xs
xsm
sm
md
lg

วิลล่า คุณาลัยเทรดวันแรกเหนือจอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วิลล่า คุณาลัย เทรดวันแรกเหนือจอง 0.01 บาท หรือ 0.91% จากราคาไอพีโอที่กำหนดขายหุ้นละ 1.10 บาท มูลค่าซื้อขาย 79.14 ล้านบาท ปรึกษาทางการเงินฯ เชื่อธุรกิจมีศักยภาพการเติบโตอย่างโดดเด่น ถือว่าเป็นบริษัทฯที่อยู่ในช่วงการกำลังเติบโต และมียอดขายเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง

หุ้น บริษัท วิลล่า คุณาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ KUN เข้าเทรดวันเปิด เมื่อปิดตลาดพบราคาหุ้นอยู่ที่ 1.11 บาท เปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้น 0.01 บาท หรือ 0.91% ระหว่างวันปรับขึ้นไปสูงสุดที่ 1.11 บาท ต่ำสุดที่ 0.94 บาท มูลค่าซื้อขาย 79.14 ล้านบาท ขณะที่ช่วงเช้าปิดเทรดช่วงเช้าที่ 1.02 บาท ลดลง 0.08 บาท (-7.27%) จากราคาขาย IPO ที่ 1.10 บาท/หุ้น มูลค่าซื้อขาย 34.28 ล้านบาท

โดยเปิดตลาดที่ 1.02 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 1.03 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 0.94 บาท
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ระบุในบทวิเคราะห์ฯว่า KUN ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบ ในพื้นที่บางบัวทอง จ.นนทบุรี กำไรงวด 9 เดือนปี 62 (9M62) เร่งตัวขึ้นจากการเริ่มโอนโครงการใหม่ช่วงต้นปี ทำให้ Trailing P/E ลดลงมาอยู่ที่ 11X ใกล้กับหุ้นขนาดเล็กในกลุ่มอสังหาฯ แต่มองว่ายังสูงกว่าผู้นำในกลุ่มอย่าง SPALI, AP, PSH ที่เทรดเพียง P/E 6-8X ซึ่งคาดมีอัตราปันผลระดับ 5-6% นั้นดูน่าสนใจกว่า
นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KUN กล่าวเชื่อมั่นในศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะจุดเด่นการ
สร้างแบรนด์ "คุณาลัย" มากกว่า 10 ปี จนประสบความสำเร็จในการสร้างเมืองแห่งที่อยู่อาศัย บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ ในย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นศูนย์กลางของแหล่งที่อยู่อาศัยในโซนกรุงเทพฝั่งตะวันตก โดยน้นหลักการดึงกลยุทธ์ โดยนำเอาองค์ความรู้ไปต่อยอด เพื่อพัฒนาโครงการบ้านจัดสรร ภายใต้แนวคิด "สุขใจอยู่บ้านชานเมือง" เพื่อพัฒนาและขยายโครงการในทำเลอื่นๆ ให้ครบ 4 ทิศ รอบกรุงเทพมหานคร (เหนือ,ใต้, ตะวันออก,ตะวันตก) ตามนโยบายและวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ในการเพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งของแบรนด์ธุรกิจ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำอันดับหนึ่งด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบเพื่อขายในเขตปริมณฑล
นางปิยะภา จงเสถียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 14 แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า เชื่อมั่นว่า
ธุรกิจมีศักยภาพการเติบโตอย่างโดดเด่น ประกอบกับหากพิจารณาจากศักยภาพความแข็งแกร่งทางธุรกิจ KUN ถือว่าเป็นบริษัทฯที่อยู่ในช่วงการกำลังเติบโต และมียอดขายเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง
นายกอบเกียรติ บุญธีรวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.เอเชีย เวลท์ ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการ
จำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน KUN กล่าวว่า การเข้าซื้อขายของ KUN ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้กิจการเติบโตได้อย่างยั่งยืน และต่อยอดธุรกิจของบริษัท หลังจากที่ได้รับเงินระดมทุน จาก IPO จำนวน 165 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯมีแผนที่จะนำเงินที่ได้ไปใช้เพื่อพัฒนาโครงการที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน ซื้อที่ดินในการรองรับการพัฒนาโครงการใหม่ๆในอนาคต ใช้เป็นเงินทุนหมุเวียนในกิจการ พร้อมทั้งการชำระคืนเงินกู้ยืมระยะสั้น ซึ่งจะสามารถช่วยลดอัตราส่วนหนี้สินรวมต่อทุน (D/E Ratio) ลดลง


กำลังโหลดความคิดเห็น...