xs
xsm
sm
md
lg

ธุรกิจอสังหาฯ ยังหอมหวาน “เดอะ ช้อยส์” โดดลงสังเวียนประเดิมโครงการแรก “ซี เอกมัย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

วิญญู พูลเกิด
ตลาดอสังหาฯ ยังหอมหวาน นักลงทุนรายใหม่แห่ลงสังเวียน ล่าสุด “เดอะ ช้อยส์” นักลงทุนไทย-ฮ่องกง กระโดดลงสังเวียนกางแผน 5 ปี ตั้งเป้าพัฒนาอสังหาฯ แนวสูง แนวราบ เพื่อการพาณิชย์ ประเดิมโครงการแรก “ซี เอกมัย” คอนโดฯ สูง 44 ชั้น ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 3 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 3,000 ล้านบาท

นายวิญญู พูลเกิด กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะช้อยส์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทเริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 2558 มีทุนจดทะเบียน 600 ล้านบาท (ชำระเต็ม) โดยเป็นกลุ่มผู้ถือหุ้นคนไทย 70 เปอร์เซ็นต์ และฮ่องกง 30 เปอร์เซ็นต์ แม้ว่าเดอะ ช้อยส์ จะเป็นบริษัทน้องใหม่ของวงการอสังหาริมทรัพย์ แต่ตนอยู่ในธุรกิจนี้มาอย่างยาวนาน โดยเป็นวิศวกรอยู่บริษัทที่ปรึกษางานออกแบบ และก่อสร้างโครงการ ทั้งนี้ บริษัทได้วางแผนการดำเนินงานระยะ 5 ปีข้างหน้า พัฒนาโครงการให้ครอบคลุมทั้งแนวสูง แนวราบ จากนั้น จะขยายไปสู่การพัฒนาโครงการเพื่อการพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็นอาคารสำนักงาน โรงแรม หรือแม้กระทั่งสถานที่ท่องเที่ยว เป็นต้น

ล่าสุด บริษัทได้เปิดตัวโครงการแรกของเดอะ ช้อยส์ ได้แก่ “โครงการ ซี เอกมัย (C Ekkamai)” ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียม สูง 44 ชั้น จำนวน 736 ยูนิต ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัย 729 ยูนิต และเป็นห้องเพื่อการค้า 7 ยูนิต สำหรับห้องเพื่อการอยู่อาศัยมีทั้งสิ้น 3 ขนาดให้เลือก ได้แก่ ขนาด 1 ห้องนอน พื้นที่ 27-52.25 ตร.ม., ขนาด 2 ห้องนอน พื้นที่ 51.50-65 ตร.ม. และ PENTHOUSE พื้นที่ 82-126 ตร.ม. โดยราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 125,000 บาทต่อ ตร.ม. โดยราคาห้องเริ่มต้นอยู่ที่ 3 ล้านบาท และราคาสูงสุดที่ 19 ล้านบาท

โครงการ ซี เอกมัย ตั้งอยู่บนถนนเอกมัยใกล้ฝั่งเพชรบุรี พัฒนาภายใต้แนวคิด “ปริซึมดีไซน์” (Prism Design) โดยดึงเอาหลักการสะท้อนของแสงผ่านแท่ง Prism เป็น Dimension ต่างๆ ออกมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นการสะท้อนถึงทำเล ณ ถนนเอกมัย จุดที่ตั้งของโครงการถือเป็นจุดเชื่อมต่อ CBD ได้ง่าย และรวดเร็ว ทั้งถนนสุขุมวิท และเพชรบุรี เป็นทำเลของการใช้ชีวิตแบบ Urbanite ใจกลางเอกมัย-ทองหล่อ

“การพัฒนาโครงการแรกบนถนนเอกมัย ทำให้ทีมงานต้องทำการบ้านหนักพอสมควร เนื่องจากถนนเส้นนี้เป็นถนนที่มีไลฟ์สไตล์เข้ามาเกี่ยวข้องกับการอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก เรามองว่า กลุ่มเป้าหมายของเรา คือ กลุ่มลูกค้าระดับ B+ มีรายได้มีประมาณ 60,000 บาท ขึ้นไป ชอบใช้ชีวิตในเมือง หรือในย่านธุรกิจ ซึ่งสะดวกสบายในการเดินทาง โดยโครงการนี้เรามอบหมายให้บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด มาช่วยในการดูแลด้านการบริหารการตลาด และการขาย” นายวิญญู กล่าว

ด้าน นางสาวสมสกุล หลิมศุทธพรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวเกี่ยวกับสถานการตลาดอสังหาฯ ย่านเอกมัยว่า ทำเลเอกมัย เป็นทําเลคุณภาพ ใกล้ใจกลางเมือง ใกล้ศูนย์กลางธุรกิจ และมีเส้นทางคมนาคมที่สะดวกสบาย สามารถเชื่อมต่อไปถนนพระราม 4, ถนนเพชรบุรี และเชื่อมต่อรามอินทรา อย่างสะดวก ด้วยความสะดวกสบาย และความเจริญใกล้เมืองทำให้ที่ดินย่านนี้หายากขึ้นทุกวัน ปัจจุบันในพื้นที่เอกมัย มีโครงการเปิดขาย จำนวน 4 โครงการ จํานวนอุปทานรวมตั้งแต่เปิดโครงการถึงปัจจุบัน อยู่ที่ 1,096 ยูนิต ดีมานด์ให้การตอบรับดีถึง 82% ทำให้ราคาที่อสังหาฯ ในย่านนี้ปรับตัวขึ้นสูงถึง 80% ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี

สำหรับคอนโดมิเนียม Re-Sale ที่เปิดตัวในช่วง 2-5 ปีที่ผ่านมา ราคาขายเฉลี่ยยังปรับขึ้นจากตอนเปิดตัวถึง 30-50% สําหรับตลาดเช่าเอง ผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าอยู่ในระดับดีไม่แพ้กัน Gross Rental Yield ประมาณ 4% ต่อปี โดยรูปแบบห้องที่นิยมมากที่สุด คือ 1 ห้องนอน ดังนั้น ทำเลนี้จึงยังเป็นทำเลที่ร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง

“สำหรับโครงการ ซี เอกมัย เรามั่นใจว่า จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งกลุ่มลูกค้าที่อยู่อาศัยเอง และนักลงทุน เพราะการเปิดตัวด้วยราคาเฉลี่ยเพียง 125,000 บาท ต่อ ตร.ม. กับทำเลนี้ถือว่าเป็นที่สุดทั้งด้านคุณภาพ และราคาของคอนโดใหม่ในเส้นเอกมัย โดยช่วงเปิดตัว คาดประมาณยอดขายไว้ที่ 40% ณ วัน Pre-Sale ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับเจ้าอื่นในตลาดที่เปิดตัวด้วยราคาเฉลี่ยในตลาดที่ 160,000 บาทต่อตารางเมตร จะเห็นได้ว่า โครงการ C Ekkamai เป็นโครงการที่น่าสนใจมาก และคาดว่าจะปิดการขายได้ทั้งหมดภายในระยะเวลาไม่นาน” นางสาวสมสกุล กล่าว

โครงการ ซี เอกมัย พร้อมเปิดตัวด้วยราคาขายพิเศษ ณ วัน Pre-Sales ในวันที่ 15-16 ต.ค.นี้ โดย ขนาด 1 ห้องนอน ราคาเริ่มต้นที่ 3 ล้านบาท และลูกค้าจะได้รับส่วนลดพิเศษสูงสุด 100,000 บาท และรวมถึงส่วนลดเพิ่มเติมจากการแสดงสิทธิลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์อีก 50,000 บาท รวมมูลค่าส่วนลดสูงสุด 150,000 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...