xs
sm
md
lg

ทีทีดับบลิว ปักธงธุรกิจน้ำประปา พร้อมแย้มทิศทางธุรกิจในอนาคตบุก AEC

เผยแพร่:   ปรับปรุง:

ชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ทีทีดับบลิว หรือ TTW
ทีทีดับบลิว เผยเล็งโอกาสทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ปักธงขยายกิจการผลิตน้ำประปาเจาะกลุ่มประเทศ AEC ทั้ง พม่า และ กัมพูชา และประเทศอื่นๆในอนาคต ส่วนแผนในประเทศเข้าไปร่วมพัฒนาและบริหารจัดการระบบผลิตน้ำประปาในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญต่อระบบเศรษฐกิจในจังหวัดหัวเมืองแหล่งท่องเที่ยว

นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ทีทีดับบลิว (TTW) พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมพบปะนักวิเคราะห์จากสถาบันต่างๆ กว่า 30 ราย ในงาน Analyst Meeting 2017 ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังการแถลงผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรกของปี 2560 พร้อมรับฟังทิศทางธุรกิจของ TTW ในอนาคต ณ ห้องมณฑาทิพย์ 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ


นายชัยวัฒน์ ได้กล่าวถึงโอกาส และภาพรวมทางธุจกิจของบริษัทฯ ว่า ปัจจุบัน บริษัทฯยังคงมองหาโอกาสทางธุรกิจอยู่เสมอ ในโซนอาเซียนเราได้รับเชิญเพื่อหารือเกี่ยวกับโอกาสในการเข้าไปพัฒนาและบริหารจัดการระบบผลิตน้ำประปาทั้งในประเทศกัมพูชา และในหลายเมืองของประเทศพม่า เช่น เมืองเมาะลำไย เมืองมัณฑะเลย์ และเมืองเมียวดี โดยเราได้ว่าจ้างที่ปรึกษาซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเข้าไปศึกษาความต้องการใช้น้ำประปา รวมถึงความคุ้มค่าในการลงทุน

“สำหรับโอกาสทางธุรกิจภายในประเทศนั้น บริษัท ก็ยังเห็นโอกาสในการเข้าไปร่วมพัฒนาและบริหารจัดการระบบผลิตน้ำประปาในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญต่อระบบเศรษฐกิจ เช่น เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.ภูเก็ต เป็นต้น รวมถึงความเป็นไปได้ในการเข้าไปบริหารจัดการระบบบำบัดน้ำเสียให้กับเมืองท่องเที่ยว หรือเมืองใหญ่ๆ เหล่านั้น”

ด้านฐานะการเงิน บริษัทฯ ได้รับอนุญาตให้สามารถนำเงินสำรองพิเศษออกมาบริหารจัดการให้เกิดประโยชน์ได้ โดยบริษัทฯ ได้นำเงินมาชำระหนี้เงินกู้จำนวนกว่า 1,800 ล้านบาท ส่งผลให้ต้นทุนการเงินของ TTW มีการปรับเปลี่ยนในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ


ขณะที่ความคืบหน้าของโรงผลิตน้ำประปากระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งใช้เทคโนโลยี “เมมเบรน” (Membrane) ในระดับ การกรองแบบ Ultrafiltration โดยมีกำลังการผลิตเริ่มต้นที่ 100,000 ลบ.ม./วัน และสามารถขยายกำลังการผลิตได้สูงสุดถึง 400,000 ลบ.ม./วัน ซึ่งปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จ และกำลังอยู่ในช่วงของการทดสอบระบบ โดยโรงผลิตฯ​ แห่งนี้สามารถรองรับการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของเมืองในฝั่งสมุทรสาครได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังถือเป็น “Back up Plant” ให้กับโรงผลิตน้ำประปาบางเลน จ.นครปฐม ที่สามารถสร้างสมดุลในการส่งจ่ายน้ำประปาในพื้นที่บริการฝั่งสมุทรสาคร-นครปฐมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

“ทั้งหมดดังที่กล่าวมานี้บริษัทพยายามยกระดับ และรักษาความเป็นผู้นำในการบริหารจัดการน้ำครบวงจร เพื่อให้ได้มาซึ่งคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าของประชาชน”
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...