xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นไอพีโอน้องใหม่ WPH ปิดจองเกลี้ยง จ่อเข้าเทรด SET วันที่ 3 ต.ค. นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บมจ. โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง (WPH) หุ้นไอพีโอน้องใหม่ป้ายแดง 150 ล้านหุ้น นักลงทุนเข้าใจธุรกิจ อนาคตสดใจ-ปัจจัยพื้นฐานแกร่ง แถมกำหนดราคาจองซื้อที่ 3.90 บาทต่อหุ้นเหมาะสม กระแสตอบรับท่วมท้น ทำให้ขายได้หมดเกลี้ยง เตรียมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 3 ต.ค. นี้ เชื่อไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง เตรียมนำเงินที่ได้ไปลงทุนขยายโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง และโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง ชำระคืนเงินกู้ยืม และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน หนุนธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

นางสาวพิมพ์ผกา นิจการุณ กรรมการผู้จัดการธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บมจ. โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง (WPH) เปิดเผยว่า ผลการเปิดจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท ในราคาหุ้นละ 3.90 บาท ระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างดีเยี่ยม ทั้งนี้ คาดว่าหุ้น WPH จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) หมวดธุรกิจการแพทย์ ในวันที่ 3 ตุลาคม 2560

“หุ้น WPH มีนักลงทุนให้ความสนใจมาก ถือเป็นสัญญาณบวกสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อหุ้น WPH ซึ่งเป็นไอพีโอน้องใหม่ที่ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน ขนาด 120 เตียง เปิดให้บริการผู้รับบริการในจังหวัดตรัง และพื้นที่ใกล้เคียง อาทิ จังหวัดกระบี่ จังหวัดตรัง จังหวัดสตูล และให้การดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีศักยภาพมายาวนานเกือบ 60 ปี ประกอบกับมีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง ผลประกอบการเติบโตอยู่ในทิศทางที่ดีมาโดยตลอด และด้วยแผนธุรกิจในอนาคตที่เตรียมสร้างโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง ในจังหวัดกระบี่ และขยายโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง ซึ่งจะเพิ่มจำนวนเตียงเป็น 212 เตียง ซึ่งจะขยายฐานไปยังกลุ่มผู้รับบริการระดับบน และกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อได้เพิ่มขึ้น จะมีส่วนสำคัญในการผลักดันรายได้และกำไรของ WPH ให้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ผนวกกับทีมผู้บริหาร และทีมแพทย์ มีประสบการณ์ และเดินหน้าพัฒนาโรงพยาบาลอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้มั่นใจว่า หุ้น WPH จะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนได้ในอนาคต” นางสาวพิมพ์ผกา กล่าวในที่สุด

ขณะที่ นายเชน เหล่าสุนทร รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฝ่ายการเงิน บมจ. โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง (WPH) กล่าวว่า กระแสตอบรับจากนักลงทุนดีเกินกว่าที่คาด โดยราคาไอพีโอที่ 3.90 บาท เป็นระดับราคาที่นักลงทุนให้ความสนใจอย่างล้นหลาม เนื่องจากเชื่อมั่นปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ผลประกอบการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ เตรียมนำเงินที่ได้จากการขายหุ้นไอพีโอในครั้งนี้ จำนวน 585 ล้านบาท โดยจะนำไปใช้ ลงทุนจำนวน 2 โครงการ ได้แก่ 1) โครงการสร้างโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง โดยเป็นการขยายขอบเขตการให้บริการจากเดิมที่เปิดคลินิกเวชกรรม อินเตอร์เนชั่นแนล ทั้งนี้ จะสร้างเป็นโรงพยาบาลขนาด 59 เตียง 2) โครงการขยายโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง โดยมีแผนจะสร้างอาคารแห่งใหม่ 2 อาคาร และอาคารจอดรถ 300 คัน รวมถึงปรับปรุงอาคารเดิม ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการให้บริการจากปัจจุบันจำนวน 120 เตียง เป็น 212 เตียง นอกจากนั้น จะนำไปใช้สำหรับชำระคืนเงินกู้ยืม และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ และเงินลงทุนสำหรับการขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการแพทย์

“ในฐานะผู้บริหารของโรงพยาบาล ผมขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นในหุ้น WPH และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่นักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อหุ้นไอพีโอเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งการตอบรับที่ดีของนักลงทุนนี้สะท้อนปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัท และแนวโน้มในอนาคตของบริษัทฯ ซึ่ง WPH มีแผนการดำเนินงานที่ชัดเจนหลังเตรียมขยายโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง และโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง ซึ่งจะเป็นโอกาสทางธุรกิจในการขยายฐานรายได้ และขยายฐานลูกค้าในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งนับเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่จะทำให้บริษัทมีความพร้อมที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง และก้าวสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดตรัง และพื้นที่ใกล้เคียง ได้อย่างมั่นคง และยั่งยืน ดังนั้น จึงเชื่อมั่นว่า เมื่อหุ้น WPH เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) แล้วคาดว่าจะเป็นหุ้นขวัญใจของลงทุนอีกตัวหนึ่งอย่างแน่นอน” นายเชน กล่าวในที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น...