xs
xsm
sm
md
lg

“อิ๊กดราซิล” มั่นใจประเดิม IPO เทรดตัวแรกของปีนี้ 7 ม.ค.จะสามารถสร้างความประทับใจให้ผู้ถือหุ้นและนักลงทุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์YGG มั่นใจประเดิม IPO เทรดตัวแรกของปีนี้ 7 ม.ค.จะสามารถสร้างความประทับใจให้ผู้ถือหุ้นและนักลงทุน ชูจุดเด่นธุรกิจโตสูง-หุ้นปันผล

นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.อิ๊กดราซิล กรุ๊ป (YGG) กล่าวว่า บริษัทเชื่อมั่นว่าหุ้น YGG ที่มีกำหนดซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 7 ม.ค. 63 จะสามารถสร้างความประทับใจให้ผู้ถือหุ้นและนักลงทุน เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งในฐานะผู้นำธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์เบอร์หนึ่งของเมืองไทยที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ปัจจุบัน YGG มีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 57 ล้านบาท และเตรียมเข้ารับโปรเจกต์ใหม่เป็นจำนวนมากในปีนี้

"การเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในครั้งนี้ถือเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญทั้งในแง่ของความเชื่อมั่นในแบรนด์ และฐานะทางการเงินที่มีความแข็งแกร่งมากขึ้น พร้อมรับงานใหม่ที่มีมูลค่าสูงขึ้น ทั้งในและต่างประเทศ โดยบริษัทฯ มีแผนนำเงินไปใช้ขยายอาคารสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ และลงทุนจัดตั้งสำนักงานตัวแทนที่ประเทศแคนาดาเพื่อขยายขอบเขตการให้บริการลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย และอเมริกาเหนือ เพิ่มโอกาสในการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต" นายธนัชกล่าว


YGG มั่นใจประเดิม IPO เทรดตัวแรกของปีนี้ 7 ม.ค.ชูจุดเด่นธุรกิจโตสูง-หุ้นปันผล
YGG วางเป้าหมายรายได้ในปี 63 เติบโต 15-20% เทียบกับปีที่ผ่านมา ขณะที่วางเป้าหมายระยะยาวที่จะก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านการให้บริการด้านออกแบบงานแอนิเมชัน โฆษณา ภาพยนตร์ และเกมในระดับโลก ซึ่งที่ผ่านมาก็สามารถทำได้ดี เพราะมีบริษัทใหญ่ๆ รู้จัก YGG มากขึ้น ทั้งในจีน ญี่ปุ่น สหรัฐฯ ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีพนักงานกว่า 200 คนที่มีความรู้ความสามารถระดับมาตรฐานสากล

ทั้งนี้ ผลงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (59-61) บริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 28.14 ล้านบาท 14.02 ล้านบาท และ 21.09 ล้านบาทตามลำดับ ส่วนงวด 9 เดือนแรกของปี 62 มีกำไรสุทธิ 41.31 ล้านบาท

"YGG ถือเป็นหุ้นที่มีอัตราการเติบโตของธุรกิจสูงเพราะเป็นธุรกิจที่อยู่ในเทรนด์ของตลาดโลก ขณะเดียวกันก็จัดเป็นหุ้นปันผล โดยบริษัทมีนโยบายจ่ายปันผลไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ" นายธนัชกล่าว


ปัจจุบัน YGG ดำเนินธุรกิจ 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ แอนิเมชัน คิดเป็นสัดส่วนรายได้ 50% เกม 25% และกราฟิกโฆษณา/ภาพยนตร์ 25% ซึ่งในอนาคตคาดว่างานในส่วนของแอนิเมชันจะเพิ่มขึ้นไปถึง 60% ทำให้บริษัทฯ ให้บริการลูกค้าได้อย่างครบวงจร และสามารถควบคุมต้นทุนให้ต่ำลงได้

ด้านนายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน (IPO) ของ YGG เปิดเผยว่า YGG ถือเป็นหุ้นธุรกิจสตาร์ทอัพน้องใหม่ไฟแรงที่ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม เพราะนอกเหนือจากจุดเด่นความเป็นผู้นำธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์เบอร์หนึ่งของเมืองไทยที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้ายักษ์ใหญ่ทั่วโลกแล้ว หลังการเข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาด mai ทำให้มีศักยภาพในการเข้ารับงานทั้งในและต่างประเทศที่มีมูลค่าสูงขึ้น ผลักดันรายได้และกำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นในอนาคต

นอกจากนี้ การกำหนดราคาเสนอขายหุ้น IPO ที่ 5 บาท/หุ้นมีความเหมาะสม ถือเป็นอีกปัจจัยหนุนที่สำคัญ อีกทั้ง YGG ยังเป็นหุ้นสตาร์ทอัพตัวแรกที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) และธนาคารออมสินเข้าร่วมลงทุนผ่านกองทุนเอสเอ็มอี ไพรเวท อิควิตี้ ทรัสต์ ฟันด์ ในสัดส่วน 9% และถือเป็นบริษัทแรกที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ถือเป็นอีกหนึ่งแรงดึงดูดที่สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน

อนึ่ง YGG เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 45 ล้านหุ้น ในราคา 5 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงิน 225 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 25-27 ธ.ค. 62 และเตรียมเข้าซื้อขายในตลาด mai เป็นตัวแรกของปี ในกลุ่ม service


กำลังโหลดความคิดเห็น...