xs
xsm
sm
md
lg

ทีเอ็มบีผนึกธนชาตเปิดสาขา Co-Location ตั้งเป้า 90 แห่งในปีนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ธนาคารทหารไทย (TMB) และธนาคารธนชาต (TBANK) เปิดบริการสาขาร่วมรูปแบบใหม่ Co-Location Branch สาขาร่วมของทั้ง 2 ธนาคาร ยกระดับการให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้า ชูจุดแข็งที่แตกต่างมาส่งเสริมกัน เพิ่มบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินครบถ้วน ตอบโจทย์ตรงใจอยู่ในที่เดียวกัน ทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด โดยนำร่องสาขาแรกมีเสียงตอบรับดีจากทั้งลูกค้าและพนักงาน พร้อมเปิดให้บริการจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม จำนวน 10 สาขา วางเป้าหมายกว่า 90 สาขา ภายในสิ้นปี 2563


นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้จัดการใหญ่ TMB และประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ TBANK เปิดเผยว่า การเปิดให้บริการสาขาร่วมรูปแบบใหม่ Co-Location Branch เป็นความคืบหน้าสำคัญของกระบวนการรวมกิจการของทีเอ็มบีและธนชาต รวมทั้งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการยกระดับการให้บริการเพื่อชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ครบถ้วน ครบวงจรเสมือนเป็นธนาคารเดียวกัน รวมถึงการเพิ่มช่องทางการให้บริการทางการเงินที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า ขณะเดียวกัน พนักงานก็ได้มีความคุ้นเคยและแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างกัน ได้ศึกษารู้จักผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของธนาคารใหม่ เพิ่มความพร้อมของธนาคารในการบริการเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า

โดยในปี 2563 ทีเอ็มบีและธนชาต มีแผนจะเปิดให้บริการสาขาร่วมรูปแบบใหม่ Co-Location Branch จำนวน 91 สาขา ในกรุงเทพฯ จำนวน 58 สาขา และต่างจังหวัด จำนวน 33 สาขา โดยสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สาขาร่วม Co-Location Branch มีเปิดให้บริการแล้วทั้งหมด 10 สาขา และวางแผนเปิดเพิ่มในเดือนเมษายนและพฤษภาคมนี้ อีก 13 สาขา

"สาขาร่วมนี้จะเป็นต้นแบบเพื่อศึกษาเสียงสะท้อนจากลูกค้า เตรียมความพร้อมทั้งในเรื่องการสื่อสารและทำให้ลูกค้าได้รับการบริการที่ต่อเนื่อง ซึ่งพบว่าได้รับผลตอบรับที่ดีทั้งในมุมมองของลูกค้าและพนักงาน นั่นคือลูกค้าได้เห็นถึงความพร้อมในการรวมกันของทั้ง 2 ธนาคาร ขณะที่พนักงานของทีเอ็มบีและธนชาตก็ได้รับการอบรมให้ทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว"

นายประพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า หลักการพิจารณาเปิดสาขาร่วมรูปแบบใหม่ Co-Location Branch อันดับแรก จะดูจากความซ้ำซ้อนของสาขาธนาคารทั้ง 2 แห่งในพื้นที่ก่อน ต้องเป็นสาขาที่อยู่ในย่านธุรกิจการค้าที่มีปริมาณการทำธุรกรรมเป็นจำนวนมากและมีลูกค้าใช้บริการจำนวนมาก เมื่อรวมและเลือกว่าจะใช้สาขาของธนาคารใดเป็นสาขาร่วม Co-Location Branch ก็จะทำการปรับปรุงเปลี่ยนรูปแบบใหม่ที่สะท้อนถึงการรวมกันของทั้ง 2 ธนาคาร และสื่อสารชัดเจนด้วยป้ายของธนาคาร “ทีเอ็มบี l ธนชาต” เป็นจุดแรกเพื่อให้ลูกค้าทราบว่าสามารถให้บริการทั้ง 2 ธนาคารในที่เดียว เมื่อลูกค้าเดินเข้ามาในสาขาก็จะมีพนักงานแนะนำการใช้บริการ ซึ่งได้รับการอบรมเพื่อทำงานเป็นทีมเดียวกันและให้ลูกค้าได้รับบริการอย่างครบถ้วน

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ธนาคารได้มีการปรับเปลี่ยนเวลาทำการสาขาให้สอดรับต่อมาตรการของภาครัฐ และมีมาตรการการให้บริการที่เน้นความปลอดภัยและสุขภาพอนามัยของลูกค้าและพนักงานเป็นสำคัญ จึงต้องขออภัยหากลูกค้าที่เข้าใช้บริการในช่วงนี้อาจไม่ได้รับความสะดวกเหมือนช่วงเวลาปกติ ทีเอ็มบีและธนชาตมุ่งหวังให้บริการลูกค้าด้วยบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ครบวงจร ตอบโจทย์ทุกความต้องการเพื่อช่วยให้ลูกค้ามีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ด้วยการสร้างประสบการณ์ที่ดีเพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด
กำลังโหลดความคิดเห็น...