xs
xsm
sm
md
lg

เทคโนเมดิคัลเคาะเป้ารายได้ปี 63 แตะ 650-700 ล้านบาท โชว์ออเดอร์หน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์เจลล้างมือเข้ามาแน่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เทคโนเมดิคัล” กางแผนธุรกิจปี 2563 ตั้งเป้ารายได้ 650-700 ล้านบาท แย้มการเเพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หนุนออเดอร์หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์เจลล้างมืออย่างต่อเนื่อง

นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่ารายได้ในปี 2563 จะเติบโตอยู่ที่ 650-700 ล้านบาท เติบโตจากปี 2562 ที่มีรายได้อยู่ที่ 696.85 ล้านบาท เนื่องจากยอดขายของสินค้าเดิม และยอดขายสินค้าใหม่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับบริษัทมีการขยายตลาดไปในกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เพื่อเสริมการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคตอีกด้วย

อีกทั้งบริษัทยังมีการปรับลดสินค้าที่สร้างกำไรไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทำให้สามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เบื้องต้นบริษัทคาดว่าปัจจัยดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนให้อัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) และอัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Marin) เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

ขณะเดียวกัน จากสถานการณ์การเเพร่ระบาดและการเฝ้าระวังของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้ในปัจจุบันมีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการขายสินค้าวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์สิ้นเปลือง เช่น หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์เจลล้างมือ โดยในส่วนของแอลกอฮอล์เจลล้างมือเป็นสินค้าที่บริษัทนำเข้ามาจำหน่าย ซึ่งได้รับมาตรฐานการรับรองจากสหรัฐอเมริกา

พร้อมกันนี้ การเเพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในขณะนี้ยังอยู่ในภาวะการเฝ้าระวัง ส่งผลให้บริษัทยังได้รับคำสั่งซื้อแอลกอฮอล์เจลล้างมืออย่างต่อเนื่อง รวมทั้งบริษัทยังได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้ากลุ่มใหม่เข้ามาอีกด้วย ได้แก่ ร้านอาหาร โรงเรียน สำนักงานทั่วไป เป็นต้น ทำให้คาดว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 1/63 จะมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ตามจำนวนคำสั่งซื้อที่สูงขึ้น

“ในปีนี้บริษัทมีคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างหนาแน่นตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะการขายสินค้าวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์สิ้นเปลือง ได้แก่ หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์เจลล้างมือ เพราะการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 และเหตุการณ์มลพิษทางอากาศค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM 2.5 ที่เกินขนาด ซึ่งกระทบต่อสุขภาพ ส่งผลให้เราได้ออเดอร์หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์เจลล้างมือเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัทได้ขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรงและกว้างขวางมากขึ้น ในต้นปี 2563 บริษัทได้เปิดร้านค้า TM Care ซึ่งเน้นการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์อันดับต้นๆ ของประเทศที่ได้รับความนิยม เช่น LAZADA รวมทั้งจำหน่ายผ่านช่องทาง Facebook Page, Line@ และบนเว็บไซต์ www.tmcare-shop.com ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่าย เช่น เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ แผ่นเช็ดทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค บริษัทจะคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคให้เพิ่มมากขึ้นในร้านค้าออนไลน์ของบริษัท” นางสุนทรีกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...