xs
xsm
sm
md
lg

เอกชัยการแพทย์เปิดกลยุทธ์รับมือ ศก.ชะลอ ตั้งเป้ารายได้ปี 63 โตไม่ต่ำกว่า 3-5%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH) ปล่อยหมัดเด็ด ลุยยกระดับให้บริการรักษาโรคเฉพาะทางอย่างเข้มข้น หวังสู้ศึกภาวะเศรษฐกิจโดยรวมชะลอตัว มั่นใจรักษาอัตราการทำกำไร และรายได้เติบโตต่อเนื่อง ฟาก “นายแพทย์ อำนาจ เอื้ออารีมิตร” บิ๊กบอส ตั้งเป้ารายได้ปี 63 โตไม่ต่ำกว่า 3-5% ประเมินผลประกอบการในอนาคตยังคงสดใส คาดศูนย์กุมารเวชศาสตร์ และศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ช่วยสนับสนุนการเติบโตระยะยาว

นายแพทย์ อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดหนักของไวรัส COVID-19 ทำให้บริษัทฯ ต้องปรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจเพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยังคงมุ่งเน้นในเรื่องการขยายศูนย์บริการเฉพาะทางอื่นๆ เช่น ศูนย์หู ตา คอ จมูก, ศูนย์ทันตกรรม, ศูนย์ความงาม, ศูนย์กายภาพบำบัด เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถรองรับผู้ป่วยเฉพาะทางที่มีรายได้ค่าบริการต่อหัวที่สูงขึ้น อีกทั้งยังได้เพิ่มการให้บริการที่สอดคล้องกับภาวะการระบาดของ COVID-19 เช่น การออกหน่วยคัดกรอง และตรวจสุขภาพ

ทั้งนี้ บริษัทฯ มั่นใจในศักยภาพการเติบโตของธุรกิจ โดยคาดว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 3-5% จากปีก่อน ส่วนอัตรากำไรขั้นต้นคาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 35-40% ขณะที่ภาพรวมผลการดำเนินงานในอนาคตจะยังคงสดใส เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากศูนย์กุมารเวชศาสตร์ และศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตระยะยาว อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาภาพรวมของกลุ่มบริษัทฯ ยังคงแข็งแกร่งตามแผนการลงทุนของบริษัทฯ จึงทำให้สามารถจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นได้อย่างต่อเนื่อง และแสดงให้เห็นว่าบริษัทฯ มีสถานะทางการเงินที่มั่นคง

“กลยุทธ์การบริหารงานในตอนนี้เพื่อให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวจากผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 บริษัทฯ จึงหันมาเน้นขยายศูนย์ให้บริการด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาฐานกำไร และรายได้ นอกจากนี้ยังได้เพิ่มการให้บริการออกหน่วยคัดกรอง และตรวจสุขภาพเพื่อให้สอดคล้องกับภาวะการระบาดของ COVID-19 ซึ่งในส่วนของบริษัทฯ เองต้องยอมรับว่าอาจได้รับส่งผลกระทบบ้าง แต่โดยรวมเชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปตามเป้าหมาย โดยเฉพาะการขยายศูนย์บริการเฉพาะทางต่างๆ จะมีส่วนสำคัญทำให้ภาพรวมธุรกิจ และผลการดำเนินงานปีนี้เติบโตได้ตามแผนที่วางไว้” นายแพทย์ อำนาจกล่าวในที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...