xs
xsm
sm
md
lg

"คิง ไว กรุ๊ป"ซื้อ"แมนูไลฟ์"รุกประกันต่อยอดธุรกิจอสังหาฯในไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"คิง ไว กรุ๊ป"เข้าซื้อกิจการ แมนูไลฟ์ ในไทย เพื่อผลักดันเป้าหมายของกลุ่มในภาคธุรกิจการเงิน ให้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีทางการเงินรูปแบบใหม่ พร้อมรองรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในไทย

คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัท Manulife Financial Asia Limited (“แมนูไลฟ์”) ได้เปิดเผยการทำบันทึกข้อตกลงเข้าซื้อกิจการบริษัทแมนูไลฟ์ ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แมนูไลฟ์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อบ่ายวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ทั้งนี้ รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมเนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนทางกฎหมาย

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ เป็นแผนต่อเนื่องมาจากปี 2561 คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้เข้าซื้อกิจการประกันวินาศภัยในไทย และได้เปลี่ยนชื่อเป็น คิง ไว ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เพื่อขยายฐานเข้าสู่ธุรกิจประกันที่กำลังเติบโตในประเทศไทย เพื่อผลักดันเป้าหมายของกลุ่มในภาคธุรกิจการเงิน ให้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีทางการเงินรูปแบบใหม่ เพื่อดำเนินการตามแผนธุรกิจที่มีเป้าหมาย เพื่อไปสู่การเป็นกลุ่มธุรกิจการเงิน ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีทางการเงินรูปแบบใหม่ในยุคดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการจากแมนูไลฟ์ในประเทศไทยนี้ จะช่วยขยายขีดความสามารถในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้กว้างมากขึ้น รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าประกันชีวิตและการบริหารจัดการสินทรัพย์ที่กำลังเติบโตในไทย ส่งผลให้กลุ่มคิงไวกรุ๊ปมีความครอบคลุมและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

นายแอนโทนิโอ ฮาง ตัท ชาน รองประธานกรรมการคิง ไว กรุ๊ป กล่าวว่า “ธุรกิจประกันในประเทศไทยกำลังเปลี่ยนแปลงไปสู่การเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็ว การซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับภาคธุรกิจการเงิน ของ คิง ไว กรุ๊ป ให้สามารถเข้ามาเป็นผู้เล่นชั้นนำในตลาดประกันดิจิทัลของไทย เรามีความพร้อมที่จะขยายธุรกิจสามารถตอบโจทย์ลูกค้าด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ผ่านเทโนโลยียุคดิจิทัลซึ่งเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น”

สำหรับแมนูไลฟ์นั้น ได้ดำเนินกิจการในประเทศไทยมายาวนานกว่า 15 ปี มีประวัติการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคเอเชียอย่างโดดเด่น และเมื่อเร็วๆ นี้แมนูไลฟ์ยังได้ขยายการดำเนินธุรกิจไปยังประเทศเมียนมาร์รวมถึงประเทศอินเดีย ซึ่งอยู่ภายใต้การอนุมัติตามระเบียบข้อบังคับ

แมนูไลฟ์อยู่คู่ภูมิภาคเอเชียมานานกว่า 120 ปี และกำลังดำเนินการขยายธุรกิจไปเมียนมาร์และอินเดีย สอดคล้องกับการปรับตัวเข้าสู่ตลาดที่มีความยืดหยุ่น” นายอนิล วาดวานิ ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แมนูไลฟ์ เอเชีย กล่าว “เราเชื่อมั่นว่า คิง ไว กรุ๊ป จะดำเนินธุรกิจเติบโตไปข้างหน้า ควบคู่ไปกับธุรกิจอื่นๆ ในประเทศไทย

สำหรับ คิง ไว กรุ๊ป (KWG) ธุรกิจหลักที่ประกอบด้วย ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจการเงิน และธุรกิจe-commerce เชื่อมโยงห่วงโซ่ธุรกิจโดยดำเนินธุรกิจอยู่ในทั้งจีน ฮ่องกง อาเซียนและประเทศในสหภาพยุโรป ด้วยการให้ใส่ใจในการสร้างชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีให้กับลูกค้า ส่งผลให้โครงการอสังหาริมทรัพย์ของคิง ไว กรุ๊ป ในประเทศจีนได้รับรางวัลอาคารอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยมระดับโลก ทั้งนี้ บริษัทมีความตั้งใจที่จะขยายความสำเร็จ และส่งมอบโครงการที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าทั่วโลก รวมทั้งมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อพัฒนาสังคมท้องถิ่นให้ก้าวไกลอย่างยั่งยืน.
กำลังโหลดความคิดเห็น