xs
xsm
sm
md
lg

SCB จัดโซลูชันหนุนเอสเอ็มอีส่งออก ตั้งเป้าปล่อยกู้ 4 พันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ไทยพาณิชย์ส่ง “Super Trade Solution” ตัวช่วยครบทุกเรื่องในการดำเนินธุรกิจส่งออก เพื่อสร้างแต้มต่อให้ผู้กลุ่มประกอบการเอสเอ็มอีส่งออกไทย ครอบคลุมทั้งด้านธุรกรรมทางการเงินและด้านอื่นๆ ที่พร้อมช่วยเสริมสภาพคล่อง เพิ่มศักยภาพ ลดต้นทุนและความเสี่ยงของธุรกิจจากการส่งออก และยังช่วยขยายขีดความสามารถในการแข่งขัน พร้อมตั้งวงเงินสินเชื่อเพื่อสนับสนุนเอสเอ็มอีในกลุ่มผู้ส่งออก จำนวนเกือบ 4,000 ล้านบาทในปีนี้

นางพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)
เปิดเผยว่า ธนาคารตระหนักถึงความสำคัญของภาคการค้าต่างประเทศเป็นอีกฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย แต่ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจประเทศคู่ค้าที่สำคัญต่างชะลอตัวไปในทิศทางเดียวกัน ประกอบกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้การดำเนินธุรกิจมีความยากลำบาก แต่ในขณะเดียวกันนั้น บางประเทศที่เป็นคู่ค้าสำคัญต่อผู้ประกอบการ ไทยเองก็กำลังฟื้นตัวและมีความต้องการของอุปทานที่เพิ่มขึ้นตามสถานการณ์ของโรคติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน ดังนั้น ธนาคารไทยพาณิชย์จึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงิน "Super Trade Solution" ตัวช่วยทางธุรกิจครบวงจรที่ออกแบบมาเพื่อการส่งออกโดยเฉพาะ ตอบโจทย์ทั้งด้านเงินทุนเสริมสภาพคล่อง การบริหารธุรกิจที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนการจัดการและควบคุมต้นทุนอย่างรัดกุม

ทั้งนี้ "Super Trade Solution" อัดแน่นด้วยตัวช่วยธุรกิจที่หลากหลาย ประกอบด้วย วงเงินสินเชื่อหมุนเวียน 50 ล้านบาท ไม่ต้องมีหลักประกัน และยังสามารถจองอัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้า ช่วยลดความสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนที่ผันผวนและช่วยให้รับรู้ต้นทุนที่แน่นอนด้วยค่าธรรมเนียมและอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษด้วยบริการ SME Forward Contract (วงเงินสำรองเพื่อจองอัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้าสูงสุด 100 ล้านบาท ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน) และเพิ่มทางเลือกด้วย SCB FX Online บริการซื้อขายเงินตราต่างประเทศได้รับอัตราแลกเปลี่ยนที่สดใหม่แบบเรียลไทม์

นอกจากนี้ ธนาคารยังเตรียมตัวช่วยในการให้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่รวดเร็วฉับไว พร้อมช่วยขยายตลาดและคู่ค้าใหม่ๆ สำหรับการส่งออกด้วย SCB Trade Portal บริการข้อมูลการค้าต่างประเทศครอบคลุมทุกความเคลื่อนไหวของธุรกิจส่งออก ด้วยข้อมูลเชิงลึกทันต่อเหตุการณ์พร้อมรายงานวิเคราะห์สถานการณ์ตลาดจากทั่วโลก SCB Trade Club บริการจับคู่ธุรกิจแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับพันธมิตรเพื่อการส่งออกที่มีคุณภาพทั่วโลกผ่านเครือข่าย Trade Club Alliance พร้อมตัวช่วยเพิ่มเติมจากพันธมิตรธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อการเจาะตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศจีนบนช่องทางเว็บไซต์อาลีบาบา (Alibaba) อย่างมืออาชีพจาก Feyverly ตัวช่วยด้านโลจิสติกส์ที่ช่วยให้การขนส่งสินค้าระหว่างประเทศกลายเป็นเรื่องง่ายในราคาที่คุ้มค่าจาก Veritrans และส่วนลดสูงสุด 50% สำหรับงานบริหารทรัพยากรบุคคลจาก Humanica เมื่อสมัครใช้งาน สิทธิพิเศษครบครันเพื่อช่วยให้การส่งออกสามารถแข่งขันได้อย่างเต็มศักยภาพในเวทีการค้าระหว่างประเทศ ทั้งหมดนี้สำหรับลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์เท่านั้น

สำหรับ "Super Trade Solution" นี้ ธนาคารตั้งวงเงินสินเชื่อเพื่อสนับสนุนเอสเอ็มอีในกลุ่มผู้ส่งออกจำนวนเกือบ 4,000 ล้านบาทในปี 2563 ซึ่งจะช่วยเสริมความคล่องตัวทางการเงินให้แก่ผู้ประกอบการ และช่วยสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศต่อไป โดยผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสมัครใช้บริการจาก Super Trade Solution กับธนาคารไทยพาณิชย์ได้ผ่านทาง https://scbsme.scb.co.th ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2563
กำลังโหลดความคิดเห็น