xs
xsm
sm
md
lg

"เด่นคุณ" ภูมิใจฟิตกล้าม หลังกักตัวอยู่บ้านจนร่างระเบิด! เก็บเงินแสนซื้อกีตาร์เป็นของขวัญวันเกิด ไม่ไหวจะให้ "แกรนด์" ช่วย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ขอโชว์บ้าง "เด่นคุณ" เผยกักตัวอยู่บ้านจนร่างระเบิด น้ำหนักขึ้น 6 กิโล ฟิตร่างกล้ามแน่นเวอร์ รับมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ ด้าน "แกรนด์" หวานใจไม่ว่า คบกันให้ช่องว่างกันและกัน ลั่นเก็บเงินซื้อกีตาร์ราคาหลักแสนเป็นของขวัญวันเกิด ถ้าไม่ไหวจะให้แกรนด์ช่วย

ร่วมกับ "สมหวังเงินสั่งได้" ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ ส่งมอบอุปกรณ์ Medical Kits ให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ทั่วประเทศโดย ณ หน้าอาคารของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ซอยสาธารณะสุข 8 ภายในกระทรวงสาธารณสุข ถ.ติวานนท์ จ.นนทบุรี งานนี้ "เด่นคุณ งามเนตร" เผยว่าก่อนหน้านี้มีลงพื้นที่ช่วยเหลือชุมชน และรพ.มาแล้ว 80 แห่ง วันเกิดก็รวมเงินซื้อข้าวแจกประชาชน เป็นวันเกิดที่ตนรู้สึกว่าได้ทำประโยชน์และได้บุญไปพร้อมๆ กัน

“ก่อนหน้านี้ก็มีการลงพื้นที่ช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นชุมชุนริมทางรถไฟเพชรบุรี โรงพยาบาล 80 กว่าแห่ง ล่าสุดวันเกิดของเพื่อนผมรวมเงินซื้อข้าวจากร้านอาหารตามสั่งทั่วไป แจกประชาชน คือเวลาเราจะลงพื้นที่เราก็จะให้เพื่อนๆ ญาติพี่น้องช่วยกันติดต่อ หรือจะเป็นโรงพยาบาลเราก็จะติดต่อไปเองเลยโดยตรง และเราจะมาแพ็กของกันที่บ้านผู้จัดการของผม ซึ่งพอเราได้ลงไปจริงๆ ราก็รับทราบว่าเขาก็ขาดแคลนจริงๆ แต่ชอบตรงที่ว่าเราจะได้เห็นพี่น้องชาวไทยได้ช่วยเหลือกันจริงๆ เห็นได้ว่าพลังสามัคคีมันมีอยู่เยอะมากๆ ผมภูมิใจมากเมื่อได้เห็นโซเซียลต่างๆ ว่าเมืองไทยของเราติดอันดับต้นๆ ที่ติดเชื้อน้อยที่สุดคือทุกคนช่วยเหลือกัน”

อุปสรรคที่ได้ลงไปช่วยนั้น ก็คือการระแวงว่าเข้าใกล้มากเกินไปหรือเปล่า มาสก์ปิดสนิทไหม แอลกอฮอล์เพียงพอไหม บางทีเป็นชุมชนที่แออัดมีคนไปมาตลอด เราก็ต้องระวังเรื่องนี้ซะมากกว่า เราก็เซฟตัวเองก็ค่อนข้างระวัง เราก็กลัวว่าจะติดเหมือนกัน เดี๋ยวก็จะมีไปแจกอีก เพราะเราก็มีกลุ่มแชตคุยกันเป็นประจำ”

“และอย่างวันเกิดที่ผ่านมาผมก็ได้ไปทำบุญ บริจาคของผ่านโรงพยาบาล 80 แห่ง ปีนี้ก็คงแตกต่างจากปีก่อนๆ ก็คือของขวัญวันเกิดอาจจะไม่มี ซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติสำหรับสถานการณ์แบบนี้ ส่วนเรื่องสังสรรค์ในวันเกิด ผมก็ไม่ค่อยได้สังสรรค์อยู่แล้ว แต่ปีนี้ดีใจมากว่าวันเกิดได้ทำประโยชน์และได้บุญ ปีนี้เป็นผู้ให้และเป็นผู้รับที่ได้ทางจิตใจ ได้ช่วยหลือผู้คน”

กักตัวอยู่บ้านจนร่างกายระเบิด หิว น้ำหนักขึ้น 6 กิโล ต้องออกกำลังกายหนัก
ตอนแรกกะว่าจะกดน้ำหนักให้ลีน ให้เหลือ 63 แต่ร่างกายมันระเบิด มันหิว มันอยากกิน มันก็ขึ้นมา 5-6 โล และตอนนี้ออกกำลังกายมากขึ้น หนักกว่าเดิม และตอนแรกก็จะทำคลิปสอนออกกำลัง แต่พอเริ่มๆ แล้วก็คิดว่าขอทำแบบธรรมดาไปก่อนดีกว่า”

ฟุ้งขอโชว์หุ่นบ้าง
“และช่วงนี้ออกกำลังกายหนัก ก็เลยอยากจะขอโชว์หุ่นบ้าง (ยิ้ม) แต่บางคนก็ไม่ชอบนะครับ เพราะเขาบอว่ากล้ามเยอะเกินไป แต่บางคนก็ชอบ ซึ่งผมก็ไม่ได้คิดว่ามันจะต้องเป็นแบบนี้ตลอดไปคือทำไปแบบสนุก แต่พอถึงเวลาต้องถ่ายละครก็ต้องทำตามคาแรคเตอร์เหมือนเดิม และจริงๆ ผมชอบหุ่นตอนนี้ ชอบการออกกำลังกายแบบนี้ แต่ด้วยอาชีพที่เราทำอยู่ เราก็ต้องทำตามคาแรคเตอร์ตัวละคร เราไม่สามารถทำตามใจตัวเองได้”

หวานใจ "แกรนด์ เดอะสตาร์" ไม่ว่า คบกันให้ช่องว่างกันและกัน
"เขายังไงก็ได้ครับ (โชว์บ่อยๆ เขาว่าไง?) เราคบกันให้ช่องว่างระหว่างกันและกัน เขามีความสุขของเขา ให้เรามีความสุขของเรา เราจะไม่ก้าวก่ายกัน สมมติเขาทำไม่ได้เขาก็ได้รับผลไม่ดีกับเขาเอง หรือเราทำไม่ดี เราก็จะได้รับผลไม่ดีกับตัวเราเอง ต่างคนเพียงแค่บอกกันและกันเท่านั้นเอง (เราชวนเขามาออกกำลังกายไหม?) ชวนประจำครับ เขาจะเป็นสายยืดมากกว่า จนเขามาชวนผมไปยืดบ้าง ซึ่งผมก็มายืดบ้าง มันดีกว่าการไปฟิตเนสซะอีก การยืดทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง บาดเจ็บยาก ช่วงนี้ก็ทำตามเขามากกว่า ที่เขาจะมาทำตามผมแหละ"

เก็บเงินซื้อกีตาร์ราคาหลักแสนเป็นของขวัญวันเกิด ถ้าไม่ไหว จะให้แกรนด์ช่วย
"ถามว่าเขาให้ของขวัญอะไรในวันเกิด ปีนี้คือผมได้บอกว่าไม่เป็นไรสำหรับของขวัญนะ เพราะของที่อยากได้มันค่อนข้างมีราคา เลยบอกว่าขอให้ผมเก็บตังค์ก่อนนะ และถ้าผมไม่ไหวก็จะบอกให้เขาช่วย ก็เป็นกีตาร์ มันเป็นของที่เราชอบ มันก็จะไม่มีวันจบ ราคามันก็จะแพงขึ้นเรื่อยๆ แต่ตอนนี้เขาก็ยังไม่ได้ให้อะไรผมมา เพราะคนที่จะให้ของขวัญวันเกิดผมก็มีจำนวนนึง แต่ผมก็บอกว่าอย่าเพิ่งเลย เพราะราคามันก็หลักแสน”

เข้าใจถูกดรามาโพสต์ภาพอาหารเต็มโต๊ะ ทั้งที่ช่วยผู้จัดการส่วนตัวโปรโมต ให้อภัยดีที่สุด
ไม่ตกใจครับ ผมเข้าใจ ทุกคนลำบาก อย่างเวลากลางคืนแล้วเพื่อนลงรูปอาหารอร่อย เราก็ยังอยากกินเลย ซึ่งคนที่เมนต์มาเขาก็อาจจะมีความรู้สึก ลำบากจริงๆ ซึ่งเราเองก็ไม่รู้ เราก็ได้แต่ตอบคอมเมนต์เป็นการให้กำลังใจ มันคือทางออกที่ดีที่สุด การที่เราไปว่าเขากลับ มันก็คือไม่มีวันจบ ต่างคนต่างความเห็นกัน ซึ่งถ้าเราไปสร้างความโต้แย้ง มันก็ไม่จบไม่สิ้นซะที คือดีที่สุดคือการให้กำลังใจกันดีกว่า ไม่ว่าเขาจะว่าร้ายเรายังไง เราก็ควรให้อภัยกันและกันดีกว่า เดี๋ยวทุกอย่างมันก็ดีขึ้น มันง่ายนิดเดียวครับ ซึ่งผมก้ไม่ได้นอยด์หรือว่าอะไร เราให้อภัยและทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี”

"พอเราเข้าไปคอมเมนต์ เขามาขอโทษเราไหมอันนี้ผมไม่ทราบ แค่อยากบอกว่าเวลาที่แฟนคลับทุกคนเห็นคอมเมนต์แบบนี้ ห้ามไปว่าเขา เพราะถ้าคุณว่าเขา เรื่องแบบนี้มันจะไม่มีวันจบมันจะยาวไปเรื่อยๆ งั้นควรให้อภัยและมันก็จะจบเอง คือร้านชาบูเป็นของคุณผู้จัดการ เราก็อยากช่วยเหลือเพราะในร้านเขาก็มีพนักงาน ทำงานอยู่ เราก็อยากช่วยเหลือ ช่วยโปรโมต ซึ่งมันอาจจะช่วยได้หรือช่วยไม่ได้ ไม่รู้ แต่อย่างน้อยถ้าร้านมีรายรับ พนักงานก็มีรายรับและเขาก็ได้กลับไปหาครอบครัว ไปซื้อของให้ลูกเขากิน"

"ถามว่าต่อไปจะคิดหนักไหมเรื่องรีวิว คือสิ่งที่คิดหนักคือมันอาจจะเป็นเรื่องตลก เวลาคนส่งมาให้รีวิวผมรับทุกอย่างนะ แต่มันจะมีแบบนึงคือคนทำน้ำผลไม้แบบนี้ ก็จะส่งมาแบบเหมือนๆ กัน ก็เลยต้องบอกว่าขอรีวิวน้ำผลไม้นี้ก่อน ของพี่เดี๋ยวรีวิวให้อาทิตย์หน้าเพราะตอนนี้น้ำผลไม้มันเยอะมาก แต่ก็รีวิวฟรีไม่คิดเงิน เราก็ช่วยๆ กันในช่วงนี้ ไอจีผมค่อนข้าลงสินค้าเยอะนิดนึง แต่ก็เป็นการช่วยกันขายของ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...