xs
xsm
sm
md
lg

TMB ยันเลิกค่าฟีไม่กระทบ-เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ชิงลูกค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ทีเอ็มบี แจงผู้ถือหุ้นยกเลิกเก็บค่าฟีไม่กระทบรายได้ เหตุยกเว้นไปนานแล้ว พร้อมมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องยึดแนวคิด Make The Difference ต่อเนื่อง

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) (TMB)กล่าวในงานประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2561 ณ ห้องออดิธอเรียม ธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่ถึงแนวทางการดำเนินงานของธนาคารในระยะต่อไปว่า ในปี 2561 การดำเนินธุรกิจของธนาคารจะให้ความสำคัญในเรื่องของมาตรการรองรับภายหลังธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ได้ยกเลิกการจัดเก็บค่าธรรมเนียมในการโอนเงินต่างธนาคาร จ่ายบิล เติมเงิน ซึ่งธนาคารก็จะต้องมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าและบริการใหม่ ๆ ที่จะต้องสร้างความแตกต่างภายใต้แนวคิด Make The Difference ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ธนาคารทำมาตลอดอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม นอกจากบัญชี TMB All Free ที่ธนาคารไม่ได้เก็บค่าธรรมเนียมอยู่แล้ว ปัจจุบัน บริการลดหรือยกเว้นค่าฟีของทีเอ็มบี ก็ยังมีมากกว่าธนาคารอื่นไม่ว่าจะเป็นบริการเช็คนำฝากข้ามเขตในต่างจังหวัดสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี และกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม รวมถึงผลิตภัณฑ์ลงทุนและประกันของธนาคารก็ยังโดดเด่นกว่าคู่แข่งในตลาดอยู่

นายปิติ กล่าวอีกว่า การลดค่าฟีดังกล่าว ธนาคารไม่ได้ถูกกระทบ เพราะเป็นเรื่องธนาคารได้ดำเนินการมาก่อนนานแล้ว ขณะที่ราคาหุ้นในช่วงนี้ยังเป็นไปตามกลไก และภาพรวมตลาดหลังยกเลิกค่าฟี ซึ่งยังคงต้องรอเวลาให้ตลาดซึมซับข่าวร้ายในช่วงนี้ไปก่อน และมีการประเมินผลในแต่ละไตรมาสจะเห็นภาพชัดเจนกว่าสำหรับผลกระทบที่เกิดขึ้นกับธนาคารแต่ละแห่ง

“อย่างไรก็ตาม เราก็รู้สึกยินดีที่ในที่สุดคนไทยก็ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมในส่วนที่ไม่จำเป็นอีกแล้ว ซึ่งอันนี้เป็นเรื่องที่ธนาคารพูดมาเสมอ และตอนนี้ก็จะต้องมุ่งมั่นมากขึ้นที่จะพัฒนาสินค้าและบริการใหม่ออกมาภายใต้แนวคิด Make The Difference เช่นเดิม”

สำหรับในปี 2560 ที่ผ่านมา บัญชี TMB All Free ที่ให้ประโยชน์ด้านการทำธุรกรรม ได้การรับตอบรับเป็นอย่างดี มีลูกค้าเข้ามาเปิดบัญชีเพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึงเดือนละ 50,000 ราย ส่งผลให้เงินฝาก TMB All Free ขยายตัว 51% จากปีก่อนหน้า โดยส่วนหนึ่งมาจากการที่ลูกค้าเห็นถึงประโยชน์ที่ทีเอ็มบี มอบให้กับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง


กำลังโหลดความคิดเห็น...