xs
xsm
sm
md
lg

SCB ผุดแพลตฟอร์ม "เอสซีบีชอบดีล" เปิดตลาดหนุนธุรกิจท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไทยพาณิชย์ จับมือ ททท.-สทท.-SCB10X สร้างช่องทางการขายออนไลน์เพื่อเพิ่มรายได้ให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว พัฒนาเว็บไซต์ www.SCBShopDeal.com เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวจัดแพกเกจข้อเสนอขึ้นขายบนเว็บไซต์ได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่เรียกเก็บค่าคอมมิชชัน ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคโควิด-19 ด้วยข้อเสนอสุดคุ้มผ่านการซื้อดีลราคาพิเศษล่วงหน้า คาด "เอสซีบีชอบดีล" จะช่วยสนับสนุนยอดขายกว่า 50 ล้านบาท ภายในเดือนมิถุนายน 2563

นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์
กล่าวว่า ธนาคารได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) และบริษัทเอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB10X) พัฒนาแพลตฟอร์มเว็บไซต์ www.SCBShopDeal.com หรือ เอสซีบีชอบดีล เพื่อเป็นศูนย์กลางดิจิทัลรวบรวมดีลข้อเสนอพิเศษจากลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคารเพื่อจำหน่ายให้แก่ผู้บริโภคที่ชื่นชอบดีลสุดคุ้มให้ได้เลือกสรรกันล่วงหน้า เช่่น ห้องพักโรงแรม คูปองร้านอาหาร แพกเกจสปา เป็นต้น โดยได้รับความสนับสนุนอันดีจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) เปิดโอกาสให้ลูกค้าเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบ สามารถทำข้อเสนอดีลพิเศษนำมาขายบนเว็บไซต์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ธนาคารหวังว่า "เอสซีบีชอบดีล" จะเป็นอีกช่องทางในการสร้างยอดขายและเพิ่มรายได้เพื่อประคองธุรกิจของผู้ประกอบการไทยให้อยู่รอดในสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้

"ในสถานการณ์อย่างนี้ ทุกธุรกิจได้รับผลกระทบ แต่ก็จะมีกลุ่มที่เปราะบางก็คือกลุ่มเอสเอ็มอี โดยเฉพาะกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวและธุรกิจเกี่ยวโยง ซึ่งธนาคารเองก็ได้ให้การช่วยเหลือในหลายด้าน เริ่มจากช่วยให้เขาตัวเบาก่อนคือ หยุดพักชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย ก็ทำมา 2-3 เดือนแล้ว ต่อมา ก็ต้องดูแลเรื่องการลดต้นทุนเราก็จัดคอร์สออนไลน์เพื่อแนะนำด้านการบริหารจัดการต้นทุน แล้วจากนั้นช่วยหารายได้เพิ่ม ซึ่งในช่วงนี้ช่องทางออฟไลน์ยังไม่ได้ ก็จะหันมาทำในช่องทางออนไลน์แทน เข้ามาเป็นพันรายขึ้นไป ซึ่งปัจจุบันเรายังจ่ายเงินผ่านแอป หรือคิวอาร์โค้ดก่อน และประมาณเดือนพฤษภาคม จะให้บริการจ่ายผ่านบัตรเครดิตด้วย"

นางอภิพันธ์ กล่าวอีกว่า สำหรับธุรกิจของธนาคารไทยพาณิชย์ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวเช่นกัน แต่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่ายืดเยื้อแค่ไหน จึงประเมินผลกระทบทั้งหมดยาก ต้องดูสภาวะโดยรวมว่าเราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดีแค่ไหน ซึ่งเท่าที่เห็นดูดีขึ้น

นายอารักษ์ สุธีวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด และผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า การเกิดขึ้นของโควิด-19 ถือเป็นตัวเร่งให้ทุกภาคส่วนของสังคมไทยกระโดดเข้าสู่สนามดิจิทัลอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น พฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยเปลี่ยนไป ผู้ประกอบการจำเป็นต้องพลิกโฉมธุรกิจจากรูปแบบดั้งเดิมมาสู่ช่องทางออนไลน์หรือดิจิทัลแพลตฟอร์มอย่างเต็มรูปแบบเพื่อรักษาธุรกิจให้อยู่รอด ธนาคารไทยพาณิชย์ และบริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จึงไม่รีรอที่จะนำเอาความรู้ ความเชี่ยวชาญ และขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีที่มีอยู่มาใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในกลุ่มอุตสาหกรรมท่องเที่ยวซึ่งได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 เป็นกลุ่มแรกๆ ซึ่งเราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า www.SCBShopDeal.com จะเป็นช่องทางการขายที่มีประสิทธิภาพทั้งเพื่อพยุงธุรกิจในสถานการณ์ฉุกเฉินที่กำลังเกิดขึ้น และเพื่อเป็นอีกช่องทางการขายในระยะยาวให้แก่ผู้ประกอบการเมื่อสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ทั้งนี้ เว็บไซต์ www.SCBShopDeal.com แหล่งรวมดีลสุดพิเศษจากผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวโดยครอบคลุมทั้งผู้ประกอบการที่เป็นลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์ เครือข่าย ททท. และสมาชิก สทท. เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2563 เป็นต้นไป โดยคาดว่า ภายในเดือนมิถุนายน 2563 จะมีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมขายดีลส่วนลดบนเว็บไซต์มากกว่า 200 ราย สนับสนุนยอดขายผ่านแพลตฟอร์มได้กว่า 50 ล้านบาท

นางรุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ก็ส่งผลกระทบหนักกับธุรกิจท่องเที่ยว โดยตั้งแต่เดือนมกราคมยังมีนักท่องเที่ยวเกือบ 4 ล้านคน กุมภาพันธ์มี 2 ล้านคน พอเดือนมีนาคมโรคเริ่มระบาดไปยุโรปมีนักท่องเที่ยว 8 แสนคน เมษายนหรือปัจจุบันตัวเลขเป็นหลักพัน ธุรกิจท่องเที่ยวโดนหนัก ขณะเดียวกัน สิ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องมองต่อไป คือการเตรียมพร้อมที่จะรับหากมีการปลดล็อกดาวน์ สิ่งที่สำคัญก็คือมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ที่จะกลับมาทำธุรกิจ ยึดหลักกระทรวงสาธารณสุข ใน 3 ภาคส่วน ด้านสถานที่ การอบรมพนักงานให้บริการ และผู้รับบริการ ให้ความสำคัญต่อความปลอดภัย และมีตราสัญลักษณ์เพื่อแสดงว่า สถานประกอบการนี้ถูกสุขอนามัย เพราะเรื่องนี้จะเป็นเรื่องสำคัญในอนาคตที่จะทำให้ทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวมีความมั่นใจ ซึ่งหลังจากที่มีการปลดล็อกดาวน์แล้ว ตลาดที่น่าจะกลับมาเร็วน่าจะเป็นตลาดระยะสั้น ก็คือเที่ยวใกล้ๆ น้อยๆ วันก่อน เป็นการท่องเที่ยวภายในประเทศเป็นหลัก ดังนั้น ผู้ประกอบการต้องเตรียมความพร้อมด้วย

นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) กล่าวว่า การเปิดช่องทาง www.SCBShopDeal.com เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เห็นผลทางด้านยอดขายและรายได้อย่างชัดเจน ด้วยศักยภาพของธนาคารไทยพาณิชย์ในการเข้าถึงและสื่อสารกับผู้บริโภค ตลอดจนการช่วยเหลือโดยไม่เรียกเก็บค่าบริการและค่าคอมมิชชันใดๆ จากผู้ประกอบการเลย ทำให้ลดต้นทุนได้มาก ในฐานะ สทท. เป็นตัวแทนของผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั่วประเทศ เราขอขอบคุณธนาคารไทยพาณิชย์ และยินดีให้การสนับสนุนและแนะนำผู้ประกอบการสมาชิกที่ได้รับผลกระทบเข้าสู่แพลตฟอร์มนี้ และหวังว่าจะได้รับการช่วยสนับสนุนจากพลังของชาวไทยที่ยังมีกำลังทั้งประเทศมาเที่ยวเมืองไทย เพื่อช่วยเราผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

โดยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ต้องการเสนอขายดีลส่วนลดให้แก่ผู้บริโภคผ่านเว็บไซต์ www.SCBShopDeal.com สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่องค์กรที่ท่านสังกัด คือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ลูกค้าเอสเอ็มอีธนาคารไทยพาณิชย์สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ หรือ SCB Business Call Center โทร.0-2722-2222 หรือสาขาธนาคารไทยพาณิชย์ทั่วประเทศ และ https://scbsme.scb.co.th/
กำลังโหลดความคิดเห็น...