xs
xsm
sm
md
lg

เคล็ดลับอ่านเกม Ticker (1)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


Ticker ดูยังไงครับพี่มีวิธีการไหมครับ ดูแบบไหน ดูยังไง ดูไม้ใหญ่ใช่ไหมครับ ดูแล้วซื้อเลยไหมครับ แล้วต้องดูกราฟไหมครับ ดู Bid offer ด้วยหรือเปล่าครับ ฯลฯ และอีกมากมายหลายคำถามเกี่ยวกับ Ticker พอผมเจอแบบนี้ทีไรผมจะตอบไปว่ามันมีหลายส่วนมากเลยครับ ไหนๆ ก็ติดคำถามนี้กับเพื่อนๆ มาหลายคนแล้ว ขอเหมารวมตอบตรงนี้เลยทีเดียวครับ
เราไปดูกันดีกว่าครับว่าผมใช้ Ticker อย่างไรบ้างบนการเทรดของผม..
บนการเทรดของผมจะใช้ 3 จอครับ 1 จอไว้ดู Ticker อย่างเดียวครับ ส่วนอีก 2 จอคือ ไว้ดูกราฟ และซื้อขายครับ... คำถามแรก Ticker มันไว้ทำอะไรครับ... ผมสรุปง่ายๆ ตามสไตล์ผมคือ เราเอาไว้ดูการซื้อขายว่า ณ นาทีนั้นๆ ตั้งแต่เปิดตลาด จนปิดตลาด มีการซื้อขาย หุ้นตัวไหนที่ราคาเท่าไร และจำนวนเท่าไรบ้างครับ... งงไหมครับ ถ้า งง กลับไปย้อนอ่านย่อหน้านี้อีกรอบครับ อิอิ
วนนท์ วรรณป้าน
 
แล้ว Step ซื้อขายของผมเริ่มจากอะไร สั้นๆ เลยคือ Ticker > Bid offer > กราฟ > หวด!!!!!!! หรือบางทีถ้ามันเป็นราคาที่ ok แล้ว ก็ข้ามกระบวนการดูกราฟไปเลยครับ หวดไปเลยครับ ตรงนี้เดี๋ยวเนื้อหามันจะต่อกับทุกส่วนนะครับ ผมดู Ticker เหมือนดูหนังครับ เหมือนดูซีรีส์ทุกวันที่ไม่มีวันจบ ถ่ายทอดออกอากาศทุกวัน จ.-ศ. เวลา 09.55-16.30 น. แต่มีพักตอน 12.30-14.00 น. นะครับ ทำไมผมถึงบอกว่าเหมือนดูซีรีส์ เพราะในทุกๆ วันบน Ticker ที่วิ่งทุกวัน มีพระเอก และผู้ร้ายครับ คือตัวที่ทุบ set และตัวที่ดัน set มีตัวที่วิ่งแรงๆ ที่เราสามารถทำกำไร และตัวทุบโหดๆ ให้เราขาดทุนกระจายครับ.. และเหมือนหนังที่ไม่มีวันจบอย่างไร คือ การวิ่งของ Ticker วันนี้อาจเป็นผลสืบเนื่องมาจากเมื่อวาน และการวิ่งของวันนี้อาจส่งผลไปอิกเป็นอาทิตย์ครับ... คือมันจะต่อเนื่องกันครับ

การดู Ticker ที่ดีคือ ห้ามหลุด ยิ่งเวลาได้เสียห้ามเข้าห้องน้ำเลยครับเพราะเงินมันอาจหลุดลอยไปได้ครับ ห้ามหลุดคือ เราต้องตั้งใจเราต้องโฟกัสตรงนี้โค้ชซันซีเรียสมากครับ ว่าอย่าคลาดสายตาจาก Ticker ตรงนี้เราจึงต้องมีสมาธิมากๆ ครับ เพื่อนๆ เคยอยู่ในสิ่งที่เราสนใจมากๆ ไหมครับ เราจะเข้าไปอยู่ในนั้นเลยจนบางครั้งผมไม่ได้ยินเสียงในส่วนอื่นๆ เลยเพราะผมโดน Ticker ดูดเข้าไปเรียบร้อยครับ

Ticker ถ้าเราเฝ้าตลอดจะจับอารมณ์ตลาดได้ว่าตอนนี้เค้ากำลังนิยมอะไรกัน และอะไรที่เค้าไม่นิยมครับ บางครั้งนิยมเป็นกลุ่มเช่น มีหุ้นโรงพยาบาลวิ่ง B B B B B B B 1 ตัว และอีก 5 นาทีต่อมา มีหุ้นกลุ่มโรงบาลวิ่งอีก 1 ตัว แบบนี้สันนิษฐานได้เลยครับว่าหุ้นโรงบาลตัวอื่นอาจจะวิ่งครับ ในทิศทางกลับกันถ้าหุ้นก่อสร้างลง 1 ตัว อีกไม่นานอาจมี S S S S S S S จากหุ้นก่อสร้างอีก 1 ตัว และตอนนั้นเราถือหุ้นกลุ่มก่อสร้างอยู่พอดี สันนิษฐานได้เลยว่าอาจต้องเผ่นครับ เพราะมันอาจจะลงครับ

เริ่มมึนแล้วหรือเปล่าครับ เอาเป็นว่าไปต่อกันตอนหน้าพรุ่งนี้ดีกว่าครับ

วนนท์ วรรณป้าน ทีม DayTrade Hunter
ติดตามรายละเอียดของโครงการได้ที่ www.supertrader.co.th
SuperTrader รายการเรียลิตีการลงทุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ เข้มข้นด้วยความรู้จากโค้ชผู้มากประสบการณ์ ผ่านบททดสอบจากตลาดหุ้นจริง
 
 
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...