xs
xsm
sm
md
lg

"ธ.ก.ส." ออกสินเชื่อฉุกเฉินดอกเบี้ยคงที่เดือนละ 0.1% เริ่มเปิดลงทะเบียนผ่าน LINE BAAC Family 15 เม.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ธ.ก.ส." ดันมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แพร่ระบาด ออกโครงการสินเชื่อฉุกเฉินเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ปล่อยกู้รายละไม่เกิน 1 หมื่นบาท กำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่เดือนละ 0.1% ชำระคืนไม่เกิน 2 ปี 6 เดือน ไม่ต้องใช้หลักประกัน ปลอดชำระคืนต้นเงิน-ดอกเบี้ยช่วง 6 เดือนแรก และเริ่มเปิดรับลงทะเบียนออนไลน์ 15 เม.ย.63 ผ่านทาง LINE BAAC Family

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ก่อให้เกิดผลกระทบต่อประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศเป็นอย่างมาก เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ธ.ก.ส. จึงได้จัดโครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน วงเงิน 20,000 ล้านบาท เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายจำเป็นและฉุกเฉินในครัวเรือน

โดยกำหนดกลุ่มเป้าหมายคือเกษตรกรและครอบครัวของเกษตรกร ในอัตราดอกเบี้ยคงที่เพียงร้อยละ 0.1 ต่อเดือน วงเงินกู้รายละไม่เกิน 10,000 บาท กำหนดชำระคืนไม่เกิน 2 ปี 6 เดือนนับจากวันกู้ ไม่ต้องใช้หลักประกัน และสามารถแบ่งงวดชำระได้ตามความสามารถในการชำระคืน เช่น กรณีรายเดือน งวดละ 429.17 บาท ราย 3 เดือนงวดละ 1,287.50 บาท และราย 6 เดือนงวดละ 2,575 บาท โดยปลอดชำระคืนต้นเงินและดอกเบี้ยใน 6 เดือนแรก นับจากวันกู้ เริ่มเปิดให้บริการขอสินเชื่อตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 นัดทำสัญญาตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม เป็นต้นไป จนถึง 30 ธันวาคม 2563

สำหรับการเข้าร่วมโครงการสินเชื่อดังกล่าวนั้น ธ.ก.ส. จะเริ่มเปิดรับลงทะเบียนผ่านช่องทาง LINE BAAC Family โดยสามารถเพิ่มเพื่อนด้วยการสแกน QR Code หรือค้นหาเพื่อนด้วย ID : @baacfamily ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และเริ่มลงทะเบียนพร้อมกันในวันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป โดยเมื่อเข้าสู่การลงทะเบียนตามช่องทางข้างต้นแล้ว ให้กดเลือกเมนู “COVID-19” และกรอกรายละเอียดตามเมนูที่กำหนด โดยรอรับนัดหมายจากธนาคารทาง SMS พร้อมเตรียมหลักฐานบัตรประชาชน สำเนาบัตรประชาชน

อย่างไรก็ตาม กรณีผู้เข้าร่วมโครงการฯ ที่ยังไม่ได้เป็นลูกค้า ธ.ก.ส. มาก่อน สามารถทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือของตนเองและข้อมูลบุคคลอื่นที่ติดต่อแทนได้ เมื่อเวลานัดหมายทำสัญญา และผ่านขั้นตอนการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อแล้ว ธนาคารจะส่ง SMS แจ้งผล กรณีอนุมัติจะโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากโดยตรงภายใน 1 วัน และท่านสามารถถอนเงินสดผ่านตู้ ATM โดยใช้บัตร ATM บัตรเดบิต หรือบริการกดเงินไม่ใช้บัตรผ่านแอปพลิเคชัน ธ.ก.ส. A-Mobile

ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการและร่วมปฏิบัติตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ผู้ประสงค์เข้าร่วมโครงการไม่ต้องเดินทางมาที่สาขา แต่สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ทาง LINE BAAC Family โดยในช่วงระหว่างรอเปิดลงทะเบียน ท่านสามารถเพิ่มเพื่อนทางช่องทาง LINE ไว้ก่อนได้ กรณีไม่มีสมาร์ทโฟนของตนเอง สามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนของบุคคลใกล้ชิด เช่น บุตรธิดา พี่น้อง หรือญาติสนิทแทนได้ หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการฯ ได้ที่ Call Center 0-2555-0555


กำลังโหลดความคิดเห็น...