xs
xsm
sm
md
lg

BAM ปรับแนวคิดบริหารที่ดินแปลงใหญ่ ตจว. ชูจัดสรรแปลงย่อย เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


BAM เดินหน้าขายทรัพย์เอ็นพีเอ เน้นพัฒนาทรัพย์ก่อนออกจำหน่ายให้ลูกค้า พร้อมเปิดตัวโครงการเมาน์เทนวิว เขาใหญ่ ปรับรูปแบบการขายจากผืนใหญ่ เป็นแบ่งแปลงสวยให้ลูกค้าเลือก ชูทำเลดี ใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก จำนวน 84 แปลง เริ่มต้นเพียง 7,125 บาทต่อ ตร.ว. เผยราคาต่ำกว่า โครงการจัดสรรที่ดินทั่วไป 20-30%

นายบรรยง วิเศษมงคลชัย รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM กล่าวว่า ปัจจุบัน บริษัทฯ มีทรัพย์สินรอการขาย ( NPA) อยู่ในความดูแลจำนวน 16,785 รายการ มูลค่า 45,988 ล้านบาท โดยเป็นที่ดินเปล่าถึง 40% ซึ่งที่ผ่านมา BAM มีนโยบายในการจำหน่ายทรัพย์ โดยวางกลยุทธ์ตั้งแต่การพัฒนาแนวทางจัดการเบื้องต้นให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาด ด้วยการคัดทรัพย์ที่มีศักยภาพ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม มาพัฒนาและปรับปรุงก่อนจำหน่าย เพื่อพร้อมสำหรับการอยู่อาศัย ทำให้ทรัพย์มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น

“สำหรับในปี 2561 บริษัทฯ จะเปิดเกมรุกในการประชาสัมพันธ์ NPA โดยได้เตรียมคัดทรัพย์ที่มีศักยภาพทางการตลาดทั่วประเทศกว่า 400 รายการ มาปรับปรุงภายใต้แนวคิด Smart Property เน้นการอนุรักษ์พลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเราต้องประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้าได้รู้ถึงทรัพย์ของ BAM ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการจำหน่าย และดึงดูดลูกค้าเข้ามาดูทรัพย์ของเรา ซึ่งตัวเลข NPA ที่อยู่กับ BAM ก็มีมูลค่ามหาศาล หากเราสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มได้แล้ว ทุกอย่างจะเป็นประโยชน์กับระบบเศรษฐกิจ รวมถึง ภาระการดูแลทรัพย์ในคดีของกรมบังคับคดีสูงถึง 10,000 ล้านบาท”

ทั้งนี้ ทรัพย์บางประเภท หากการขายไม่คล่อง หรือเป็นทรัพย์ผืนใหญ่ ก็ต้องรู้จักผสมผสานแนวคิดการจัดการทรัพย์ และส่งเสริมการขายควบคู่กันไป ตัวอย่างในปี 2560 ได้บริหารจัดการที่ดินในโครงการเมาน์เทนวิว เขาใหญ่ ซึ่งจากเดิมเป็นที่ดินแปลงใหญ่ ขายได้ยาก นำมาจัดสรรเป็นแปลงย่อย มีโฉนดทุกแปลง พร้อมระบบสาธารณูปโภคครบครัน โดยที่ดินในโครงการประกอบด้วย บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน 4 ยูนิต และที่ดินเปล่า รวมจำนวน 84 แปลง ที่ดินพร้อมพื้นที่สระว่ายน้ำ จำนวน 2 แปลง และพื้นที่ส่วนกลาง (ส่วนหย่อม และถนนทางเข้า) อีกจำนวน 3 แปลง ซึ่งราคาเริ่มต้น (แปลง E) 7,125 บาทต่อตารางวา (ตร.ว.) (แปลง D) 9,000 บาท (แปลง C) 10,000 บาท (แปลง B) 11,000 บาท และ (แปลงA) 12,000 บาท โดยหลังเปิดตัวโครงการเมื่อวันที่ 17-18 ก.พ. 61 มีผู้จองซื้อไปแล้ว 56 แปลง และคาดว่าจะมีผู้ซื้อหมดทั้งโครงการภายในเดือนมิถุนายน 61 เนื่องจากราคาไม่แพง อยู่ในทำเลที่ดี โดยต่ำกว่า 20-30% จากราคาตลาดประมาณ 15,000 บาทต่อ ตร.ว.

โครงการเมาน์เทนวิว เขาใหญ่ มีมูลค่าการขาย 160 ล้านบาท รอบล้อมด้วยธรรมชาติ เป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก ตั้งอยู่ที่ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง โครงการฯ ติดถนนสาธารณประโยชน์แยกจากถนน ทล.ชนบท 3025 สายท่ามะปรางค์-หนอคุ้ม-คลองเดื่อ เข้าไปประมาณ 200 เมตร ห่างจากถนนธนะรัชตน์ ประมาณ 7.8 กิโลเมตร โดยโครงการฯ ดังกล่าวเหมาะสำหรับอยู่อาศัยและพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ (อยู่ใกล้ ๆ โครงการคีรีมายา) ทั้งนี้ ลูกค้าทยอยโอนที่ดินและเริ่มหาบริษัทรับสร้างบ้านมาก่อสร้างที่อยู่อาศัย โดยจะมีการกำหนดเงื่อนไข ต้องไม่ก่อสร้างเกินกว่าที่กำหนดไว้ เพื่อให้โครงการมีเอกลักษณ์และตรงกับวัตถุประสงค์ของโครงการ

โดยในปี 2560 บริษัทได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสำหรับทรัพย์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาคารชุด มีโครงการสบายคอนโด เพื่อส่งเสริมผู้มีรายได้น้อยให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยสามารถนำค่าเช่ามาเป็นเงินผ่อนชำระเพื่อซื้อคอนโดราคาไม่เกิน 4 แสนบาทของ BAM โดยผ่อน เริ่มต้นเพียง 1,000-3,000 บาทเท่านั้น ซึ่งมีผู้เสนอซื้อคอนโดในโครงการดังกล่าวถึง 332 รายการ เป็นเงิน 118 ล้านบาท

ส่วนทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ BAM ได้จัดโครงการบ้านสบาย โดยจับมือกับพันธมิตรสถาบันการเงินทั้งธนาคารออมสิน ธนาคาร UOB และ Bank of China ให้สินเชื่อเงื่อนไขพิเศษกับลูกค้าที่ซื้อบ้าน BAM ทำให้มียอดเสนอซื้อ 73 รายการ เป็นเงิน 140 ล้านบาท ขณะเดียวกัน BAM ยังได้ทำโครงการที่ดินเพื่อการออม โดยนำทรัพย์ประเภทที่ดินเปล่าบนทำเลทองทั่วประเทศ จำนวนกว่า 300 รายการ มาจำหน่ายให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ ภายใต้แคมเปญ “ไม่ต้องมีเงินล้าน ก็เป็นเจ้าของที่ดินแปลงสวยได้” ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี มียอดเสนอซื้อจากโครงการที่ดินเพื่อการออม 93 รายการ เป็นเงิน 110 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...