xs
xsm
sm
md
lg

BIZ ย้ำปัจจัยพื้นฐานแกร่งไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง และสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


BIZ มั่นใจเทรดวันแรก 28 ก.ค.นี้ ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง ย้ำปัจจัยพื้นฐานแกร่ง พร้อมชูจุดแข็งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีรักษาแบบครบวงจร ตุนงานในมือกว่า 640 ล้านบาท ครองมาร์เกตแชร์อันดับ 1 ในเมืองไทย ทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ 80-90% เผยยอดจองไอพีโอล้นหลามจะทำให้การซื้อขายคึกคัก รวมทั้งการกำหนดราคาไอพีโอที่ 2.90 บาท เป็นราคาที่เหมาะสม มั่นใจสร้างผลตอบแทนในระดับที่น่าพอใจให้กับนักลงทุน

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ ซึ่งเป็นผู้นำในการเป็นตัวแทนนำเข้า จำหน่าย ติดตั้ง และการให้บริการดูแล และซ่อมบำรุงเครื่องมือแพทย์ โดยเน้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีรังสีรักษาเป็นหลัก เปิดเผยว่า มีความมั่นใจว่าหุ้น BIZ ที่จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) วันแรก (28 กรกฎาคม 2559) จะได้รับการตอบรับที่ดี และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนที่จองซื้อหุ้น เนื่องจากที่ผ่านมา กระแสตอบรับจากนักลงทุนดีมาก

ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงเดินสายโรดโชว์ 11 จังหวัดทั่วประเทศ และในช่วงเปิดขายหุ้นไอพีโอระหว่างวันที่ 20-22 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา พบว่าบริษัทได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม เนื่องจากนักลงทุนมีความเข้าใจธุรกิจ และมองเห็นแนวโน้มในอนาคตของ BIZ ที่มีโอกาสขยายตัวต่อเนื่อง จึงเป็นโอกาสสำคัญทางธุรกิจของบริษัทฯ ในการเติบโตในอนาคต

นายวรวิทย์ สีลภูสิทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินและบัญชี BIZ กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ในปี 2559 เติบโตจากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 236.71 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ มีงานในมือ (Backlog) ณ สิ้นวันที่ 31 มีนาคม 2559 จำนวน 6 โครงการ มูลค่ารวม 640.60 ล้านบาท ซึ่งเป็นงานจากทั้งโรงพยาบาลรัฐ และโรงพยาบาลเอกชน โดยคาดว่าจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ได้ราว80-90% หรือ จำนวน 5 โครงการ มูลค่ากว่า 420 ล้านบาท ได้แก่

1.โครงการจ้างปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องวางแผนการรักษา และระบบเครือข่ายของโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี มูลค่าตามสัญญา 19.95 ล้านบาท

2.โครงการเครื่องเร่งอนุภาคของบริษัทศูนย์วิจัยและรักษามะเร็งกรุงเทพ จำกัด มูลค่าตามสัญญา 54.20 ล้านบาท

3.โครงการเครื่องฉายรังสีอัตราปริมาณรังสีสูงแบบพิเศษของโรงพยาบาลมะเร็งลพบุรี มูลค่าตามสัญญา 154 ล้านบาท

4.โครงการเครื่องเร่งอนุภาคของโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี มูลค่าตามสัญญา 116.50 ล้านบาท

และ 5.โครงการเครื่องฉายรังสี เครื่องจำลองการฉายรังสี และเครื่องวางแผนการรักษา โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ มูลค่าตามสัญญา 77.50 ล้านบาท ส่วนโครงการที่เหลือคาดจะรับรู้รายได้ภายในปี 2560 ทั้งนี้ ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีอัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) อยู่ที่ 7-10%

“เรามั่นใจว่า หุ้น BIZ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างแน่นอน ด้วยจุดแข็งที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี และด้วยการบริการที่ครบวงจร ซึ่งขอให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นใน BIZ ว่า คณะผู้บริหาร และพนักงานทุกคนมีความตั้งใจ และมุ่งมั่นในการบริหารงานให้ธุรกิจเติบโตไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง และหลังจากที่ได้เงินจากการระดมทุนเข้ามา จะทำให้ BIZ มีศักยภาพ และความแข็งแกร่ง ทั้งในแง่ของการดำเนินธุรกิจ และฐานะทางการเงิน ซึ่งเป็นโอกาสในการเพิ่มศักยภาพการเติบโตของธุรกิจ”

นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า คาดว่าเมื่อ BIZ เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2559 เป็นวันแรก จะประสบความสำเร็จ และให้ผลตอบแทนที่ดีกับนักลงทุนอย่างแน่นอน ด้วยปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งมาก โดยธุรกิจที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี ทำให้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ประกอบกับมีจุดแข็งในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ โดยเฉพาะเครื่องมือบำบัดรักษาโรคมะเร็งอย่างครบวงจร ตั้งแต่การจัดหาเครื่องมืออุปกรณ์ และส่วนควบต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการปรับปรุงสถานที่เพื่อให้เหมาะสมในการติดตั้งเครื่องมือสำหรับการบำบัดรักษาโรคมะเร็ง ตลอดจนการให้บริการหลังการขายในการบำรุงรักษาเครื่องให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งาน ทำให้มั่นใจว่า BIZ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน

ด้าน นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย และรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ เปิดเผยว่า มั่นใจว่าหุ้น BIZ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างแน่นอน สะท้อนจากในช่วงเปิดจองซื้อในวันที่ 20-22 กรกฎาคมที่ผ่านมา นักลงทุนแสดงความสนใจเข้าจองซื้อมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเชื่อว่าเป็นผลมาจากปัจจัยพื้นฐานของบริษัทที่แข็งแกร่ง และด้วยบริษัทเป็นหุ้นในกลุ่มเครื่องมือทางการแพทย์เฉพาะทาง โดยเป็นผู้นำตลาดในด้านการให้บริการแบบครบวงจร (Solution Provider) เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในการรักษาโรคมะเร็งด้วยรังสีรักษา อีกทั้งปัจจุบัน จำนวนผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งในประเทศมีเพิ่มมากขึ้น แต่เครื่องมือในการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงยังขาดแคลนอยู่อีกมาก ซึ่งทำให้ความต้องการเครื่องมือดังกล่าวอยู่ในระดับสูง ดังนั้น บริษัทเชื่อว่า ด้วยปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และการกำหนดราคาไอพีโอที่เหมาะสม 2.90 บาท เมื่อ BIZเข้าซื้อขายวันแรกจะได้รับความสนใจจากนักลงทุน และให้ผลตอบแทนที่น่าประทับใจให้กับผู้ลงทุน
กำลังโหลดความคิดเห็น...