xs
xsm
sm
md
lg

ซิตี้แบงก์ผนึกบิ๊กธุรกิจเฟ้นหาไอเดียสตาร์ทอัปกระตุ้น ศก.หลังโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซิตี้กรุ๊ป ร่วมมือกับ 11 องค์กรชั้นนำระดับโลก จัดโครงการ "รีสตาร์ทติ้ง ทูเก็ตเทอร์" (Restarting Together) การประกวดนวัตกรรมระดับโลกที่ได้รับการพัฒนาโดยกลุ่มสตาร์ทอัป (startups) และวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่จะมาช่วยเร่งการฟื้นตัวทางระบบเศรษฐกิจแบบยั่งยืน ภายหลังสถานการณ์โรคระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อปรับปรุงการจ้างงาน การฟื้นฟูระบบนิเวศของธุรกิจขนาดเล็ก และสร้างเครือข่ายรวมถึงกลไกทางการเงินสำหรับสถานการณ์วิกฤต

ขณะเดียวกัน งานประกวดนี้ยังส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมได้นำเสนอวิธีการแก้ปัญหาที่ช่วยให้เมืองต่างๆ สามารถรับมือกับวิกฤตทุกประเภทได้ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขอนามัย เศรษฐกิจ หรือการขับเคลื่อนในประเด็นการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม ซึ่งผู้ชนะทั้งหมด 3 อันดับจะได้เข้าร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์กับผู้นำระดับโลกจากบริษัทผู้สนับสนุน รวมถึงการเข้าถึงทรัพยากรของบริษัทผู้จัดงาน ตลอดจนการพัฒนาศักยภาพและการลงทุน โดยผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานนำเสนอได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ผ่านทาง www.restartingtogether.com

ทั้งนี้ ความร่วมมือกับองค์กรชั้นนำระดับโลก เช่น Airbus Bizlab, BASF, Boston Consulting group, CEMEX, Endeavor, IDB Lab, IE, โรงเรียนธุรกิจ IESE, Microsoft สำหรับธุรกิจ startups, South Summit และเตเลโฟนิกา (Telefonica) ในการเปิดตัวโครงการ "รีสตาร์ทติ้ง ทูเก็ตเทอร์" (Restarting Together) มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมโครงการที่ได้รับการพัฒนาโดยกลุ่มสตาร์อัป (startups) และวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) โดยมีเป้าหมายในการเร่งการฟื้นตัวทางระบบเศรษฐกิจภายหลังผลกระทบที่ได้รับจากโรคระบาดดังกล่าว และสร้างสังคมที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น พร้อมด้วยขีดความสามารถที่ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ปรับปรุงการจ้างงาน การฟื้นฟูระบบนิเวศของธุรกิจขนาดเล็ก และสร้างเครือข่ายและกลไกทางการเงินสำหรับสถานการณ์วิกฤต

โดยผู้เข้าร่วมประกวดจะต้องนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาที่ช่วยให้เมืองต่างๆ สามารถรับมือกับวิกฤตทุกประเภทได้ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขอนามัย เศรษฐกิจ หรือการขับเคลื่อนในประเด็นการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม พร้อมเผชิญหน้ากับวิกฤตที่คล้ายคลึงกันนี้ในอนาคต ซึ่งโครงการที่ได้รับการคัดเลือก 9 อันดับแรกจะได้เข้าร่วมวันนำเสนองานทางดิจิทัล (Pitchday) ในวันที่ 9 กันยายน 2563 และโครงการทั้งหมดจะได้นำเสนอวิธีการแก้ปัญหาให้แก่ตัวแทนบริษัทผู้จัดงานโดยตรง ซึ่งจะเป็นผู้คัดเลือกผู้ชนะเพียง 3 อันดับให้ได้ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์กับผู้นำระดับโลกจากบริษัทผู้สนับสนุน รวมถึงการเข้าถึงทรัพยากรของบริษัทผู้จัดงาน ตลอดจนการพัฒนาศักยภาพและการลงทุน โดยเปิดรับการเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการ และขั้นตอนการลงทะเบียน ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ที่ www.restartingtogether.com

นอกจากนี้ โครงการ “รีสตาร์ทติ้ง ทูเก็ตเทอร์” (Restarting Together) เป็นโอกาสอันดีสำหรับซิตี้ในการช่วยทำให้เห็นถึงความท้าทายที่มีต่อเศรษฐกิจและสังคมที่ชุมชนและลูกค้าที่กำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นไปทั่วโลก ในฐานะองค์กรแห่งหนึ่ง ซิตี้มองหาโอกาสที่จะช่วยให้เห็นถึงความท้าทายที่มีต่อสังคมอันส่งผลต่อลูกค้าและสังคมของเรา รวมไปถึงความพร้อมและการสร้างงาน ตลอดจนการเจริญเติบโตอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ กลุ่มลูกค้าสถาบันทางการเงินของซิตี้ ยังมุ่งเน้นในการส่งต่อวิธีการแก้ไขปัญหาเชิงนวัตกรรมเพื่อช่วยเหลือและสร้างมูลค่าให้แก่ธุรกิจของลูกค้า อันเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของซิตี้คือการร่วมมือกับบริษัทสตาร์อัป (startup)

โดยซิตี้กรุ๊ปในฐานะหนึ่งในบริษัทผู้สนับสนุนโครงการดังกล่าวที่พร้อมมุ่งมั่นสนับสนุนทรัพยากรและความร่วมมือกับองค์กรอื่นๆ และบทบาทธนาคารชั้นนำผู้ให้บริการด้านการเงินระดับโลกที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับบริบทการเงินและเศรษฐกิจระดับโลก รวมไปถึงความเชี่ยวชาญการบริการด้านการเงินจะช่วยเสริมกำลังให้แก่บริษัทสตาร์อัป และเอสเอ็มอี (SMEs) ในการหาวิธีการแก้ไขปัญหาเพื่อสิ่งที่ดีกว่าเดิมต่อไป รวมถึงจะช่วยส่งเสริมผู้เข้าร่วมโครงการได้เป็นอย่างดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...