xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นวิตกสถานการณ์ไวรัสโคโรนา งบประมาณปี 63 ล่าช้า และราคาน้ำมันร่วงกดดัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หุ้นปิดเช้าลบ 2.28 จุด วิตกสถานการณ์ไวรัสโคโรนา งบประมาณปี 63 ล่าช้า และราคาน้ำมันร่วงกดดัน แนวโนัมภาคบ่ายคาดว่าบรรยากาศการซื้อขายจะยังคงเงียบเหงา นักลงทุนยังรอดติดตามการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ที่ยังคงมีสถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจทำให้นักลงทุนยังระมัดระวังการเข้าซื้อขาย ทำให้ดัชนีน่าจะยังแกว่งตัวอยู่ในกรอบแคบ

น.ส.ธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า บรรยากาศการซื้อขายตลาดหุ้นไทยเช้านี้ค่อนข้างเงียบเหงา เนื่องจากตลาดหุ้นภูมิภาคหลายแห่งปิดทำการเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ประกอบกับ ยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามาเพิ่มเติมมากนัก และนักลงทุนยังจับตาสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตจากโรคปอดอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น น่าจะส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยว นอกจากนี้ราคาน้ำมันที่ร่วงลงยังกดดันภาพรวมการลงทุนในหุ้นกลุ่มพลังงานด้วย

ส่วนภายในประเทศ ยังถูกกดดันจากร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ที่มีแนวโน้มล่าช้า หลังอาจมีการส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยกรณีการที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เสียบบัตรแทนกันในการโหวตร่างกฎหมายดังกล่าว

ด้านนักลงทุนยังเวียนขายหุ้นที่ปรับตัวขึ้นไปมากก่อนหน้านี้ อย่างหุ้นในกลุ่มไฟฟ้าหลายตัวราคาเกินมูลค่า ขณะเดียวกันก็มีแรงซื้อหุ้นที่ปรับตัวลงมาแรงก่อนหน้านี้ ทำให้รีบาวด์กลับมาได้บ้างแต่ก็ไม่ได้มี Upside มากนัก เพราะภาพตลาดรวมยังมีความกังวลจากสถานการณ์ต่างๆ อยู่

ทั้งนี้ ดัชนีหุ้นไทยปิดการซื้อขายครึ่งวันเช้าที่ระดับ 1,571.42 จุด ลดลง 2.28 จุด หรือเปลี่ยนแปลง -0.14% มูลค่าการซื้อขาย 23,719.26 ล้านบาท

ส่วนแนวโน้มการซื้อขายช่วงบ่าย คาดว่าบรรยากาศการซื้อขายจะยังคงเงียบเหงา นักลงทุนยังรอดติดตามการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ที่ยังคงมีสถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจทำให้นักลงทุนยังระมัดระวังการเข้าซื้อขาย ทำให้ดัชนีน่าจะยังแกว่งตัวอยู่ในกรอบแคบๆ พร้อมมองแนวรับที่ 1,560 จุด และแนวต้านที่ 1,575 จุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...