xs
xsm
sm
md
lg

เอกชัยการแพทย์เครื่องร้อน! ลุยธุรกิจตามแผนเข้มข้น เพิ่มบริการพิเศษ Delivery-Drive

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH) เดินหน้าปรับปรุง และเพิ่มพื้นที่การให้บริการในศูนย์เฉพาะทางตามแผนอย่างเข้มข้น พลิกกลยุทธ์สู้วิกฤตโควิด-19 รุกบริการตรวจสุขภาพแบบ Delivery และฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ แบบ Drive Thru เพิ่มโอกาสสร้างรายได้ ขณะที่รายงานกำไรสุทธิไตรมาส 1/63 เท่ากับ 11.25 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 187.03 ล้านบาท ด้าน “นายแพทย์ อำนาจ เอื้ออารีมิตร” มั่นใจภาครัฐผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคฯ ประชาชนจะมีความเชื่อมั่นมากขึ้น ประเมินสัญญาณต่างๆ เริ่มฟื้นตัวได้ปลายไตรมาส 2/63

นายแพทย์ อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) หรือ EKH ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบทั่วโลก ในส่วนของ EKH ยังคงดำเนินธุรกิจตามแผนที่วางไว้อย่างเข้มข้น ทั้งในส่วนของการปรับปรุงพื้นที่และเพิ่มพื้นที่การให้บริการทางการแพทย์ในศูนย์เฉพาะทาง เช่น ศูนย์กุมารเวช, ศูนย์ หู ตา คอ จมูก, ศูนย์ทันตกรรม, ศูนย์กายภาพบำบัด เพื่อรองรับการเข้ามาใช้บริการของคนไข้ในอนาคต

รวมทั้งยังได้ปรับกลยุทธ์เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเพิ่มบริการตรวจโรคจัดบริการฉีดวัคซีน ส่งตรงถึงบ้านแบบ Delivery ตามด้วยบริการปรึกษาแพทย์ผ่านโทรศัพท์ หรือ Telemedicine สำหรับผู้ป่วยในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และยังให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่แบบ Drive Thru จอด ฉีด จ่าย ไม่ต้องลงจากรถ (ตั้งแต่วันนี้-30 มิ.ย. 63) เพื่อชดเชยรายได้จากการให้บริการเดิมที่หายไป เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาคนไข้มีความกังวลต่อการเดินทางมาใช้บริการทางการแพทย์ที่โรงพยาบาล ซึ่งเชื่อว่าจากการที่ภาครัฐผ่อนปรนมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ลง จะทำให้ประชาชนผ่อนคลายมากขึ้น และคาดว่าสัญญาณต่างๆ จะเริ่มกลับมาฟื้นตัวในปลายไตรมาส 2/2563

กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาลกล่าวต่อถึงภาพรวมผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส1/2563 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2563) บริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 11.25 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมเท่ากับ 187.03 ล้านบาท

“ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2563 ของบริษัทฯ ที่ประกาศออกมานั้นถือว่าเป็นไปตามที่คาดไว้ ส่วนแนวโน้มช่วงที่เหลือของปีนี้ต้องประเมินสถานการณ์อีกที เพราะนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อธุรกิจโดยรวม แต่บริษัทฯ ยังคงดำเนินธุรกิจตามแผนที่ได้วางไว้ ทั้งการปรับปรุงพื้นที่และเพิ่มพื้นที่การให้บริการทางการแพทย์ในศูนย์เฉพาะทางอย่างเข้มข้น เพื่อผลักดันรายได้และกำไรให้เติบโต อีกทั้งยังได้ปรับกลยุทธ์ด้านบริการ เพื่อสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ และเชื่อว่าสถานการณ์ต่างๆ จะเริ่มผ่อนคลายขึ้นในปลายไตรมาส 2/2563” นายแพทย์ อำนาจกล่าวในที่สุด

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้กำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมสาคร 1 ชั้น 2 อาคารโรงพยาบาลเอกชัย โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 และวันที่ไม่ได้รับสิทธิเข้าร่วมประชุม คือวันที่ 28 พฤษภาคม 2563


กำลังโหลดความคิดเห็น...