xs
xsm
sm
md
lg

“ตราช้าง” บุกตลาดวัสดุตกแต่งภูมิทัศน์ ออกสินค้าใหม่ ผลักดันครองส่วนแบ่งตลาด 62%

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ตราช้าง” จากเอสซีจี ผู้นำนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง เดินหน้ารุกตลาดวัสดุตกแต่งภูมิทัศน์ครั้งใหญ่ เปิดตัวสินค้าใหม่ทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งพื้น (Floor) กลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งผนัง (Wall) และกลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งสวน (Garden) ชูจุดแข็งรายแรกและรายเดียวในตลาดที่ครบครันทั้งผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชัน ครอบคลุมการตกแต่งภูมิทัศน์ในทุกระดับ ตอบโจทย์ทุกงานดีไซน์ พร้อมอัดแคมเปญสร้างการรับรู้ เจาะกลุ่มเป้าหมายทั้งงานโครงการ เจ้าของบ้าน ช่าง และผู้รับเหมา ตั้งเป้าปี 58 มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเป็น 62% จากมูลค่าตลาดรวม 2,500 ล้านบาท

นายเสนีย์ ลิมานนท์ดำรงค์ ผู้จัดการส่วนการตลาด กลุ่มสินค้าพื้น รั้ว และแลนด์สเคป ธุรกิจ เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง กล่าวว่า สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจปี 2558 ของกลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งภูมิทัศน์ตราช้าง จะเน้นตอกย้ำภาพความเป็นผู้นำนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง สานต่อจุดแข็งด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ และบริการที่ครบครัน ควบคู่กับการพัฒนานวัตกรรมสินค้าภายใต้ความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภค (Customer Centric) ที่มีความต้องการที่หลากหลาย ตราช้างจึงมีผลิตภัณฑ์หลายรุ่นหลากสไตล์ทั้ง 4 กลุ่ม สามารถนำมาใช้ให้สอดคล้องต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค และเข้ากับบ้านทุกสไตล์ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังสามารถออกแบบเป็นลวดลายเฉพาะสำหรับลูกค้าที่มีความต้องการส่วนบุคคลด้วย

โดยล่าสุด ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ประกอบด้วย กลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งพื้น (Floor) ได้แก่ “บล็อกปูพื้น รุ่น Trio Block และกระเบื้องปูพื้น รุ่น J-Series” กลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งผนัง (Wall) ได้แก่ “กระเบื้องตกแต่งผนัง รุ่น True Nature Old Brick สี Rustic Brown” และกลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งสวน (Garden) ได้แก่ “ระบบสวนแนวตั้งตราช้าง รุ่น Modular Green Hive” โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้วางจำหน่ายแล้วที่ เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ เอสซีจี โฮมโซลูชั่น โฮมมาร์ท เอสซีจี ออเตอร์ไรซ์ ดีลเลอร์ และร้านค้าวัสดุตกแต่งภูมิทัศน์ชั้นนำทั่วประเทศ

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้นอกจากจะเน้นสร้างการรับรู้ถึงจุดเด่น และความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มงานโครงการทั้งภาครัฐ และเอกชน เจ้าของบ้าน ช่างและผู้รับเหมา ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งสื่อออนไลน์ และงานแสดงสินค้าต่างๆ แล้ว ตราช้างยังวางกลยุทธ์ในการสร้างการรับรู้ถึงผลิตภัณฑ์ในกลุ่มตกแต่งภูมิทัศน์ตลอดปี 2558 โดยเมื่อต้นปีได้สร้างการรับรู้ผ่านแคมเปญ เฮาส์ สไตล์ (House Style) สำหรับครึ่งปีหลังนี้เตรียมจัดแคมเปญ Let’s Renovate เพราะหน้าบ้านคือหน้าตา กระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายปรับปรุงสวน และภูมิทัศน์รอบบ้าน และอาคาร ผ่านการจัดโปรโมชันสินค้าราคาพิเศษ และนำเสนอบทความตกแต่งภูมิทัศน์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ตลอดจนไอเดียในการรีโนเวทหน้าบ้าน ซึ่งแคมเปญนี้จะจัดขึ้นระหว่างเดือนกันยายน-ธันวาคม 2558

“เรามั่นใจว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หลากหลายผลิตภัณฑ์ที่พัฒนานวัตกรรมจากความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ประกอบกับจุดแข็งในการเป็นรายแรก และรายเดียวที่ครบครันทั้งผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการ จะทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนการจัดกิจกรรมการตลาดเชิงรุกตลอดทั้งปี จะช่วยสร้างการรับรู้ และการจดจำในตราสินค้าได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังลูกค้ารายใหม่ๆ และผลักดันยอดขายให้เติบโตตามเป้า โดยตั้งเป้าหมายปี 2558 จะครองความเป็นผู้นำตลาดวัสดุตกแต่งภูมิทัศน์อย่างต่อเนื่อง ด้วยส่วนแบ่งตลาด 62% จากตลาดรวมปีนี้ที่คาดว่าจะมีมูลค่า 2,500 ล้านบาท ทรงตัวจากปีที่แล้ว”


กำลังโหลดความคิดเห็น...