xs
xsm
sm
md
lg

เล่นหุ้นไม่ใช่เรื่องง่าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เพราะมันง่าย สุดท้ายมันเลยยาก” คำนี้ผมว่ามันเหมาะสมต่อตลาดหุ้นที่สุดครับ ใครลงทุนก็ได้ เพียงเปิดพอร์ตกับโบรกเกอร์ใส่เงินก็ซื้อขายได้ทันที วางเงินบัญชี T+3 ก็มีวงเงินเทรดเพิ่มขึ้นได้อีกหลายบาท ซื้อ-ขายผ่าน ipad หรือโทรศัพท์ได้ทันที ซื้อขายที่ไหนก็ได้ ซื้อหุ้นได้ภายใน 2 วินาทีถ้าอยากขายก็ขายได้เลย และอีกมากมายที่กล่าวไม่หมดครับ

อันนี้คือส่วนหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความสะดวกสบายในการลงทุน หรือเก็งกำไรในตลาดหุ้น ไม่ยุ่งยากไม่ซับซ้อน ไม่ต้องสั่งขายโดยไม่ทราบราคาเรียลไทม์ ไม่ต้องอบรมก่อนเปิดพอร์ต... ซื้อๆ ขายๆ ได้ไม่จำกัด สรุปง่ายๆ กำเงินเข้ามาติดต่อโบรกเกอร์ จากนั้นก็หวดได้เลย
วนนท์ วรรณป้าน
นี่ไงครับความง่าย มันง่ายมันสะดวก มันรวดเร็วคล่องตัวไปเสียทุกอย่า จนมองข้ามสิ่งต่างๆ ไปหมด มองข้ามเหตุผลในการซื้อ มองข้ามข้อเท็จจริงต่างๆ ข่าวสารทุกอย่างมีผลกระทบไปหมด ข่าวลือต่างๆ ถูกนำมาใช้บนโซเชียลจนแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ใครอยากสร้างข่าวลืออะไรก็พิมพ์ๆ มันลงไป ส่งเข้าตามห้องไลน์ เห็นไหมครับว่ามันง่าย...

เราลองคิดง่ายๆ นะครับ เวลาเราซื้อของ 2,000 บาท คิดแล้วคิดอีก เลือกแล้วเลือกอีก แต่พอซื้อหุ้น 200,000 บาท ไม่คิดอะไรเลยหวดมันโดย งง งง เวลาเราสอบปลายภาคอ่านหนังสือมัน 3 วัน 3 คืน เพื่อแลกกับเกรด 1 วิชา แต่พอเทรดหุ้นทำการบ้านอะไรไม่เคยทำไปหาหน้างานล้วนๆ ทำงานเงินเดือน 20,000 บาท ออกจากบ้าน 7 โมงเช้า กลับบ้าน 2 ทุ่ม งานโคตรหนักโคตรเหนื่อย แต่เทรดหุ้นอยู่บ้านนั่งชิลๆ ไม่ต้องทำอะไรเลยแต่อยากได้เงิน เดือนละ 100,000 บาท

จากตัวอย่างด้านบนเพื่อนๆ เห็นไหมครับมันจะขัดกันอย่างสิ้นเชิง งานง่ายๆ รายได้ดีมันไม่มีจริงบนโลกครับ ทุกอย่างต้องฝึกฝนต้องใช้เวลา ต้องใช้ประสบการณ์ และมันจะตกตะกอนเป็นความรู้ครับ เพราะทุกอย่างนับวันยิ่งสะดวกยิ่งง่าย ซึ่งหากเราไม่มีแผน ไม่มีสติในการพิจารณาแน่นอนครับได้รับความเสียหายแน่นอน ในเมื่อเป็นแบบนี้เราต้องอยู่ฝั่งตรงข้ามครับว่ามันยาก มันต้องศึกษาให้ดี ให้เวลาแก่มันเหมือนเราเรียนวิชา วิชาหนึ่งที่ไม่ยอมจบสักที มีแผน มีสติในการเทรด มีสติในการรับกับข่าวสารต่างๆ พิจารณาก่อนซื้อขายด้วยเหตุและผล และใช้ความพยายามอย่างที่สุดของเราตั้งใจต่อสิ่งๆ นี้เต็มที่ และมันจะกลายเป็นของยากแต่เราทำให้ง่ายครับ

วนนท์ วรรณป้าน ทีมเดย์เทรดฮันเตอร์
ติดตามรายละเอียดของโครงการได้ที่ www.supertrader.co.th
SuperTrader รายการเรียลิตีการลงทุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ เข้มข้นด้วยความรู้จากโค้ชผู้มากประสบการณ์ ผ่านบททดสอบจากตลาดหุ้นจริง


กำลังโหลดความคิดเห็น...