xs
xsm
sm
md
lg

SHR ขายหุ้น 50% ในโครงการ CROSSROADS เกาะ 3 ให้แก่ EWD ด้วยมูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์
SHR ได้รับเงิน 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ จากการขายหุ้น 50% ในบริษัท Prime Locations Management 3 Ltd ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโรงแรมแบบ High-end lifestyle resort บนเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS สาธารณรัฐมัลดีฟส์ ให้แก่บริษัทจากประเทศพม่า

เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (SHR) ได้ดำเนินการขายหุ้น 50% ในบริษัท Prime Locations Management 3 ซึ่งถือหุ้นโดย S Hotels and Resorts (SC) Co., Ltd. (SHR SC) บริษัทย่อยของ SHR 100% คิดเป็นมูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ให้แก่ EWD นักลงทุนจากประเทศพม่า เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

นายชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การได้พันธมิตรที่ดีอย่าง EWD มาเสริมความแข็งแกร่งทั้งในด้านธุรกิจและด้านการเงินในครั้งนี้ ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าโครงการ CROSSROADS เกาะ 3 จะประสบความสำเร็จและเปิดดำเนินการตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน

พร้อมกันนี้ บริษัท Prime Locations Management 3 ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนดำเนินการให้บริษัท Dream Islands Development 3 Private Limited ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทร่วมทุนถือหุ้น 100% เข้าลงนามในสัญญาเช่าช่วง (Sublease Agreement) กับบริษัท Dream Islands Development 2 Private Limited (DID2) เพื่อรับโอนสิทธิการเช่าช่วงเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS ภายใต้ Head Lease Agreement ที่ทำขึ้นระหว่าง DID2 กับรัฐบาลของสาธารณรัฐมัลดีฟส์

ทั้งนี้ SHR ประกาศร่วมทุนกับ EWD ซึ่งเป็นนักลงทุนจากประเทศพม่าที่มีการลงทุนในหลากหลายธุรกิจ รวมทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เหมืองแร่ ยานยนต์ และอาหาร เพื่อพัฒนา High-end lifestyle resort มูลค่า 60 ล้านเหรียญสหรัฐ บนเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS เมื่อปลายปี 2562 โดยรีสอร์ตแห่งใหม่บนเกาะ 3 ประกอบด้วย ห้องพักรูปแบบวิลล่า จำนวน 80 ห้อง ในรูปแบบของวิลล่ากลางน้ำ (water villa) ในระดับราคาประมาณ $900-$1000 ต่อคืน เพื่อสอดคล้องต่อแนวทางการพัฒนาโรงแรมตามคอนเซ็ปต์ที่สร้างความหลากหลายของพอร์ตโฟลิโอ (more diversified portfolio) ของ SHR โดยบริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างรีสอร์ตแห่งใหม่นี้ในปีนี้และเปิดดำเนินการในปี 2565

“เรามั่นใจว่ารีสอร์ตบนเกาะ 3 ในระดับราคาที่วางไว้ จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่นักท่องเที่ยว ทำให้โครงการ CROSSROADS ของเราสามารถจับกลุ่มนักท่องเที่ยวได้ครอบคลุมมากขึ้น”

ปัจจุบันนี้ บริษัทฯ มีโรงแรมแบบไลฟ์สไตล์ รีสอร์ต 2 แห่ง คือ SAii Lagoon Maldives, Curio Collection by Hilton บนเกาะ 1 และ Hard Rock Hotel Maldives บนเกาะ 2 พร้อมกันนี้ โครงการ CROSSROADS ยังมีจุดเด่นที่มีศูนย์นันทนาการและความบันเทิงครบวงจรภายใต้ชื่อ “เดอะ มารีน่า แอท ครอสโร้ดส์” ที่ประกอบด้วย ท่าจอดเรือยอชต์ระดับลักชัวรีขนาดใหญ่ บีชคลับ ร้านอาหาร ร้านค้าและหอประชุม อีกทั้งทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติ ทำให้การเดินทางสะดวกใช้เวลาเพียง 15 นาที

เกี่ยวกับ เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน)
บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) บริษัทในเครือของ สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) ที่ดำเนินธุรกิจโรงแรมและมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว มีพอร์ตโฟลิโอของโรงแรมและรีสอร์ตที่มีมาตรฐานระดับโลกทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยความเชี่ยวชาญในการบริหารและลงทุนในโรงแรมและรีสอร์ตคุณภาพสูงในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วโลก ทำให้ เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท พัฒนาแบรนด์ไลฟ์สไตล์โฮเทลของตนเองขึ้นมาหลายแบรนด์ ทั้งยังได้ร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำในธุรกิจโรงแรมอีกด้วย บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะสร้างมาตรฐานของการพักผ่อนและไลฟ์สไตล์ด้วยแพลตฟอร์มธุรกิจที่หลากหลายและเพิ่มมูลค่าให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ภายใต้ปรัชญาการทำธุรกิจแบบยั่งยืนและการสร้างประโยชน์ให้แก่ชุมชนท้องถิ่น
กำลังโหลดความคิดเห็น...