั้งเป้าไว้ปีละ 50 สาขา ซึ่งขณะนี้ใกล้เป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าจะครบ 350 สาขาในปลายปีนี้ เนื่องจาก บริษัทยังมีความจำเป็นที่ต้องใช้สาขาเป็นช่องทางในการเข้าถึงลูกค้าอยู่ โดยเฉพาะตามหัวเมือง หรือเมืองรองต่างๆ

นอกจากนี้ ในส่วนของลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 บริษัทพร้อมดูแลลูกค้าตามมาตรการช่วยเหลือหนี้รายย่อยของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ไม่ว่าจะเป็นการพักชำระหนี้ เงินต้นและดอกเบี้ย รวมถึงยืดระยะเวลาชำระหนี้ สำหรับสินเชื่อเช่าซื้อ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความประสงค์ของลูกค้า ส่วนสินเชื่อจำนำทะเบียน ปัจจุบันคิดดอกเบี้ยประมาณ 12% ต่อปี ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าเพดานที่ ธปท. กำหนดไว้อยู่แล้ว

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า การที่ ธปท.มีประกาศออกมาหลายมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมานั้น สามารถช่วยลดภาระการชำระหนี้ให้แก่ลูกค้าได้ และเชื่อว่าหลังจากคลายล็อกดาวน์แล้ว มีโอกาสที่ธุรกิจกลับมาหมุนเวียนดีขึ้น ลูกหนี้มีโอกาสรายได้เพิ่มขึ้น สถานการณ์ของลูกหนี้น่าจะปรับตัวได้ดีขึ้นเช่นกัน

ล่าสุด สมหวังฯ ได้เปิดตัวแคมเปญ สมหวังเงินสั่งได้ THE HERO เพื่อร่วมเชิดชูและส่งมอบกำลังใจให้บรรดา HERO ผู้นำครอบครัวทั่วประเทศที่ต้องต่อสู้กับสถานการณ์ที่ยากลำบากขณะนี้ โดยโปรเจกต์นี้จะมีการจัดทำบทเพลงพิเศษ ศรัทธา เวอร์ชัน THE HERO มีโป่ง ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์ เป็นผู้ดูแลงานเพลงและร่วมถ่ายทอดบทเพลงร่วมกับศิลปินชั้นนำได้แก่ ก้อง ห้วยไร่ ตั๊กแตน ชลดา อภิวัฒน์ บุญอเนก และเด่นคุณ งามเนตร ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของสมหวัง เงินสั่งได้ โดยสามารถติดตามรับชม มิวสิกวิดีโอเพลงศรัทธา (The Hero Version) ได้ที่ช่องทาง YouTube สมหวัง เงินสั่งได้/Facebook สมหวัง เงินสั่งได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...